Story4

Title: மக்ஸ் என்ற துணிவான குதிரை

Grade 0+ Lesson s2-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: ஒரு துரிதப் பாடம் -→ A Swift Lesson Learned

Test

Description:

Location: பச்சை வயல்கள்

Forest

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: மரங்கள், புல், மேகங்கள் மற்றும் மலைகள்

Trees, grass ,clouds and mountains

Action: மேக்ஸ் மற்றும் நண்பர்கள் வயலில் ஒன்றாக இருக்கிறார்கள்

Max and friends staying together in the field

Sentences:

அந்த நாளுக்குப் பிறகு, மகேஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்களும் எப்போதும் ஒன்றாகவே இருந்தார்கள்.

அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் கவனித்துக்கொண்டு, யாரையும் ஒருபோதும் தனியாக விடாமல் பார்த்துக்கொண்டார்கள்.

Translation:

Andha naalukkup piragu, Max mattrum adhan nanbarkalum eppoadhum ondraagavae irundhaarkal.

Avarkal oruvarukkoruvar kavaniththukkondu, yaarayum orupoadhum thaniyaaga vidaamal paarththukkondaarkal.

English:

After that day, Max and his friends always stayed close.

They watched out for each other and made sure no one was ever alone.

4.2 Picture: நட்சத்திரங்கள் அவர்களுக்கு மேலே பிரகாசிக்கின்றன -→ Stars Shine Above Them

Test

Description:

Location: பண்ணை

Farm

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: மரங்கள், புல், மேகங்கள் மற்றும் மலைகள்

Grass, trees, and the moon

Action: தந்திரக்காரர்களைப் பற்றி மேக்ஸ் தனது நண்பர்களை எச்சரிக்கிறார்

Under the starry sky, Max was happy alongside his friends

Sentences:

வானில் நட்சத்திரங்கள் மின்ன, தனக்கு இத்தகைய அற்புதமான நண்பர்கள் கிடைத்ததை எண்ணி மேக்ஸ் மகிழ்ச்சியாக உணர்ந்தது.

வயல்கள் பாதுகாப்பாக இருந்தன, எல்லோரும் மீண்டும் ஒன்றாக இருந்தார்கள்.

Translation:

Vaanil natchaththirangal minna, thanakku iththakaiya arputhamaana nanbarkal kidaiththadhai enni Maeks magizhchchiyaaga unarndhadhu.

Vayalkal paadhukaappaaga irundhana, elloarum meendum ondraaga irundhaarkal.

English:

As the stars twinkled in the sky, Max felt happy to have such wonderful friends.

The fields were safe, and everyone was together again.

4.3 Picture: ஒரு புத்திசாலித்தனமான எச்சரிக்கை -→ A Smart Warning

Test

Description:

Location: பண்ணை

Farm

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள், மலைகள்

grass, trees, the moon

Action: மேக்ஸ் மற்றும் நண்பர்கள் பண்ணையில் ஒன்றாக விளையாடுகிறார்கள்

Max warning his friends about tricksters

Sentences:

மேக்ஸ் அதன் நண்பர்களிடம், "நல்லவர்களாக நடிக்கும் தந்திரக்காரர்களிடம் எச்சரிக்கையாக இருங்கள்," என்று சொன்னது.

"எப்போதும் கவனமாகவும் புத்திசாலியாகவும் இருங்கள்!" அதன் நண்பர்கள் ஆமோதித்து தலையசைத்தார்கள்.

Translation:

Max adhan nanbarkalidam, "Nallavarkalaaga nadikkum thanthirakkaararkalidam echcharikkaiyaaga irungal," endru sonnadhu.

"Eppoadhum kavanamaagavum puththisaaliyaagavum irungal!" Adhan nanbarkal aamoadhiththu thalaiyasaiththaarkal.

English:

Max told his friends, “Beware of tricksters who pretend to be nice.

Always be careful and stay smart!” His friends nodded in agreement.

4.4 Picture: என்றென்றும் பாதுகாப்பாகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் -→ Safe and Happy Forever

Test

Description:

Location: பண்ணை

Farm

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அவரது நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள், மலைகள்

grass, trees, mountains

Action: மேக்ஸ் மற்றும் நண்பர்கள் பண்ணையில் ஒன்றாக விளையாடுகிறார்கள்

Max and friends playing together in the farm

Sentences:

மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்களும் பண்ணையில் ஒன்றாக விளையாடியும் சிரித்தும் மகிழ்ச்சியாக வாழ்ந்தன.

அவர்கள் பாதுகாப்பாக இருந்தார்கள், ஏனென்றால் ஒருவருக்கொருவர் கவனித்துக்கொள்ள தெரிந்திருந்தது.

Translation:

Max mattrum adhan nanbarkalum pannaiyil ondraaga vilaiyaadiyum siriththum magizhchchiyaaga vaazhndhana.

Avarkal pathukappaga irundargal, eneanil oruvarukkoruvar kavanithukkolla therindirundathu.

English:

Max and his friends lived happily on the farm, playing and laughing together.

They stayed safe because they knew how to look out for each other.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 12-June-2025 12:00PM EST