Story3

Title: மக்ஸ் என்ற துணிவான குதிரை

Grade 0+ Lesson s2-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: பெரிய அடி! -→ The Big Kick!

Test

Description:

Location: பச்சை வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் ரெக்ஸ்

Max and Rex

Items: புல், மரங்கள், மலைகள், பூக்கள், சூரியன், புதர்கள், மேகங்கள்

Grass, trees, mountains, flowers, sun, bushes, clouds

Action: ரெக்ஸை தனது குளம்பினால் உதைக்கும் மேக்ஸ்

Max kicking Rex with his hoof

Sentences:

ரெக்ஸ் மேக்ஸின் குளம்பைத் தொட்டபோது, மேக்ஸ் சட்டென்று அதன் காலை உதைத்தது! ரெக்ஸ் 'தொப்பென்று' விழுந்தது.

மேக்ஸ் கத்தியது, "ஏய், ஓநாய் அவர்களே, என் குளம்பை மீண்டும் பார்க்க முடியுமா."

Translation:

Rex maxin kulampaith thottapoadhu, max sattendru adhan kaalai uthaiththadhu! Rex 'thoppendru' vizhundhadhu.

Max kaththiyadhu, "Ey, Onaai avargale, en kulambai meendum paarkka mudiyumaa?"

English:

When Rex touched Max’s hoof, Max quickly kicked his leg! Rex fell with a thud.

Max shouted, “Hey, Mr Wolf, can you check my hoof again?”

3.2 Picture: ஓநாய் வேகமாக ஓடியது -→ Wolf Runs Away Fast

Test

Description:

Location: பச்சை வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் ரெக்ஸ்

Max and Rex

Items: புல், மரங்கள், மலைகள், பூக்கள், சூரியன், புதர்கள், மேகங்கள்

Grass, trees, mountains, flowers, sun, bushes, clouds

Action: பயந்துபோன ரெக்ஸ் மேக்ஸிடமிருந்து ஓடிப்போனது

Scared Rex running away from Max

Sentences:

ரெக்ஸ் தட்டுத்தடுமாறி எழுந்து, முடிந்தவரை வேகமாக ஓடிவிட்டது.

அதன் திட்டம் தோல்வியுற்றது, மேலும் அது மேக்ஸின் பலத்திற்கு அஞ்சியது.

Translation:

Rex thattuththadumaari ezhundhu, mudindhavarai vegamaga oadivittadhu.

Adhan thittam thoalviyuttradhu, maelum adhu Maxin palaththirku anjiyadhu.

English:

Rex scrambled to his feet and ran away as fast as he could.

His plan had failed, and he was scared of Max’s strength.

3.3 Picture: நண்பர்களின் வருகை -→ The Return of Friends

Test

Description:

Location: பச்சை வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள் மற்றும் சூரியன்

Grass, trees, and sun

Action: மேக்ஸின் நண்பர்கள் மேக்ஸுடன் பேசிக் கொண்டிருக்கிறார்கள்

Max’s friends are talking to Max

Sentences:

சூரியன் மறையத் தொடங்கியதும், மேக்ஸின் நண்பர்கள் வயல்களுக்குத் திரும்பினர்.

அவர்கள் மேக்ஸைப் பார்த்து, "நாங்கள் இல்லாதபோது என்ன நடந்தது?" என்று கேட்டார்கள்.

Translation:

Sooriyan maraiya thodangiyathum, Maxin nanbargal vayalkukku thirumbinar.

Avarkal Maxiap paarththu, "Naangal illaadha poadhu enna nadandhadhu?" endru kaettaarka.

English:

As the sun began to set, Max’s friends returned to the fields.

They saw Max and asked, “What happened while we were gone?”

3.4 Picture: உருண்டு புரண்ட பின்வாங்கல் -→ A Tumbling Retreat

Test

Description:

Location: பச்சை வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள் மற்றும் சூரியன்

Grass, trees, and sun

Action: ரெக்ஸ் பற்றிய தனது கதையை மேக்ஸ் தனது நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறது

Max sharing his story about Rex with his friends

Sentences:

மேக்ஸ் அதன் நண்பர்களிடம் ரெக் பற்றியும் அதன் தந்திரமான திட்டத்தையும் பத்தி சொன்னது.

அவர்கள் கவனமாகக் கேட்டு, இனிமேல் ஒன்றாக இருப்பதாக வாக்குறுதி அளித்தார்கள்.

Translation:

Max adhan nanbargalidam Rex pattriyum adhan thandhiramana thittathaiyum pathi sonnadhu.

Avarkal kavanamaagak kaettu, inimel ondraaga iruppadhaaga vaakkuruthi aliththaarkal.

English:

Max told his friends all about Rex and his tricky plan.

They listened carefully and promised to stay together from now on.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 12-June-2025 12:00PM EST