Story

Title: மக்ஸ் என்ற துணிவான குதிரை

Grade 0+ Lesson s2-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: மேக்ஸ் என்ற குதிரை -→ Max the Horse

Test

Sentences:

மேக்ஸ் ஒரு தைரியமான மற்றும் ஆற்றல்மிக்க குதிரை; அவன் தனது நண்பர்களுடன் விளையாடி மகிழ்வதை விரும்புகிறான்.

அவன் விரைவில் ஓநாய் உண்மையான நண்பன் அல்ல என உணர்ந்து, தன்னைக் காத்துக்கொண்டதால் புத்திசாலியாகவும் இருந்தான்.

மேக்ஸ் தனது நண்பர்களைப் பற்றி அக்கறை கொள்கிறான் அவர்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்காக தனது ஞானத்தைப் பகிர்ந்து கொள்கிறான்.

Translation:

Meks oru thairiyamaana, aatralmiguntha kudhirai. Avan than nanbargaludan vilayaadi magizhvadhai virumbugiraan.

Max viraivil onaay unmaiyana nanban alla enbadhai purinthukondu, thannai kaaththukkondadhaal puthichaliyaagavum irunthaan.

Max thanathu nanbargalaip paththi akkarai kolkiraan. Avargalin paathukaappai urudhi seyvadharkkaaga thanathu gnaanathaip pagirndhu kolkiraan.

English:

Max is a brave and energetic horse who loves to have fun and play with his friends.

He is also smart because he quickly realized that the wolf might not be a real friend and protected himself.

Max cares for his friends, sharing his wisdom to ensure their safety.

2 Picture: ரெக்ஸ் என்ற ஓநாய் -→ Rex the Wolf

Test

Sentences:

தந்திரமான ஓநாய் ரெக்ஸ், மேக்ஸின் நண்பனைப் போல் நடித்து அதை ஏமாற்ற முயற்சிக்கிறது.

அதற்குப் பசி எடுக்கிறது, மேலும் மேக்ஸை இரையாகப் பிடிக்கவும் திட்டமிடுகிறது.

மேக்ஸ் ரெக்ஸின் தந்திரமான சூழ்ச்சிகளை முறியடித்தபோது, ரெக்ஸ் ஒரு நல்ல பாடத்தைக் கற்றுக்கொள்கிறது.

Translation:

Thanthiramaana Onaai Rex, maxin nanbanaip poal nadiththu adhai emaatra muyarchikkiradhu.

Adharkup pasi edukkiradhu, maelum Maxai iraiyaagap pidikkavum thittamidiradhu.

Max Rexin thanthiramaana soozhchikalai muriyadithapodhu, Rex oru nalla paadaththaik katrukkolkiradhu.

English:

Rex, the clever wolf, attempts to deceive Max by pretending to be his friend.

He’s also hungry and plans to capture Max as prey.

Rex learns a valuable lesson when Max outwits his cunning tricks.

3 Picture: மேக்ஸின் நண்பர்கள் -→ Max’s Friends

Test

Sentences:

மேக்ஸின் நண்பர்கள் அன்பானவர்கள். அவர்கள் அவன் தனியாக வயலில் இருக்கும்போது கவலைப்பட்டனர்.

மேக்ஸ் பார்க்க திரும்பி வருவதும், பின்னர் அவனுடன் சேர்ந்து இருப்பதும், அவனும் அவன் தோழர்களும் குழுப்பணி மற்றும் விசுவாசத்தை காட்டுகின்றனர்.

அவர்கள் மேக்ஸின் கதையைக் கேட்டு அதிலிருந்து கற்றுக்கொள்கிறார்கள், இது அவர்களை நல்ல நண்பர்களாக்குகிறது.

Translation:

Maxin nanbargal anbaanavargal. Avargal avan thaniyaaga vayil irukkumpothu kavalai pattanar.

Max paarka thirumbi varuvathum, pinnar avanudan serndhu iruppathum, avanum avan thozhargalum kuzhu pani mattrum viswasathai kaattuginranar.

Avargal Maxin kadhaiyai ketu, adhilirundhu katrukolkiragal. Idhu avargalai nalla nanbargalakkugirathu.

English:

Max’s friends are kind and caring because they worry about Max when he’s alone in the fields.

They also show teamwork and loyalty by returning to check on Max and staying close to him afterward.

They listen to Max’s story and learn from it, which makes them good friends.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 12-June-2025 12:00PM EST