Story1

Title: மக்ஸ் என்ற துணிவான குதிரை

Grade 0+ Lesson s2-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: பண்ணையில் ஒரு சந்தோசமான நாள் -→ A Fun Day at the Farm

Test

Description:

Location: பண்ணை

Farm

Characters: குதிரைகள்

Horses

Items: புல், மரங்கள், மலைகள் மற்றும் சூரியன்

Grass, trees, mountains and sun

Action: குதிரைகள் ஒன்றாக விளையாடி மகிழ்ச்சியுடன் வாழ்கின்றன

The horses playing together and living happily

Sentences:

தொலைதூர நாட்டில், மகிழ்ச்சியான குதிரை மக்ஸ் ஒரு அழகான பண்ணையில் வசித்து வந்தது.

அதற்கு பல நண்பர்கள் இருந்தனர், அவர்கள் தங்கள் நாட்களை ஒன்றாக விளையாடியும் சிரித்தும் கழித்தனர்.

பண்ணை எப்போதும் மகிழ்ச்சியால் நிறைந்திருந்தது.

Translation:

Tholai thoora naattil, magizhchiyana kudhirai Max oru azhagana pannaiyil vasithu vanthadhu.

Adharku pala nanbargal irundhanar, avargal thangal naatkalai ondraaga vilaiyadiyum sirithum kazhithanar.

Pannai eppodhum magizhchiyal niraindhirundhadhu.

English:

In a distant land, Max the cheerful horse lived on a beautiful farm.

He had many friends, and they spent their days playing and laughing together.

The farm was always filled with joy.

1.2 Picture: மக்ஸின் எல்லையற்ற உற்சாகம் -→ Max’s Boundless Excitement

Test

Description:

Location: பசுமையான வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள், மலைகள், சந்திரன், நட்சத்திரங்கள், மேகங்கள்

Grass, trees, mountains, the moon, stars, clouds

Action: நண்பர்களுடன் எண்ணங்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் மேக்ஸ்

Max sharing his thought with his friends

Sentences:

ஒரு வெயில் நாளில், மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள் அருகில் உள்ள பெரிய பச்சை வயல்களில் விளையாட முடிவு செய்தனர்.

மேக்ஸ் உற்சாகமாகி, "நட்சத்திரங்கள் பிரகாசிக்கும் வரை நான் நாள் முழுவதும் குதித்து ஓடப் போகிறேன்!" என்றது.

Translation:

Oru veyil naalil, Max matrum adhan nanbargal arugil ulla periya pachai vayalkalil vilaiyada mudivu seidhanar.

Max urchaagamagi, "Natchathiramgal pirakasikkum varai naan naal muzhuvathum kudithu odap pogiren!" endradhu.

English:

One sunny day, Max and his friends decided to play in the big green fields nearby.

Max was excited and said, “I’m going to jump and run all day until the stars shine!”

1.3 Picture: நண்பர்கள் புறப்படுகிறார்கள் மற்றும் தனிமயில் மேக்ஸ் -→ Friends Depart and Lonely Max

Test

Description:

Location: பசுமையான வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் அதன் நண்பர்கள்

Max and his friends

Items: புல், மரங்கள், மலைகள், சந்திரன், நட்சத்திரங்கள், மேகங்கள்

Grass, trees, mountains, flowers, sun, and clouds

Action: மேக்ஸ் விளையாடிக் கொண்டிருக்கும் போது, ​​அதன் நண்பர்கள் பண்ணைக்குத் திரும்பி வருகிறார்கள்

Max is playing while his friends are returning to the farm.

Sentences:

சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு, மேக்ஸின் நண்பர்கள் சோர்வடைந்து, வசதியான பண்ணைக்குத் திரும்பினர்.

ஆனால் மேக்ஸ் தொடர்ந்து விளையாட விரும்பியதால், அது மைதானத்திலேயே தனியாக நின்றது.

Translation:

Siridu nerathirkup piragu, Max-in nanbargal sorvadainthu, vasadiyana pannaikkuth thirumbinar.

Aanal Max thodarnthu vilaiyada virumbiyadhaal, adhu maithaanathiley thaniyaga nindradhu.

English:

After a while, Max’s friends got tired and returned to the cozy farm.

But Max wanted to keep playing, so he stayed in the fields alone.

1.4 Picture: புதர்களில் ஒரு ஓநாய் -→ A Wolf in the Bushes

Test

Description:

Location: பசுமையான வயல்கள்

Green fields

Characters: மேக்ஸ் மற்றும் ஒரு ஓநாய்

Max, the horse and a wolf

Items: புல், மரங்கள், மலைகள், சந்திரன், நட்சத்திரங்கள், மேகங்கள்

Grass, trees, mountains, bushes, flowers, sun, clouds

Action: ஓநாய் புதர்களில் இருந்து மேக்ஸை ரகசியமாகப் பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறது

Rex, a wolf secretly watching Max from the bushes

Sentences:

ரெக்ஸ் என்ற பசியுள்ள ஓநாய் புதர்களுக்குள் ஒளிந்து கொண்டு, மேக்ஸை உன்னிப்பாகப் பார்த்துக் கொண்டிருந்தது.

ரெக்ஸ் பல நாட்களாக உணவின்றி இருந்தது, மேக்ஸை சுவையான உணவாக நினைத்தது.

Translation:

Rex enra pasiyulla onaai pudharkalukkul olindhu kondu, Maxai unnipaaga paarthuk kondu irundhadhu.

Rex pala naatkalaga unavindri irundhadhu, Maxai suvaiyana unavaga ninaithadhu.

English:

A hungry wolf named Rex hid in the bushes, watching Max intently.

Rex hadn’t eaten in days and thought Max looked like a tasty meal.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 12-June-2025 12:00PM EST