Story2

Title: தாகமுள்ள காகம்

Grade 0+ Lesson s1-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: ஒரு பழைய பானை -→ An old pot

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: காகம்

Crow

Items: மரங்கள், மலைகள், புதர்கள், கூழாங்கற்கள், சூரியன், தண்ணீர், ஒரு வீடு, ஒரு பானை

Trees, mountains, bushes, pebbles, sun, water, a house, and a pot

Action: பானையின் விளிம்பில் ஒரு காகம் உட்ட்கர்ந்துகொண்டு இருந்தது

A crow on the pot’s rim

Sentences:

அந்தப் பானை பழையதாகத் தெரிந்தது, ஆனால் உறுதியானது, அதன் மேற்பரப்பு காலத்தாலும் வானிலையாலும் தேய்ந்து போனது.

காகம் பானையின் விளிம்பில் அமர்ந்து, சமநிலைக்காக இறக்கைகளை அசைத்தது.

சோர்வான தேடலுக்குப் பிறகு, அதன் கூர்மையான கண்கள் பானையில் தண்ணீருக்கான நம்பிக்கையுடன் மின்னின.

Translation:

Andha panai pazhaiyadhaga therinthadhu, aanal urudhiyanadhu, adhan merparapu kaalathaalum vanilaiyalum theyndhu ponadhu.

Kaagam panaiyin vilimbil amarnthu, samanilaikkaga irakaigalai asaithadhu.

Soorvaana thedalukku piragu, adhan koormaiyana kankal panaiyil thanneerukkana nambikkaiyudan minnina.

English:

The pot looked old but sturdy, its surface worn by time and weather.

The crow landed on the pot’s rim, flapping his wings for balance.

After a tiring search, his sharp eyes gleamed with hope for water in the pot.

2.2 Picture: தண்ணீருக்கான தடயங்கள் -→ Traces of water

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: காகம்

The Crow

Items: மரங்கள், மலைகள், புதர்கள், கூழாங்கற்கள், சூரியன், தண்ணீர், ஒரு வீடு, ஒரு பானை

Trees, mountains, bushes, pebbles, sun, water, a house, and a pot

Action: காகம் பானையில் உள்ள தண்ணீரைப் பார்த்துக்கொண்டுஇருக்கிறது

Crow looking at water in the pot

Sentences:

காகம் பானைக்குள் பார்த்தபோது, ​​சிறிதளவு தண்ணீரை மட்டுமே பார்த்தது.

அதைக் கண்டுபிடித்ததில் அது இன்னும் மகிழ்ச்சியாகத்தான் இருந்தது.

ஆனால் தண்ணீர் மிகவும் குறைவாக இருந்ததால் அவனால் குடிக்க முடியவில்லை.

Translation:

Kaagam paanaikkul paarthapothu, siridhalavu thanneerai mattume paarthadhu.

Adhai kandupidithadhil adhu innum magizhchiyagathaan irundhadhu.

Aanal thanneer migavum kuraivaga irundhadhal, avanaal kudikka mudiyavillai.

English:

When the crow looked inside the pot, he saw only a small amount of water.

He was still glad to find it.

But the water was too low for him to drink.

2.3 Picture: சோர்வடைந்த காகம் -→ Exhausted crow

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: காகம்

Crow

Items: மரங்கள், மலைகள், புதர்கள், கூழாங்கற்கள், சூரியன், தண்ணீர், ஒரு வீடு, ஒரு பானை

Trees, mountains, bushes, pebbles, sun, water, a house, and a pot

Action: தண்ணீரை அடைய முயற்சிக்கும் காகம்

A crow trying to reach the water

Sentences:

காகம் தன் அலகைப் பானைக்குள் வைத்து, தண்ணீரை அடைய முயன்றது.

ஆனால், தண்ணீர் வெகு தொலைவில் இருந்தது.

அவனால் ஒரு சொட்டு கூட குடிக்க முடியவில்லை.

Translation:

Kaagam than alagai paanaikkul vaithu, thanneerai adaiya muyanradhu.

Aanal, thanneer vegu tholaivil irundhadhu.

Avanalai oru sottu kooda kudikka mudiyavillai.

English:

The crow put his beak into the pot, trying to reach the water.

However, the water was too far down.

He got exhausted and couldn’t drink even a single drop.

2.4 Picture: காகத்தின் புத்திசாலித்தனமான யோசனை -→ A clever idea

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: காகம்

Crow

Items: மரங்கள், மலைகள், புதர்கள், கூழாங்கற்கள், சூரியன், தண்ணீர், ஒரு வீடு, ஒரு பானை

Trees, mountains, bushes, pebbles, sun, water, a house, and a pot

Action: கற்களைப் பார்க்கும் காகம்

A crow looking at the pebbles

Sentences:

காகம் சுற்றும் முற்றும் பார்த்தபோது தரையில் சில கூழாங்கற்களைக் கவனித்தது.

அது ஒரு புத்திசாலித்தனமான யோசனையைப் பற்றி யோசித்தது.

அது அவனது பிரச்சினையைத் தீர்க்க கூழாங்கற்களைப் பயன்படுத்த முடிவு செய்தது.

Translation:

Kaagam sutrum mutrum paarthapothu, tharaiyila sila koolankarkalai kavanithadhu.

Adhu oru puthisalithanamaana yoshanaiyai patri yosichadhu.

Adhu adhanadhu prachchinaiyai theerkka koolankarkalai payanpadutha mudivu seidhadhu.

English:

The crow looked around and noticed some pebbles on the ground.

He thought of a clever idea.

He then decided to use the pebbles to solve his problem.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 24-June-2025 12:00PM EST