Story

Title: தாகமுள்ள காகம்

Grade 0+ Lesson s1-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: காகம் -→ The Crow

Test

Sentences:

காகம்தான் கதையின் முக்கிய கதாபாத்திரம். காகம் மிகவும் தாகமாக இருந்தபோதிலும், அது கைவிடவில்லை.

அவன் தன் புத்திசாலித்தனமான யோசனையைப் பயன்படுத்தி பானையிலிருந்து தண்ணீரைக் குடித்தான்.

முயற்சி மற்றும் யோசனைகள் இருந்தால் எதுவும் சாத்தியம் என்பதை இந்தக் கதை நமக்குக் கற்பிக்கிறது.

Translation:

Kaagumthan kadhaiyin mukkiya kathaapaththiram. Kaagam migavum thaagamaga irundhapodhilum, adhu kaividavillai.

Avan than puthisaaliththanamaana yosanaiyai payanpaduthi panaiyilirunthu thanneerai kudithaan.

Muyarchi mattrum yosanaigal irundhaal edhuvum saaththiyam enbadhai intha kadhai namakkuk karpikkirathu.

English:

The Crow is the main character of the story. Even though the crow was very thirsty, he did not give up.

He used his clever idea to drink the water from the pot.

The story teaches us that with effort and ideas, anything is possible.

2 Picture: பானை -→ The Pot

Test

Sentences:

காகம் தண்ணீரைக் கண்டுபிடிக்கும் இடம் தான் பானை.

இது தண்ணீர் போன்ற திரவங்களை வைத்திருக்கப் பயன்படும் ஒரு கொள்கலன்.

காகங்கள் தொட்டிகளில் தண்ணீரைக் கண்டுபிடிக்கும் புத்திசாலிப் பறவைகள்.

Translation:

Kaagam thanneerai kandupidikkum idam than panai.

Ithu thanneer ponra thiravangalai vaithirukka payanpadum oru kolkalan.

Kaangal thottigalil thanneerai kandupidikkum puthisali paravaigal.

English:

A pot is where the crow discovers water.

It’s a container used for holding liquids, like water.

Crows are clever birds that can find water in pots.

3 Picture: கற்கள் -→ The Pebbles

Test

Sentences:

கதையில் வரும் காகம் பானையிலிருந்து தண்ணீர் எடுக்க கல்லைப் பயன்படுத்துகிறது.

Translation:

Kadhaiyil varum kaagam panaiyilirunthu thanneer edukka kallai payanpaduthikirathu.

English:

The crow in the story uses them to fetch water from the pot.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 24-June-2025 12:00PM EST