Story4

Title: தந்திரமான குள்ளநரியின் திட்டம்

Grade 0+ Lesson s5-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: நரியின் பெருமை -→ The Jackal’s Pride

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு நரி

A jackal

Items: மரங்கள்

Trees

Action: வரவிருக்கும் ஆபத்தை அறியாமல், பெருமையுடன் புன்னகைக்கும் ஒரு நரி

A jackal smiling proudly, unaware of the coming trouble

Sentences:

நரி தான் தான் மிகவும் புத்திசாலியான விலங்கு என்று நினைத்தது.

சிங்கத்தையும் ஓநாயையும் ஏமாற்றியதில் அது பெருமைப்பட்டது.

ஆனால் அவனது தந்திரங்கள் என்றென்றும் நிலைக்காது.

Translation:

Nari thaan thaan migavum puththisaaliyaana vilangu endru ninaiththathu.

Singaththaiyum oonaaiyaiyum aemaatriyathil athu perumaippattathu.

Aanaal avanathu thanthirangal endrendrum nilaikkaathu.

English:

The jackal thought he was the smartest animal.

He felt proud of outwitting the lion and the wolf.

But his tricks wouldn’t last forever.

4.2 Picture: காட்டில் ஒரு கிசுகிசுப்பு -→ A Whisper in the Forest

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஓநாய், மான், குரங்கு, பறவைகள் மற்றும் பிற காட்டு விலங்குகள்

Wolf, deer, monkey, birds, and other forest animals

Items: மரங்கள்

Trees

Action: விலங்குகள் கவலையிலுள்ள ஓநாயை அமைதியாகப் பார்க்கின்றன

Animals staring quietly at the worried wolf

Sentences:

மற்ற விலங்குகள் நரியின் சூழ்ச்சிகளைப் பற்றிக் கேள்விப்பட்டன.

அவை அவனிடமிருந்து விலகி இருக்க முடிவு செய்தன.

யாரும் அவனுக்கு நண்பனாக இருக்க விரும்பவில்லை.

Translation:

Matra vilangugal nariyin soozhchigalaip patrik kaelvippattana.

Avai avanidamirunthu vilagi irukka mudivu seythana.

Yaarum avanukku nanbanaaga irukka virumbavillai.

English:

Other animals heard about the jackal’s schemes.

They decided to stay away from him.

No one wanted to be his friend.

4.3 Picture: பசி நிறைந்த நாளை -→ A Hungry Tomorrow

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு நரி

A wolf

Items: மரங்கள்

Trees

Action: சோகத்துடனும் வருத்தத்துடனும் ஒரு நரி தனியாக அமர்ந்திருக்கிறது

A sad and regretful jackal sitting alone

Sentences:

நரிக்கு பின்னர் உதவ நண்பர்கள் யாரும் இல்லை.

உணவு தீர்ந்தபோது, அது தனிமையாகவும் பசியாகவும் உணர்ந்தது.

தான் அவ்வளவு தந்திரமாக இருந்திருக்கக் கூடாது என அது விரும்பியது.

Translation:

Narikku pinnar uthava nanbargal yaarum illai.

Unavu theerndhapoadhu, athu thanimaiyaagavum pasiyaagavum unarnthathu.

Thaan avvalavu thanthiramaaga irunthirukkak koodaathu ena athu virumbiyathu.

English:

The jackal had no friends to help him later.

When the food was gone, he felt lonely and hungry.

He wished he hadn’t been so cunning.

4.4 Picture: வஞ்சகத்தையும் மீறிய பந்தம் -→ The Bond Beyond Deceit

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம், ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு நரி

A lion, a wolf, and a jackal

Items: மரங்கள்

Trees

Action: ஒரு சிங்கமும் ஓநாயும் நரியைப் பற்றி பேசிக்கொண்டிருக்கின்றன

A lion and wolf talking about the jackal

Sentences:

நரி தனியாக அலைந்து திரிந்த அதே நேரத்தில், சிங்கமும் ஓநாயும் ஒரு நிழலான மரத்தின் கீழ் அமர்ந்து, தாங்கள் ஒரு காலத்தில் எப்படி ஏமாற்றப்பட்டார்கள் என்பதைப் பற்றி கதைகளைப் பகிர்ந்து கொண்டும் சிரித்துக் கொண்டும் இருந்தன.

பொய்களுக்காக சண்டையிடுவதை விட, ஒன்றாகச் செயல்படுவது அதிக அமைதியைக் கொண்டுவரும் என்பதை அவை உணர்ந்தன.

அன்றிலிருந்து, அவை உண்மையான நண்பர்களாக மாறின, பக்கத்திலேயே வேட்டையாடியும் விருந்துண்டும் வந்தன.

Translation:

Nari thaniyaaga alainthu thirindha adhe neraththil, singamum oonaayum oru nizhalaana maraththin keezh amarndhu, thaangal oru kaalaththil eppadi emaatrappattaargal enbathai patri kathaigalaip pagirndhu kondum siriththuk kondum irundhana.

Poigalukkaaga sandaiyiduvathai vida, ondraagas seyalpaduvathu athiga amaithiyaik konduvarum enbathai avai unarndhana.

Andrilirunthu, avai unmaiyaana nanbargalaaga maarina, pakkaththileye vaettaiyaadiyum virundhundum vanthana.

English:

Just as the jackal wandered off alone, the lion and the wolf sat beneath a shady tree, sharing stories and laughing about how they had once been tricked.

They realized that working together brought more peace than fighting over lies.

From that day on, they became loyal friends, hunting and feasting side by side.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST