Story2

Title: தந்திரமான குள்ளநரியின் திட்டம்

Grade 0+ Lesson s5-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: கடந்து செல்லும் ஒட்டகக் கூட்டம் -→ The Passing Caravan

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு நரி, மற்றும் ஒட்டகக் கூட்டம்

A jackle, and the caravan of camels

Items: மரங்கள்

Trees

Action: நரி ஒட்டகங்களைப் பார்த்து மற்றொரு தந்திரத்தைத் திட்டமிடுகிறது

Jackal spots camels and plans another trick

Sentences:

பாதையில் சத்தமான ஒட்டகங்களின் அணிவகுப்பு தோன்றியது.

மணிகள் கிணுங்க, அவை ஒன்றாக நடந்து கொண்டிருந்தன.

நரி மற்றொரு தந்திரத்திற்கு ஒரு வாய்ப்பைக் கண்டது.

Translation:

Paathaiyil saththamaana ottagangaLin anivaguppu thoondriyathu.

Manigal kinunga, avai ondraaga nadanthu kondirunthana.

Nari matroru thanthiraththirku oru vaaippaik kandathu.

English:

A noisy caravan of camels appeared on the path.

They were walking together, bells jingling.

The jackal saw a chance for another trick.

2.2 Picture: நரியின் எச்சரிக்கை -→ The Jackal’s Warning

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம், ஒரு நரி மற்றும் ஒட்டகக் கூட்டம்

A lion, a jackle and the caravan of camels

Items: மரங்கள்

Trees

Action: நரி ஒட்டகங்களைப் பற்றி சிங்கத்திடம் கத்துகிறது

A jackal shouting at the lion about camels

Sentences:

நரி பீதியுடன் சிங்கத்திடம் ஓடியது.

அது கத்தியது, “அரசே, அது இறந்த ஒட்டகத்தின் குடும்பம்!”

“அவை பழிவாங்க வந்துள்ளன!”

Translation:

Nari peethiyudan singaththidam oadiyathu.

Athu kaththiyathu, "Arasae, athu irantha ottagaththin kudumbam!

Avai pazhivaanga vanthullana!

English:

The jackal ran to the lion in panic.

He shouted, "Lord, it’s the dead camel’s family!

They’ve come to take revenge!

2.3 Picture: சிங்கத்தின் பயம் -→ The Lion’s Fear

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம் மற்றும் ஒட்டகக் கூட்டம்

A lion and the caravan of camels

Items: மரங்கள்

Trees

Action: ஒரு சிங்கம் ஒட்டகக் கூட்டத்தைப் பார்க்கிறது

A lion looking at the caravan of camels

Sentences:

சிங்கம் அந்த ஒட்டக அணிவகுப்பைப் பார்த்தது.

அது ஒரு பெரிய ஒட்டகப் படை போலத் தோன்றியது.

கவலையடைந்த சிங்கம், சீக்கிரம் வெளியேற முடிவு செய்தது.

Translation:

Singam antha ottaga anivaguppaip paarththathu.

Athu oru periya ottagap padai poalath thondriyathu.

Kavalaiyadaintha singam, seekkiram veliyaera mudivu seythathu.

English:

The lion looked at the caravan.

It seemed like a huge army of camels.

Worried, the lion decided to leave quickly.

2.4 Picture: தனிமையான நரி -→ The Lonely Jackal

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு நரி மற்றும் இறந்த ஒட்டகம்

A jackal and the dead camel

Items: மரங்கள்

Trees

Action: இறந்த ஒட்டகம் முழுவதும் தனக்குத்தான் சொந்தம் என்று எண்ணி நரி இளிக்கிறது

Jackal grins feeling that the whole dead camel belongs to it

Sentences:

சிங்கம் ஓநாயும் போனதும், நரி தனியாக இருந்தது.

தன் திட்டத்தால் மகிழ்ச்சியடைந்து, அது புன்னகைத்தது.

அந்தப் பெரிய ஒட்டகம் இப்போது முழுவதும் அதற்கே சொந்தமானது.

Translation:

Singam Oonaayum poanathum, nari thaniyaaga irunthathu.

Than thittaththaal magizhchiyadaindhu, athu punnagaiththathu.

Anthap periya ottagam ippoadhu muzhuvathum atharkae sonthamaanathu.

English:

With the lion and wolf gone, the jackal was alone.

He smiled, happy with his plan.

The big camel was all his now.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST