Story

Title: தந்திரமான குள்ளநரியின் திட்டம்

Grade 0+ Lesson s5-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: சிங்கம் -→ Lion

Test

Sentences:

குழுவின் வலிமையான மற்றும் சக்திவாய்ந்த தலைவன்.

மரியாதையைக் கோருகிறான் மற்றும் கீழ்ப்படிதலை எதிர்பார்க்கிறான், தன் தோழர்களை நம்புகிறான், ஆனால் எளிதில் கோபப்படக்கூடியவன்.

புத்திசாலித்தனமான தந்திரங்களால் எளிதில் ஏமாற்றப்படுகிறான்.

Translation:

Kuzhuvin valimaiyaana matrum sakthivaaintha thalaivan.

Mariyaathaiyaik koorugiraan matrum keezhppadithalai ethirpaarkkiraan, than thozhargalai nambugiraan, aanaal elithil koobappadakkoodiyavan.

Puththisaaliththanamaana thanthirangalaal elithil aemaatrappadugiraan.

English:

Strong and powerful leader of the group.

Commands respect and expects obedience, trusts his companions, but can be quick to anger.

Easily fooled by clever tricks.

2 Picture: ஒட்டகம் -→ Camel

Test

Sentences:

சாந்தமான மற்றும் அன்பானது, புல் சாப்பிட விரும்புகிறது.

மற்றவர்களுக்கு அடிக்கடி இலக்காகிறது.

வலிமையான விலங்குகளிடமிருந்து தன்னைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள முடியாது, இது அதன் அப்பாவித்தனத்தையும் பலவீனத்தையும் காட்டுகிறது.

Translation:

Saanthamaana matrum anbaanathu, pul saappida virumbugirathu.

Matravargalukku adikkadi ilakkaagirathu.

Valimaiyaana vilangugalidamirunthu thannaip paathukaaththuk kolla mudiyaathu, ithu athan appaaviththanaththaiyum palaveenaththaiyum kaattugirathu.

English:

Gentle and kind loves to eat grass.

Often becomes a target for others.

Cannot protect itself from stronger animals, showing its innocence and weakness.

3 Picture: ஓநாய் -→ Wolf

Test

Sentences:

விசுவாசமானது ஆனால் மற்றவர்களால் எளிதில் ஏமாற்றப்படுகிறது, ஆபத்தானது என்றாலும் நரியை நம்புகிறது.

நரியின் தந்திரத்திற்கு பலிகடா ஆகிறது.

ஏமாற்றும் நண்பர்களை நம்பக்கூடாது என்று கற்றுக்கொண்டது.

Translation:

Visuvaasamaanathu aanaal matravargalaal elithil aemaatrappadugirathu, aapaththaanathu endraalum nariyai nambugirathu.

Nariyin thanthiraththirku palikadaa aagirathu.

Aemaatrum nanbargalai nambakkoodaathu endru katrukkondathu.

English:

Loyal but easily tricked by others trusts the jackal even when it’s risky.

Becomes the scapegoat for the jackal’s trick.

Learned not to trust deceitful friends.

4 Picture: குள்ளநரி -→ Jackal

Test

Sentences:

புத்திசாலி மற்றும் தந்திரமானது, எப்போதும் திருட்டுத்தனமான நகர்வுகளைத் திட்டமிடுகிறது.

தான் விரும்புவதைப் பெற மற்றவர்களைப் பயன்படுத்துகிறது.

நம்பிக்கையை உடைத்து, தன் நேர்மையின்மையால் தனிமையில் முடிகிறது.

Translation:

Puththisaali matrum thanthiramaanathu, eppoadhum thiruttuththanamaana nagarvugalaith thittamidugirathu.

Thaan virumbuvathaip pera matravargalaip payanpaduththugirathu.

Nambikkaiyai udaiththu, than naermaiyinmaiyaal thanimaiyil mudigirathu.

English:

Smart and tricky, always planning sneaky moves.

Uses others to get what he wants.

Breaks trust and ends up lonely due to his dishonesty.

5 Picture: ஒட்டகக் கூட்டம் -→ Caravan of Camels

Test

Sentences:

அமைதியாக ஒன்றாகப் பயணம் செய்யும் ஒட்டகங்களின் குழு, வரிசையாகச் செல்கின்றன, அவற்றின் மணிகளிலிருந்து கிணுங்கும் சத்தத்தை எழுப்புகின்றன.

மோதலில் எந்தவொரு செயலூக்கமான பங்கையும் வகிக்கவில்லை ஆனால் நரியின் பொய்யில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

நரியின் தந்திரத்தை அறியாமல், அப்பாவித்தனத்தையும் ஒற்றுமையையும் குறிக்கிறது.

Translation:

Amaithiyaaga ondraakap payanam seiyum ottagangaLin kuzhu, varisaiyaagach selgindrana, avatrin manigalilirunthu kinungum saththaththai ezhuppugindrana.

Moothalil enthaoru seyalookkamaana pangaiyum vagikkavillai aanaal nariyin poiyil payanpaduththappadugirathu.

Nariyin thanthiraththai ariyaamal, appaaviththanaththaiyum otrumaiyaiyum kurikkirathu.

English:

A group of camels traveling together peacefully moves in a line, making jingling sounds from their bells.

Plays no active role in the conflict but is used in the jackal’s lie.

Symbolizes innocence and unity, unaware of the jackal’s trickery.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST