Story1

Title: தந்திரமான குள்ளநரியின் திட்டம்

Grade 0+ Lesson s5-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: சிங்கத்தின் தாக்குதல் -→ Lion’s Attack

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம், ஒரு நரி, ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு ஒட்டகம்

A lion, a jackal, a wolf and a camel

Items: மரங்கள்

Trees

Action: ஒரு சிங்கம் ஒட்டகத்தைத் தாக்குகிறது

A lion attacking camel

Sentences:

சிங்கம், நரி, மற்றும் ஓநாய் காட்டிற்கு அருகில் அமைதியாக மேய்ந்து கொண்டிருந்த ஒரு பெரிய ஒட்டகத்தைக் கண்டன.

மிகவும் வலிமையானதாக இருப்பதால், சிங்கம் ஒட்டகத்தின் மீது பாய்ந்து அதன் கழுத்தைக் கடித்து தாக்குதலை வழிநடத்தியது.

நரியும் ஓநாயும் அது கீழே விழச் செய்ய அதன் கால்களைக் கடித்தன.ஒன்றாக, அவை ஒட்டகத்தைக் கீழே வீழ்த்தின.சிங்கம் ஆற்றில் குளிக்கும் வரை காத்திருக்குமாறு அவைகளிடம் சொன்னது.

Translation:

Singam, nari, matrum oonaai kaattirku arugil amaithiyaaga meindhu kondiruntha oru periya ottagaththaik kandana.

Migavum valimaiyaanathaaga iruppathaal, singam ottagaththin meedhu paaindhu athan kazhuththaik kadiththu thaakkuthalai vazhinadaththiyathu.

Nariyum oonaayum athu keezhae vizhach seyya athan kaalgalaik kadiththana. Ondraaga, avai ottagaththaik keezhae veezhththina. Singam aatril kulikkum varai kaaththirukkumaaru avaigalidam sonnathu.

English:

The lion, the jackal, and the wolf spotted a big camel grazing peacefully near the forest.

Being the strongest, the lion led the attack by pouncing on the camel and biting its neck.

The jackal and the wolf bit its legs to make it fall Together, they brought the camel down The lion told them to wait while he bathed in the river.

1.2 Picture: நரியின் தந்திரம் -→ The Jackal’s Trick

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு நரி, ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு ஒட்டகம்

A jackal, a wolf and a camel

Items: மரங்கள்

Trees

Action: ஒரு நரி ஏதோ கிசுகிசுக்கிறது

A jackal whispering something

Sentences:

நரி ஓநாய் பசியுடன் இருப்பதை கவனித்தது.

ஒட்டகத்தின் ஒரு பகுதியைச் சாப்பிடு, நான் உன்னைப் பாதுகாப்பேன்!" என்று அது கிசுகிசுத்தது.

ஓநாய் நரியை நம்பி ஒரு கடி கடித்தது.

Translation:

Nari oonaai pasiyudan iruppathai kavaniththathu.

Ottagaththin oru paguthiyai saappidu, naan unnaip paathukaappaen!" endru athu kisukisuththathu.

Oonaai nariyai nambi oru kadi kadiththathu.

English:

The jackal noticed the wolf looking hungry.

He whispered, "Eat some of the camel, I’ll protect you!

The wolf trusted the jackal and took a bite.

1.3 Picture: சிங்கம் திரும்புகிறது -→ The Lion Returns

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம், ஒரு நரி, ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு ஒட்டகம்

A lion, a jackal, a wolf and a camel

Items: மரங்கள்

Trees

Action: சிங்கம் கோபமாக கர்ஜிக்கிறது மற்றும் நரி ஓநாய் மீது பழி போடுகிறது

A lion roaring angrily and a jackal blaming the wolf

Sentences:

சிங்கம் உரக்கக் கர்ச்சித்துக் கொண்டு திரும்பி வந்தது.

“என் ஒட்டகத்தைத் தொட யாருக்குத் தைரியம்?” என்று அது கோபமாகக் கேட்டது.

நரி ஓநாயைச் சுட்டிக்காட்டி, “அது அவன்தான், அரசே!” என்று சொன்னது.

Translation:

Singam urakkak karchiththuk kondu thirumbi vanthathu.

En ottagaththaith thoda yaarukkuth thairiyam? endru athu koobamaagak kaettathu.

Nari Oonaaiyaich suttikkaatti, "Athu avanthaan, arasae!" endru sonnathu.

English:

The lion came back roaring loudly.

Who dared to touch my camel?" he asked angrily.

The jackal pointed at the wolf and said, "It was him, my lord!

1.4 Picture: பயந்த ஓநாய் -→ The Frightened Wolf

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு சிங்கம், ஒரு நரி, ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு ஒட்டகம்

A lion, a jackal, a wolf and a camel

Items: மரங்கள்

Trees

Action: ஓநாய் பீதியடைந்து, கோபமான சிங்கத்திடமிருந்து தப்பி ஓடுகிறது

Wolf panics, flees from angry lion

Sentences:

ஓநாய் அதிர்ச்சியடைந்து மிகவும் பயந்து போனது.

சிங்கத்திடம் என்ன சொல்வதென்று அதற்குத் தெரியவில்லை.

பீதியடைந்து, அது காட்டிற்குள் ஓடிவிட்டது.

Translation:

Oonaai athirchiyadaindhu migavum bayandhu poanathu.

Singaththidam enna solvathendru atharkuth theriyavillai.

Peethiyadaindhu, athu kaattirkul oadivittathu.

English:

The wolf was shocked and scared.

He didn’t know what to say to the lion.

Terrified, he ran away into the forest.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST