Story4

Title: ஹாப்பி மற்றும் அன்னியின் குளிர்காலக் கதை

Grade 0+ Lesson s5-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: ஓய்வின் விலை -→ The Price of Rest

Test

Description:

Location: ஆனியின் வீட்டில்

At the Annie’s house

Characters: வெட்டுக்கிளி மற்றும் எறும்பு

The Grasshopper and the ant

Items: மர வீடு, தொப்பி, பனி, மற்றும் மரங்கள்

Wooden house, hat, snow, and trees

Action: ஆனி அவனது கடந்தகால தேர்வுகளைப் பற்றிக் கேட்கிறாள்

Annie questioning his past choices

Sentences:

ஆனி கதவைத் திறந்து ஹாப்பியைப் பார்த்துச் சிரித்தாள்.

“ஹாப்பி, நான் உன்னிடம் சொன்னேன்,” என்று அவள் மெதுவாகச் சொன்னாள். “நான் கோடைக்காலத்தில் கடினமாக உழைத்தேன்.”

“நீ ஏன் அதையே செய்யவில்லை?”

Translation:

Aani kathavaith thiranthu Haappiyaip paarththuch siriththaal.

Haappi, naan unnidam sonnaen, endru aval methuvaagach sonnaal. "Naan kodaikkaalaththil kadinamaaga uzhaiththaen.

Nee aen athaiye seyyavillai?

English:

Annie opened the door and smiled at Hoppy.

“Hoppy, I told you,” she said softly. “I worked hard in the summer.”

“Why didn’t you do the same?”

4.2 Picture: சோம்பேறித்தனத்தின் விலை -→ The Cost of Laziness

Test

Description:

Location: ஆனியின் வீட்டில்

At the Annie’s house

Characters: ஹாப்பி மற்றும் ஆனி

Hoppy and annie

Items: மர வீடு, தொப்பி, பனி, மற்றும் மரங்கள்

Wooden house, har, snow, and trees

Action: ஹாப்பி வருந்தி, தனது கடந்த கால தவறுகளை ஒப்புக்கொள்கிறது

Hoppy regretting and admitting his past mistakes

Sentences:

ஹாப்பி வெட்கத்தால் தன் தலையைக் குனிந்தது.

“நான் சோம்பேறியாக இருந்தேன், நீ சொன்னதைக் கேட்கவில்லை.”

“நான் தயாராவதற்குப் பதிலாக என் நேரத்தை வீணடித்தேன்” என்று அது சொன்னது.

Translation:

Haappi vetkaththaal than thalaiyaik kuninthathu.

Naan somberiyaaga irunthaen, nee sonnathaik kaetkavillai.

Naan thayaaraavatharkup pathilaaga en naeraththai veenadiththaen endru athu sonnathu.

English:

Hoppy lowered his head in shame.

“I was lazy and didn’t listen to you.”

“I wasted my time instead of getting ready” he said.

4.3 Picture: ஹாப்பியின் குளிர்கால உறுதிமொழி -→ Hoppy’s Winter Promise

Test

Description:

Location: ஆனியின் வீட்டில்

At the Annie’s house

Characters: வெட்டுக்கிளி

The Grasshopper

Items: மர வீடு, பனி, மற்றும் மரங்கள்

Wooden house, snow, and trees

Action: ஹாப்பி ஒரு மதிப்புமிக்க பாடத்தைக் கற்றுக்கொள்கிறது

Hoppy learning a valuable lesson

Sentences:

ஹாப்பி வெளியே குளிரையும் பசியையும் உணர்ந்து தங்கியிருந்தது.

தான் தவறு செய்துவிட்டதை அது உணர்ந்தது.

அடுத்த கோடைக்காலத்தில் கடினமாக உழைப்பதாக அது தனக்குத்தானே உறுதியளித்துக் கொண்டது.

Translation:

Haappi veliyae kuliraiyum pasiyaiyum unarndhu thangiyirunthathu.

Thaan thavaru seythuvittathai athu unarnthathu.

Aduttha kodaikkaalaththil kadinamaaga uzhaippathaaga athu thanakkuththaanae uruthiyaliuththuk kondathu.

English:

Hoppy stayed outside, feeling cold and hungry.

He realized he had made a mistake.

He promised himself to work hard next summer.

4.4 Picture: குளிர்காலத்தில் ஒரு சூடான உணவு -→ A Warm Meal in Winter

Test

Description:

Location: ஆனியின் வீட்டிற்குள்

In the Annie’s house

Characters: வெட்டுக்கிளி மற்றும் எறும்பு

The Grasshopper and the ant

Items: நெருப்பு, குச்சிகள், தொப்பி, வைக்கோல், உணவு, மற்றும் விறகு

Fire, sticks, hat, hay, food, and wood

Action: ஆனி உணவைப் பகிர்ந்து, ஹாப்பிக்கு பொறுப்புணர்வைக் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்

Annie sharing food, teaching Hoppy responsibility

Sentences:

அவள் அவனை உள்ளே அழைத்து ஹாப்பிக்கு கொஞ்சம் உணவு கொடுத்தாள்.

“நான் இந்த முறை உனக்கு உதவுவேன், ஆனால் அடுத்த வருடம், நீயே தயாராக வேண்டும்,” என்று அவள் சொன்னாள்.

ஹாப்பி அவளுக்கு நன்றி சொல்லி, இனிமேல் நேரத்தை வீணடிக்க மாட்டேன் என்று உறுதியளித்தது.

Translation:

Aval avanai ullae azhaiththu Haappikku konjam unavu koduththaal.

Naan intha murai unakku uthavuvaen, aanaal aduttha varudam, neeyae thayaaraaga vendum, endru aval sonnaal.

Haappi avalukku nandri solli, inimael naeraththai veenadikka maattaen endru uruthiyaliuththathu.

English:

She invited him inside and gave hoppy some food.

“I’ll help you this time, but next year, you must get ready yourself,” she said.

Hoppy thanked her and promised to never waste time again.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST