Story1

Title: ஹாப்பி மற்றும் அன்னியின் குளிர்காலக் கதை

Grade 0+ Lesson s5-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: ஒரு வெயிலான நாள் -→ A Sunny Day

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஹாப்பி (வெட்டுக்கிளி)

Hoppy(The grasshopper)

Items: சூரியன், நெல் வயல்கள், இலை

Sun, paddy fields, leaf

Action: ஹாப்பி சூரியனுக்குக் கீழே இசை பாடிக்கொண்டிருக்கிறது

Hoppy is humming under the sun

Sentences:

ஒரு அழகான வெயில் நிறைந்த நாளில், ஹாப்பி என்ற வெட்டுக்கிளி ஒரு இலையின் மீது நீட்டிப் படுத்துக் கொண்டுஇருந்தது.

அது தன் மீது மெதுவாக வீசிய இதமான மென்காற்றை ரசித்தது.

ஒரு உற்சாகமான பாடலை முணுமுணுத்தபடி, அது முழுமையாக கவலையற்றதாகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் உணர்ந்தது.

Translation:

Oru azhagaana veyil niraintha naalil, Hoppi endra vettukkili oru ilaiyin meedhu neettip paduththuk kondirundhathu.

Athu than meedhu methuvaaga veesiya ithamaana menkaatrai rasiththathu.

Oru utsaagamaana paadalai munumunuththapadi, athu muzhumaigaaga kavalaiyatrathaagavum magizhchiyyaagavum unarnthathu.

English:

On a beautiful sunny day, Hoppy the grasshopper stretched out on a leaf.

He enjoyed the warm breeze as it gently passed over him.

Humming a cheerful tune, he felt completely carefree and happy.

1.2 Picture: ஆனியின் அர்ப்பணிப்பு -→ Annie’s Dedication

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஹாப்பி (வெட்டுக்கிளி)

Hoppy and the Ant(Annie)

Items: அரிசி மணிகள், இலை, புல், மற்றும் தொப்பி

Rice grains, leaf, grass, and hat

Action: ஹாப்பி ஆனியை ஆர்வமாகப் பார்க்கிறது

Hoppy watching Annie curiously

Sentences:

ஆனி என்ற எறும்பு ஒரு கடின உழைப்பாளி, அது உணவு தானியங்களை மும்முரமாகச் சுமந்து கொண்டிருந்தது.

அது தன் சின்னஞ்சிறு முதுகில் உள்ள வேலையில் கவனம் செலுத்தியது.

ஹாப்பி அவளைக் கவனித்து, அவள் ஏன் இவ்வளவு தீவிரமாக வேலை செய்கிறாள் என்று யோசித்தது.

Translation:

Aani endra erumbu oru kadina uzhaippaali, athu unavu thaaniyangalai mummaramaagach sumanthu kondirunthathu.

Athu than chinnanjiru muthugil ulla vaelaiyil gavanam seluththiyathu.

Haappi avalaik kavaniththu, aval aen ivvalavu theeviramaaga vaelai seigiraal endru yoosiththathu.

English:

Annie the ant is a hard worker and was busy carrying grains of food.

She focused on the task on her tiny back.

Hoppy noticed her and wondered why she is working so serious.

1.3 Picture: ஆனியிடம் ஒரு கேள்வி -→ A Question for Annie

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: வெட்டுக்கிளி மற்றும் எறும்பு

The Grasshopper and the Ant

Items: தொப்பி, தானியம், இலை, மற்றும் நெல் வயல்கள்

Hat, grain, leaf, and paddy fields

Action: ஹாப்பி, ஆனியின் கடின உழைப்பைப் பற்றி மகிழ்ச்சியுடன் கேட்கிறது

Hoppy cheerfully asks about Annie’s hard work

Sentences:

“ஏய், ஆனி!” என்று ஹாப்பி கூப்பிட்டது.

நீ ஏன் இவ்வளவு கடினமாக உழைக்கிறாய்? இது எவ்வளவு அழகான நாள்!

அவள் நின்றுவிடுவாள் என்று எதிர்பார்த்து அது சிரித்தது.

Translation:

Ey, Aani! endru Haappi kooppittathu.

Nee aen ivvalavu kadinamaaga uzhaikkiraay? Ithu evvalavu azhagaana naal!

Aval nindruviduvaal endru ethirpaarththu athu siriththathu.

English:

“Hey, Annie!” called Hoppy.

Why are you working so hard? It’s such a beautiful day!

He smiled, expecting she would stop.

1.4 Picture: ஆனியின் பதில் -→ Annie’s answer

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: வெட்டுக்கிளி மற்றும் எறும்பு

The Grasshopper and the Ant

Items: தொப்பி, இலை, மற்றும் தானியங்கள்

Hat, leaf, and grains

Action: குளிர்காலத்திற்காக உணவு தயாரிப்பதைப் பற்றி ஆனி விளக்குகிறது

Annie explaining preparing food for winter

Sentences:

ஆனி பொறுமையாக பதிலளிக்க நின்றாள்.

“நான் குளிர்காலத்திற்காக உணவு சேகரிக்கிறேன்,” என்று அவள் சொன்னாள்.

“குளிராக இருக்கும்போது, சுற்றி எந்த உணவும் இருக்காது.”

Translation:

Aani porumaiyaaga pathilalikka nindraal.

Naan kulirkaalaththirkaaga unavu segarikiraen, endru aval sonnaal.

Kuliraaga irukkumpoadhu, sutri entha unavum irukkaathu.

English:

Annie stopped to reply patiently.

"I’m gathering food for the winter," she said.

When it’s cold, there won’t be any food around.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST