Story

Title: ஹாப்பி மற்றும் அன்னியின் குளிர்காலக் கதை

Grade 0+ Lesson s5-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: ஹாப்பி - ஒரு சோம்பேறி வெட்டுக்கிளி -→ Hoppy - a lazy Grasshopper

Test

Sentences:

ஓய்வெடுப்பது, விளையாடுவது, பாடுவது ஆகியவற்றை ரசிக்கிறது, ஆனால் கடின உழைப்பைத் தவிர்க்கிறது.

நாளையைப் பற்றிக் கவலைப்படாமல், அந்தந்த கணத்தில் மகிழ்ச்சியாக வாழ்கிறது.

பிரச்சனைகளை எதிர்கொண்ட பிறகு ஒரு மதிப்புமிக்க பாடத்தைக் கற்றுக்கொண்டு, கடினமாக உழைக்க முடிவு செய்கிறது.

Translation:

Ooyveduppathu, vilaiyaaduvathu, paaduvathu aagiyavatrai rasikkirathu, aanaal kadina uzhaippaith thavirkkirathu.

Naalaiyaip patrik kavalaippadaamal, anthantha kanaththil magizhchiyyaaga vaazhgirathu.

Pirachchanaigalai ethirkonda piragu oru mathippumikka paadaththaik katrukkondu, kadinamaaga uzhaikka mudivu seigirathu.

English:

Enjoys relaxing, playing, and singing, but avoids hard work.

Lives happily in the moment, not worrying about tomorrow.

Learns a valuable lesson and decides to work harder after facing problems.

2 Picture: ஆனி - ஒரு கடின உழைப்பாளி எறும்பு -→ Annie - a hardworking Ant

Test

Sentences:

ஆனி உணவு சேகரிப்பதற்கும் குளிர்காலத்திற்குத் தயாராவதற்கும் கடினமாக உழைக்கிறாள்; அவள் விவேகமாகத் திட்டமிட்டு முன்கூட்டியே சிந்திக்கிறாள்.

ஆனி ஹாப்பிக்கு உதவுகிறாள் மற்றும் அவனுக்கு ஒரு முக்கியமான பாடத்தைக் கற்பிக்கிறாள்.

அவள் ஒரு சுதந்திரமான எறும்பு, தன் பாதுகாப்பையும் வசதியையும் உறுதிப்படுத்த தன் சொந்த முயற்சிகளையே நம்பியிருக்கிறாள்.

Translation:

Aani unavu saegarippatharkum kulirkaalaththirkuth thayaraavatharkum kadinamaaga uzhaikkiraal; aval vivekamaagath thittamittu munkoottiye sinthikkiraal.

Aani Haappikku uthavugiraal matrum avanukku oru mukkiyamaana paadaththaik karpikkiraal.

Aval oru suthanthiramaana erumbu, than paathukaappaiyum vasathiyaiyum uruthippaduththa than sontha muyarchigalaiye nambiyirukkiraal.

English:

Annie works hard to gather food and get ready for winter she plans wisely and thinks ahead.

Annie helps Hoppy and teaches him an important lesson.

An independent ant relies on her own efforts to ensure her safety and comfort.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST