Story4

Title: யானை மற்றும் சிட்டுக்குருவிகள்

Grade 0+ Lesson s5-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: அந்தப் பணி -→ The Mission

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு பறவை, ஒரு ஈ, ஒரு மரங்கொத்தி மற்றும் ஒரு தவளை

Sparrows, a bird, a fly, a woodpecker, and a frog

Items: மரங்கள், நீர், பூக்கள், காளான்கள் மற்றும் இலைகள்

Trees, water, flowers, mushrooms, and leaves

Action: தவளையின் திட்டத்திற்கு அனைவரும் தலையசைக்கிறார்கள்

Everyone nodding for the frog’s plan

Sentences:

அவர்கள் அந்தத் திட்டம் தங்களை தங்கள் இலக்குக்கு அருகில் கொண்டு சேர்க்கும் என்று நம்பினார்கள்.

அவர்கள் தவளையின் அறிவுரைகளை கவனமாகப் பின்பற்றினார்கள்.

ஒவ்வொரு படியும் திட்டமிட்டபடியே சரியாகச் செயல்படுத்தப்பட்டது.

Translation:

Avargal antha thittam thangalai thangal ilakkukku arukil kondu saerkkum endru nambinaargal.

Avargal thavalaiyin arivuraigalai gavanamaagap pinpatrinaargal.

Ovvoru padiyum thittamittapadiyae sariyaagach seyalpaduththappattathu.

English:

They trusted the plan would bring them closer to their goal.

They followed the frog’s instructions carefully.

Each step was carried out exactly as planned.

4.2 Picture: திட்டத்தைச் செயல்படுத்துதல் -→ Execution of plan

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: மரங்கொத்தி மற்றும் யானை

Woodpecker and elephant

Items: மரங்கள், காளான்கள், மேகங்கள் மற்றும் பூக்கள்

Trees, mushrooms, clouds, and flowers

Action: யானையின் கண்களைக் கொத்தும் மரங்கொத்தி

Woodpecker pricking the elephant’s eyes

Sentences:

மரங்கொத்தி யானையின் கண்களைக் குத்தியது, “ஓ!” என்று யானை அலறியது.

கண்பார்வை இழந்து, காயமடைந்து, யானை தண்ணீர் தேடத் தொடங்கியது.

அவனது தாகம் அவனை கண்மூடித்தனமாக ஆபத்தில் கொண்டு சேர்த்தது.

Translation:

Marangkoththi yaanaiyin kangalaik kuththiyathu, “Oo!” endru yaanai alariyathu.

Kanpaarvai izhanthu, kaayamadainthu, yaanai thanneer thaedath thodangiyathu.

Avanathu thaagam avanai kanmoodiththanamaaga aabaththil kondu saerththathu.

English:

Woodpecker pricked the elephant’s eyes, “OWWW!” cried the elephant.

Blinded and hurted, the elephant began searching for water.

His thirst drove him blindly into trouble.

4.3 Picture: அந்தப் பொறி -→ The trap

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஈ, மரங்கொத்தி, யானை மற்றும் தவளை

Sparrows, the fly, the woodpecker, the elephant, and the frog

Items: மரங்கள், நீர், மேகங்கள், புதர்கள் மற்றும் பூக்கள்

Trees, water, clouds, bushes, and flowers

Action: தவளையின் சத்தத்தைப் பின்தொடரும் யானை

Elephant following the frog’s croaks

Sentences:

யானை தவளையின் கத்தலைப் பின்தொடர்ந்தது, அது தண்ணீருக்கு வழிவகுக்கும் என்று நினைத்து.

அது படியாக அந்த சத்தத்தைப் பின்தொடர்ந்து சதுப்பு நிலத்தை அடைந்தது.

யானை அது ஒரு சதுப்பு நிலத்தை நோக்கிச் செல்வதை உணரவில்லை.

Translation:

Yaanai thavalaiyin kaththalaip pinthodarndhadhu, athu thanneerukku vazhivagukkum endru ninaiththu.

Athu padiyaaga antha saththaththaip pinthodarndhu sathuppu nilaththai adainthathu.

Yaanai athu oru sathuppu nilaththai noakkich selvathai unaravillai.

English:

The elephant followed the frog’s croak, thinking it led to water.

He followed the sound step by step and reached the swamp.

The elephant didn’t realize it was heading towards a swamp.

4.4 Picture: யானையின் வீழ்ச்சி -→ Elephant’s Fall

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஈ, மரங்கொத்தி, யானை மற்றும் தவளை

Sparrows, the fly, the woodpecker, the elephant, and the frog

Items: மரங்கள், நீர், காளான், மேகங்கள் மற்றும் புதர்கள்

Trees, water, mushroom, clouds, and bushes

Action: யானை தனது வீழ்ச்சியைச் சந்திக்கிறது

Elephant meets its downfall

Sentences:

யானை திட்டத்தின்படி சதுப்பு நிலத்தில் கால் வைத்தது.

சேற்றில் ஆழமாக மூழ்கியது. அது உதவிக்குக் கதறியது, ஆனால் யாரும் வரவில்லை.

அது சிக்கி, உதவியற்ற நிலையில், இறுதியில் தன் தீச்செயல்களால் அழிந்தது.

Translation:

Yaanai thittaththinpadi sathuppu nilaththil kaal vaiththathu.

Saetril aazhamaaga moozhgiyathu. Athu uthavikkuk kathariyathu, aanaal yaarum varavillai.

Athu sikki, uthaviyatra nilaiyil, iruthiyil than theechcheyalkalaal azhinthathu.

English:

The elephant stepped into the swamp as per the plan.

Sank deep into the mud. He cried for help, but no one came.

It becomes trapped and helpless, ultimately perishing due to its misdeeds.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST