Story1

Title: யானை மற்றும் சிட்டுக்குருவிகள்

Grade 0+ Lesson s5-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: நம்பிக்கையின் கூடு -→ Nest of Hope

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள்

Sparrows

Items: மரம், புதர்கள், கிளை, கூடு மற்றும் முட்டைகள்

Tree, bushes, branch, nest, and eggs

Action: கூட்டில் தங்கள் முட்டைகளைப் பாதுகாக்கும் சிட்டுக்குருவிகள்

Sparrows protecting their eggs in the nest

Sentences:

ஒரு உறுதியான தமால மரத்தின் கிளைகளில், ஒரு ஜோடி சிட்டுக்குருவிகள் ஒரு வசதியான கூட்டை கட்டியிருந்தன.

பெண் சிட்டுக்குருவி இந்த மரத்தில் கட்டப்பட்ட தன் கூட்டில் முட்டைகளை இட்டது.

இரு பறவைகளும் உற்சாகமாக இருந்தன, மேலும் தங்கள் கூட்டை மிகுந்த அக்கறையுடன் கவனித்துக் கொண்டன.

Translation:

Oru uruthiyaana Tamaala maraththin kilaigalil, oru joadi sittukkuruviɡal oru vasathiyaana koottai kattiyirunthana.

Iru paravaigalum utsaagamaaga irunthana, maelum thangal koottai miguntha akkaraiyudan kavaniththuk kondana.

English:

In the branches of a sturdy Tamala tree, a pair of sparrows had made a cozy home.

The female sparrow laid eggs in its nest built on this tree.

Both birds were excited and took great care of their nest.

1.2 Picture: ஒரு காட்டு யானை -→ A wild elephant

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள் மற்றும் யானை

Sparrows and elephant

Items: மரம், கிளை, கூடு, முட்டைகள் மற்றும் சூரியன்

Tree, branch, nest, eggs, and sun

Action: மரத்தின் கீழ் நிழல் தேடும் சோர்வடைந்த யானை

Tired elephant seeking shade under the tree

Sentences:

ஒரு நாள், ஒரு காட்டு யானை ஆக்ரோஷமாக காட்டினுள் புகுந்தது.

அந்த யானை ஆணவமும் கர்வமும் கொண்டதாக இருந்தது, வெப்பத்தால் பெரிதும் அவதிப்பட்டது.

அது அந்த மரத்திடம் நிழல் தேடி வந்தது.

Translation:

Oru naal, oru kaattu yaanai aakroshamaaga kaattinul pugunthathu.

Athu antha maraththidam nizhal thedi vanthathu.

English:

One day, a wild elephant came storming through the forest .

The elephant was arrogant and proud, greatly distressed by the heat.

He came to seek shade from the tree.

1.3 Picture: தொந்தரவு செய்யப்பட்ட மரம் -→ A Tree Disturbed

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள் மற்றும் யானை

Sparrows and elephant

Items: மரம், கிளை, முட்டைகள், கூடு மற்றும் சூரியன்

Tree, branch, eggs, nest and sun

Action: மரக்கிளைகளை ஆக்ரோஷமாக உடைக்கும் யானை

The elephant breaking the tree branches desperately

Sentences:

கடுமையான வெயிலில், அந்த யானை, தெளிவாகப் பார்க்க முடியாமல், கிளைகளை உடைக்கத் தொடங்கியது.

அது மரத்தில் இருந்த சிறிய விலங்குகளைப் பற்றிப் பொருட்படுத்தவில்லை.

அது தன்னை குளிர்வித்துக் கொள்ள விரும்பி, யோசிக்காமல் மரத்தை முரட்டுத்தனமாக உலுக்கியது.

Translation:

Kadumaiyaana veyilil, antha yaanai, thelivaagap paarkka mudiyaamal, kilaigalai udaikkath thodangiyathu.

Athu thannai kulirviththuk kolla virumbi, yoosikkaamal maraththai murattuththanamaaga ulukkiyathu.

English:

In the hot weather, the elephant, unable to see clearly, started breaking branches.

He did not care about the smaller animals on the tree.

He wanted to cool himself down and shook the tree roughly without thinking.

1.4 Picture: உடைந்த கூடு -→ Broken nest

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள்

Sparrows

Items: மரம், உடைந்த முட்டைகள், புதர்கள் மற்றும் கூடு

Tree, broken eggs, bushes, and nest

Action: உடைந்த முட்டைகளைப் பார்த்து மனமுடைந்த சிட்டுக்குருவிகள்

The heartbroken sparrows looking at the broken eggs

Sentences:

சடாரென முறிந்ததால், மரக்கிளைகள் ஒடிந்தன, சிட்டுக்குருவியின் முட்டைகள் கீழே விழுந்து நொறுங்கின.

சிட்டுக்குருவிகள் உடைந்த முட்டைகளைப் பார்த்து மனமுடைந்து போயின.

சிட்டுக்குருவிகள் சோகத்தில் கதறின.

Translation:

Sadaarena murinthathaal, marakkilaigal odinthana, sittukkuruviyin muttaigal keezhae vizhunthu norungina.

Sittukkuruviɡal udaintha muttaigalaip paarththu manamudainthu pooyina.

Sittukkuruviɡal soagaththil katharina.

English:

Due to a quick snap, the tree branches broke, and the sparrow’s eggs got crushed as they fell.

Sparrows saw the broken eggs and felt heartbroken.

The sparrows cried out in sadness.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST