Story

Title: யானை மற்றும் சிட்டுக்குருவிகள்

Grade 0+ Lesson s5-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: பெண் சிட்டுக்குருவி -→ Female Sparrow

Test

Sentences:

கதையில் பாதிக்கப்பட்டவர்களில் ஒருவர்.

அக்கறையுள்ளவள் மற்றும் மனமுடைந்தவள், ஆனாலும் நம்பிக்கையுள்ளவள்.

யானையால் தன் முட்டைகள் அழிக்கப்பட்டபோது ஆழ்ந்த சோகத்தை உணர்ந்தாள், ஆனால் நீதி தேடி தன் நண்பர்களிடம் உதவி நாடினாள்.

Translation:

Kathaiyil baathikkappattavarkalil oruvar.

Akkaraiyullaval matrum manamudainthaval, aanaalum nambikkaiyullaval.

Yaanaiyaal than muttaigal azhikkappattapoadhu aazhntha soagaththai unarnthaal, aanaal neethi thaedi than nanbargalidam uthavi naadinaal.

English:

One of the victims in the story.

Caring and heartbroken, but hopeful.

Felt deep sorrow when her eggs were destroyed by the elephant but sought help from her friends to seek justice.

2 Picture: ஆண் சிட்டுக்குருவி -→ Male Sparrow

Test

Sentences:

ஆதரவான துணை.

விசுவாசமானவன், ஒத்துழைப்பவன், மற்றும் பொறுமையானவன்.

தன் துணையின் துயரத்தின் போது அவளுடன் நின்றான், மேலும் யானையைச் சமாளிக்க ஒரு வழியைக் கண்டுபிடிக்க உதவினான்.

Translation:

Aatharavaana thunai.

Visuvaasamaanavan, oththuzhaippavan, matrum porumaiyaanavan.

Than thunaiyin thuyaraththin poadhu avaludan nindraan, maelum yaanaiyaich samaalikka oru vazhiyaik kandupidikka uthavinaan.

English:

Supportive partner.

Loyal, cooperative, and patient.

Stood by his mate during her grief and helped her find a way to deal with the elephant.

3 Picture: மரங்கொத்தி -→ Woodpecker

Test

Sentences:

ஒரு பிரச்சனை தீர்ப்பவன் மற்றும் திட்டத்தின் தலைவன்.

அன்பானவன், புத்திசாலி, மற்றும் ஒருபோதும் கைவிடாதவன்.

சிட்டுக்குருவிகளை ஆறுதல்படுத்தினான், ஈயின் உதவியை நாடினான், மற்றும் யானையின் கண்களைக் குருடாக்கி திட்டத்தைச் செயல்படுத்தினான்.

Translation:

Oru pirachchanai theerppavan matrum thittaththin thalaivan.

Anbaanavan, puththisaali, matrum orupoadhum kaividaathavan.

Sittukkuruviɡalai aaruthalpaduththinaan, eeyin uthaviyai naadinaan, matrum yaanaiyin kangalaik kurudaakki thittaththaich seyalpaduththinaan.

English:

A problem solver and leader of the plan.

Kind, smart, and never gives up.

Comforted the sparrows, sought the help of the fly, and carried out the plan by blinding the elephant.

4 Picture: -→ Fly

Test

Sentences:

கதையில் இணைப்பவன்.

புத்திசாலி, உதவுபவன், மற்றும் வளங்கள் நிறைந்தவன்.

யானைக்குப் பாடம் கற்பிப்பதில் அதன் திட்டம் முக்கியமானதாக இருந்த தவளையிடம், குழுவை அறிமுகப்படுத்தி உதவினான்.

Translation:

Kathaiyil inaippavan.

Puththisaali, uthavubavan, matrum valangal nirainthavan.

Yaanikkup paadam karpippathil athan thittam mukkiyamaanathaaga iruntha thavalaiyidam, kuzhuvai arimugappaduththi uthavinaan.

English:

The connector in the story.

Clever, helpful, and resourceful.

Helped by introducing the group to the frog, whose plan was crucial in teaching the elephant a lesson.

5 Picture: தவளை -→ Frog

Test

Sentences:

திட்டத்தின் சூத்திரதாரி.

ஞானமானவன், தந்திரமானவன், மற்றும் அமைதியானவன்.

யானையைச் சதுப்பு நிலத்திற்குள் ஈர்க்க ஒரு புத்திசாலித்தனமான தந்திரத்தை வகுத்தான், அது தன் செயல்களுக்கான விளைவுகளைச் சந்திக்கும் என்பதை உறுதிசெய்தான்.

Translation:

Thittaththin sooththirathaari.

Gnaanamaanavan, thanthiramaanavan, matrum amaithiyaanavan.

Yaanaiyaich sathuppu nilaththirkul eerkka oru puththisaaliththanamaana thanthiraththai vaguththaan, athu than seyalkalukkaana vilaivugalaich santhikkum enbathai uruthiseythaan.

English:

The mastermind of the plan.

Wise, strategic, and calm.

Developed a clever strategy to lure the elephant into the swamp, ensuring that it would face the consequences of its actions.

6 Picture: காட்டு யானை -→ Wild Elephant

Test

Sentences:

கதையில் வில்லன்.

பொறுப்பற்றவன், சுயநலவாதி, மற்றும் அழிவுகரமானவன்.

கோபம் மற்றும் கவனக்குறைவால் சிட்டுக்குருவிகளின் முட்டைகளை அழித்தான், இறுதியில் தன் நடத்தையின் விளைவுகளைச் சந்தித்தான்.

Translation:

Kathaiyil villan.

Poruppatravan, suyanalavaathi, matrum azhivukaramaanavan.

Koobam matrum gavanakkuraivaal sittukkuruviɡalin muttaigalai azhiththaan, iruthiyil than nadaththaiyin vilaivugalaich santhiththaan.

English:

Antagonist in the story.

Reckless, selfish, and destructive.

Destroyed the sparrows’ eggs in a fit of anger and carelessness, ultimately facing the consequences of his behavior.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST