Story3

Title: யானை மற்றும் சிட்டுக்குருவிகள்

Grade 0+ Lesson s5-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: ஒரு வாக்குறுதி -→ A promise

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு ஈ, மரங்கொத்தி மற்றும் ஒரு தவளை

Sparrows, a fly, woodpecker, and a frog

Items: மரங்கள், காளான்கள், பூக்கள் மற்றும் புதர்கள்

Trees, mushrooms, flowers, and bushes

Action: உதவும் குணமுள்ள தவளையை சந்திக்கலாம் என ஈ பரிந்துரைக்கிறது

Fly suggests meeting the helpful frog

Sentences:

ஈ உறுதியளித்தது, “நான் உங்களுக்கு மகிழ்ச்சியுடன் உதவுவேன், என் புத்திசாலித் தவளை நண்பனைச் சந்திப்போம்.”

ஈ தவளையின் ஞானத்தையும் வலிமையான குரலையும் நம்பியது.

ஒன்றுபட்டு, அவர்கள் புறப்பட்டார்கள், தவளை ஒரு தீர்வைக் கண்டுபிடிக்க தங்களுக்கு உதவுமென நம்பினார்கள்.

Translation:

Ee uruthiyaLiththathu, "Naan ungalukku magizhchiyudan uthavuvaen, en puththisaalith thavaLai nanbanaich santhippoam.

Ee thavaLaiyin gnaanaththaiyum valimaiyaana kuralaiyum nambiyathu.

Ondrupattu, avargal purappattaargal, thavaLai oru theervaik kandupidikka thangalukku uthavumena nambinaargal.

English:

The fly promised, "I’ll gladly help you, let’s meet my wise frog friend.

The fly believed the frog’s wisdom and strong voice.

United, they set out, hopeful the frog would help them find a solution.

3.2 Picture: புத்திசாலித் தவளை -→ Wise frog

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு பறவை, ஒரு ஈ, ஒரு மரங்கொத்தி மற்றும் ஒரு தவளை

Sparrows, a bird, a fly, a woodpecker, and a frog

Items: மரங்கள், நீர், பூக்கள், காளான்கள் மற்றும் இலைகள்

Trees, water, flowers, mushrooms, and leaves

Action: தவளையிடம் பேசும் ஒரு மரங்கொத்தி

A woodpeecker talking to the frog

Sentences:

ஈ சிட்டுக்குருவிகளையும் மரங்கொத்தியையும் காட்டினுள் தன் புத்திசாலித் தவளையிடம் வழிநடத்திச் சென்றது.

அவர்கள் பயணம் செய்யும்போது நம்பிக்கை வளர்ந்தது, ஒவ்வொரு அடியும் அவர்களின் சோகத்தைக் குறைத்தது.

இறுதியில், அவர்கள் குளத்தை அடைந்தார்கள், தங்கள் கதையைப் பகிர்ந்துகொள்ளத் தயாராக இருந்தார்கள்.

Translation:

Ee sittukkuruviɡalaiyum marangkoththiyaiyum kaattinul than puththisaalith thavaLaiyidam vazhinadaththich sendrathu.

Avargal payanam seiyyum_poadhu nambikkai valarnthathu, ovvoru adiyum avargalin soagaththaik kuraiththathu.

Iruthiyil, avargal kulaththai adainthaargal, thangal kathaiyaip pagirnthukollath thayaaraaga irunthaargal.

English:

The fly led the sparrows and woodpecker through the forest to his wise frog.

Hope grew as they traveled, each step easing their sorrow.

At last, they reached the pond, ready to share their story.

3.3 Picture: ஒரு புத்திசாலித்தனமான யோசனை -→ A clever idea

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு பறவை, ஒரு ஈ, ஒரு மரங்கொத்தி மற்றும் ஒரு தவளை

Sparrows, a bird, a fly, a woodpecker, and a frog

Items: மரங்கள், நீர், பூக்கள், காளான்கள் மற்றும் இலைகள்

Trees, water, flowers, mushrooms, and leaves

Action: தனது யோசனையைப் பகிரும் தவளை

Frog sharing his idea

Sentences:

தவளை ஈயை யானையிடம் செல்லும்படி சொன்னது.

ஈ யானையின் காதுகளில் ஒரு இனிமையான பாடலைப் பாட வேண்டும்.

யானை மகிழ்ச்சியடைந்து தன் கண்களை மூடிக்கொள்ளும்.

Translation:

Thavalai eeyai yaanaiyidam sellumpadi sonnathu.

Ee yaanaiyin kaadhugalil oru inimaiyaana paadalaip paada vendum.

Yaanai magizhchiyadainthu than kangalai moodikkollum.

English:

The frog told the fly to go to the elephant .

The fly should sing a nice song in the elephant’s ears.

The elephant will be happy and close his eyes.

3.4 Picture: திட்டம் வெளிப்பட்டது -→ Plan Unveiled

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு பறவை, ஒரு ஈ, ஒரு மரங்கொத்தி மற்றும் ஒரு தவளை

Sparrows, a bird, a fly, a woodpecker, and a frog

Items: மரங்கள், நீர், பூக்கள், காளான்கள் மற்றும் இலைகள்

Trees, water, flowers, mushrooms, and leaves

Action: திட்டத்தை விவரிக்கும் தவளை

The frog outlining the plan

Sentences:

தவளை மரங்கொத்தியிடம், யானையின் கண்கள் மூடியிருக்கும்போது அவற்றைக் குத்தும்படி சொன்னது.

பிறகு யானைக்கு தாகம் எடுக்கும், அது தண்ணீர் தேட முயற்சிக்கும். அப்போது தவளை சதுப்பு நிலத்தில் கத்தத் தொடங்கும்.

அங்கே தண்ணீர் இருப்பதாக நினைத்து, யானை சதுப்பு நிலத்தில் கால் வைத்து மாட்டிக்கொள்ளும்.

Translation:

Thavalai marangkoththiyidam, yaanaiyin kangal moodiyirukkumpoadhu avatraik kuththumpadi sonnathu.

Piragu yaanaikku thaagam edukkum, athu thanneer thaeda muyarchikkum. Appoadhu thavalai sathuppu nilaththil kaththath thodangum.

Angae thanneer iruppathaaga ninaiththu, yaanai sathuppu nilaththil kaal vaiththu maattikkollum.

English:

The frog told the woodpecker to prick his eyes when they are closed.

The elephant then gets thirsty and tries to find water. The frog then starts croaking in the swamp.

Thinking there’s water, the elephant steps into the swamp and gets stuck.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST