Story2

Title: யானை மற்றும் சிட்டுக்குருவிகள்

Grade 0+ Lesson s5-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: ஆக்ரோஷத்திற்குப் பிறகு -→ After the Storm

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள் மற்றும் யானை

Sparrows and elephant

Items: மரம், கிளை, உடைந்த முட்டைகள், கூடு, பூக்கள் மற்றும் புதர்கள்

Tree, branch, broken eggs, nest, flowers, and bushes

Action: தங்கள் உடைந்த முட்டைகளுக்காக துயரப்படும் சிட்டுக்குருவிகள்

Sparrows mourning their broken eggs

Sentences:

அந்த யானை அந்த இடத்தை விட்டுச் சென்றது.

சிட்டுக்குருவிகள் தங்கள் உடைந்த முட்டைகளைப் பார்த்து சோகமடைந்தன.

சிட்டுக்குருவி, "அவன் ஒரு பாடம் கற்க வேண்டும்" என்று கதறியது.

Translation:

Antha yaanai antha idaththai vittuch sendrathu.

Sittukkuruviɡal thangal udaintha muttaigalaip paarththu soagamadainthana.

Sittukkuruvi, "Avan oru paadam karka vendum" endru kathariyathu.

English:

The elephant left the place.

The sparrows felt sad looking at their broken eggs.

Sparrow cried out, "he must learn a lesson".

2.2 Picture: உதவிக்கரம் -→ Helping hand

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள் மற்றும் ஒரு மரங்கொத்தி

Sparrows and a woodpecker

Items: மரம், உடைந்த முட்டைகள், கூடு மற்றும் மலைகள்

Tree, broken eggs, nest, and mountains

Action: துயரத்தில் இருக்கும் சிட்டுக்குருவிகளுக்கு உதவி செய்ய முன்வரும் மரங்கொத்தி

Woodpecker offering help to grieving sparrows

Sentences:

அருகிலிருந்த மரத்திலிருந்த ஒரு மரங்கொத்தி இதைப் பார்த்து சிட்டுக்குருவிகளிடம் பறந்து சென்றது.

அது சொன்னது, "அன்பான சிட்டுக்குருவிகளே, யானை செய்ததைப் பற்றி நான் மிகவும் கோபமாக இருக்கிறேன்".

அது மேலும் சொன்னது, "அவனுக்கு ஒரு பாடம் கற்பிக்க நான் உங்களுக்கு உதவுவேன்".

Translation:

Arugiliruntha maraththiliruntha oru marangkoththi ithaip paarththu sittukkuruviɡalidam paranthu sendrathu.

Athu sonnathu, "Anbaana sittukkuruviɡalae, yaanai seythathaip patri naan migavum koobamaaga irukkiraen".

Athu maelum sonnathu, "Avanukku oru paadam karpikka naan ungalukku uthavuvaen".

English:

A woodpecker in a nearby tree saw this and flew to the sparrows.

He said, "Dear sparrows, I am furious about what the elephant did".

He also said, "I will help you to teach him a lesson".

2.3 Picture: ஒரு புத்திசாலி ஈ -→ A clever fly

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு ஈ மற்றும் ஒரு மரங்கொத்தி

Sparrows, a fly, and a woodpecker

Items: மரங்கள் மற்றும் புதர்கள்

Trees and bushes

Action: ஒரு ஈயைப் பற்றி பேசும் மரங்கொத்தி

Wood pecker talking about a fly

Sentences:

மரங்கொத்தி நம்பிக்கையுடன் சொன்னது, “நமக்கு உதவக்கூடிய ஒரு புத்திசாலியான ஈயை எனக்குத் தெரியும்.”

அது சிறியதாக இருக்கலாம், ஆனால் அது வேகமானது மற்றும் யோசனைகள் நிறைந்தது.

என்னுடன் வாருங்கள், நாம் சென்று அவனைக் கண்டுபிடித்து, ஒன்றாக என்ன செய்ய முடியும் என்று பார்ப்போம்.

Translation:

Marangkoththi nambikkaiyudan sonnathu, "Namakku uthavakkoodiya oru puththisaaliyaana eeyai enakkuth theriyum.

Athu siriyathaaga irukkalaam, aanaal athu vegam aanathu matrum yoosanaigal nirainthathu.

Ennudan vaarungal, naam sendru avanaik kandupidiththu, ondraaga enna seyya mudiyum endru paarppoam.

English:

The woodpecker said with hope, "I know a clever fly who can help us.

He may be small, but he’s quick and full of ideas.

Come with me, let’s go find him and see what we can do together.

2.4 Picture: நீதிக்கான ரீங்காரம் -→ Buzz for Justice

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: சிட்டுக்குருவிகள், ஒரு ஈ மற்றும் ஒரு மரங்கொத்தி

Sparrows, a fly, and a woodpecker

Items: மரங்கள் மற்றும் புதர்கள்

Trees and bushes

Action: பாடம் புகட்டுவதற்காக மரங்கொத்தியுடன் சேரும் ஈ

Fly joins the woodpecker to teach a lesson

Sentences:

அவை பூக்களுக்கு அருகில் ஒரு சிறிய ஈ ரீங்காரமிடுவதைக் கண்டன.

மரங்கொத்தி, யானை சிட்டுக்குருவியின் முட்டைகளை அழித்ததைப் பற்றி ஈயிடம் சொன்னது.

ஈ அதைக் கேட்டு, சிட்டுக்குருவிக்கு நீதி கிடைக்க திட்டமிட உதவ ஒப்புக்கொண்டது.

Translation:

Avai pookkalukku arukil oru siriya ee reengaaramiduvathaik kandana.

Marangkoththi, yaanai sittukkuruviyin muttaigalai azhiththathaip patri eeyidam sonnathu.

Ee athaik kaettu, sittukkuruviKKU neethi kidaikka thittamida uthava oppukkondathu.

English:

They found a tiny fly buzzing near flowers.

The woodpecker told the fly about the elephant destroying the sparrow’s eggs.

The fly listened and agreed to help plan justice for the sparrow.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST