Story4

Title: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Grade 0+ Lesson s5-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: தொப்பிகளை எடுப்பது -→ Picking Them Up

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள், தொப்பிகள் மற்றும் ஒரு கூடை

Trees, caps and a basket

Action: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர் தொப்பிகளை எடுக்கிறார்

A cap seller picking the caps

Sentences:

தொப்பி வியாபாரி சீக்கிரமாக எல்லா தொப்பிகளையும் எடுத்தான்.

அவன் அவற்றை தன் கூடையில் திரும்ப வைத்தான்.

அவன் மகிழ்ச்சியாகவும் பெருமையாகவும் உணர்ந்தான்.

Translation:

Thoppi viyaabaari seekkiramaaga ellaa thoppigalaiyum eduththaan.

Avan avatrrai than koodaiyil thirumba vaiththaan.

Avan magizhchiyyaagavum perumaiyaagavum unarnthaan.

English:

The cap seller quickly picked up all the caps.

He put them back in his basket.

He was happy and felt proud.

4.2 Picture: பாடம் கற்றுக்கொள்வது -→ Learning a Lesson

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள், தொப்பிகள் மற்றும் ஒரு கூடை

Trees, caps and a basket

Action: தொப்பிகள் நிறைந்த கூடையைத் தூக்கும் ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர்

A cap seller lifting a basket full of caps

Sentences:

தொப்பி வியாபாரி விழிப்புடன் இருக்கக் கற்றுக்கொண்டான்.

அவன் தன் மூளையைப் பயன்படுத்தியதில் மகிழ்ச்சியடைந்தான்.

அடுத்த முறை அவன் கவனமாக இருக்க வேண்டும் என்று அவனுக்குத் தெரிந்தது.

Translation:

Thoppi viyaabaari vizhippudan irukkak katrukkondaan.

Avan than moolaiyaip payanpaduththiyathil magizhchiyadainthaan.

Aduththa murai avan gavanamaaga irukka vendum endru avanukkuth therinthathu.

English:

The cap seller learned to stay alert.

He was glad he used his brain.

He knew he had to be careful next time.

4.3 Picture: குரங்குகளும் கற்றுக்கொள்கின்றன -→ The Monkeys Learn Too

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள், தொப்பிகள்

Trees, caps

Action: திரும்பக் கிடைத்த தொப்பிகளுடன் தன் கூடையை மகிழ்ச்சியாகப் பிடித்திருக்கும் ஒரு தொப்பி வியாபாரி

A cap seller happily holding his basket of recovered caps

Sentences:

குரங்குகள் ஆச்சரியமும் குழப்பமும் அடைந்தன.

அவைகளுக்குத் தங்கள் தொப்பிகள் திரும்பக் கிடைக்கவில்லை.

அடுத்த முறை, அவை அவ்வளவு சீக்கிரம் நகலெடுக்காமல் இருக்கலாம்!

Translation:

Kurangugal aachariyamum kuzhappamum adainthana.

Avaigalukkuth thangal thoppigal thirumbak kidaikkavillai.

Aduththa murai, avai avvalavu seekkiram nagaledukkaamal irukkalaam!

English:

The monkeys were surprised and confused.

They didn’t get their caps back.

Next time, they might not be so quick to copy!

4.4 Picture: மகிழ்ச்சியான முடிவு -→ The Happy Ending

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளரும் ஒரு பறவையும்

Cap seller and a bird

Items: மரங்கள், தொப்பிகள்

Trees, caps

Action: வெற்றி பெற்றதாகவும் நிம்மதியடைந்ததாகவும் உணரும் மனிதன் தனது கூடையைச் சுமக்கிறான்

The man carries his basket, feeling victorious and relieved

Sentences:

தொப்பி வியாபாரி புன்னகையுடன் நடந்து சென்றான்.

அவனிடம் அவனுடைய எல்லா தொப்பிகளும் இருந்தன, மேலும் அவன் விற்கத் தயாராக இருந்தான்.

அது அனைவருக்கும் ஒரு வேடிக்கையான மற்றும் புத்திசாலித்தனமான நாளாக இருந்தது!

Translation:

Thoppi viyaabaari punnagaiyudan nadanthu sendraan.

Avanidam avanudaiya ellaa thoppigalum irunthana, maelum avan virka thayaaraaga irunthaan.

Athu anaivarukkum oru vaedikkaiyaana matrum puththisaaliththanamaana naalaaga irunthathu!

English:

The cap seller walked away with a smile.

He had all his caps and was ready to sell.

It was a funny and smart day for everyone!

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST