Story2

Title: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Grade 0+ Lesson s5-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: தொப்பிகளைத் திருடுதல் -→ Stealing the Caps

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: தொப்பிகளைத் திருடும் குரங்குகள்

Monkeys stealing the caps

Sentences:

குரங்குகள் கூடையைத் திறந்தன.

அவை வண்ணமயமான தொப்பிகளை ஒவ்வொன்றாக வெளியே எடுத்தன.

ஒவ்வொரு குரங்கும் தன் தலையில் ஒரு தொப்பியைப் போட்டுக் கொண்டது!

Translation:

Kurangugal koodaiyaith thiranthana.

Avai vannamayamaana thoppigalai ovvondraaga veliyae eduththana.

Ovvoru kurungum than thalaiyil oru thoppiyaip poattuk kondathu!

English:

The monkeys opened the basket.

They took the colorful caps out one by one.

Each monkey put a cap on its head!

2.2 Picture: ஒரு வேடிக்கையான காட்சி -→ A Silly Sight

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: தலையில் தொப்பிகளுடன் கூடிய குரங்குகளின் கூட்டம்

A group of monkeys with caps on their heads

Sentences:

குரங்குகள் தலையில் தொப்பிகளுடன் குதித்துக் கொண்டிருந்தன.

அவை மிகவும் வேடிக்கையாகவும் விளையாட்டுத்தனமாகவும் தெரிந்தன.

தொப்பி வியாபாரி இன்னும் தூங்கிக் கொண்டிருந்தான், அவனுக்குத் தெரியவில்லை.

Translation:

Kurangugal thalaiyil thoppigaludan kuthiththuk kondirunthana.

Avai migavum vaedikkaiyaagavum vilaiyaattuththanamaagavum therinthana.

Thoppi viyaabaari innum thoongik kondirunthaan, avanukkuth theriyavillai.

English:

The monkeys were jumping with caps on their heads.

They looked very funny and playful.

The cap seller was still sleeping and didn’t know.

2.3 Picture: விழித்தெழுதல் -→ Waking Up

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர் தனது கூடையைப் பார்க்கிறார்

A cap seller looking at his basket

Sentences:

தொப்பி வியாபாரி தன் தூக்கத்திலிருந்து எழுந்தான்.

அவன் தன் கூடைக்குள் பார்த்தான், அதிர்ச்சியடைந்தான்.

அவனுடைய எல்லா தொப்பிகளும் போய்விட்டன!

Translation:

Thoppi viyaabaari than thookkaththilirunthu ezhunthaan.

Avan than koodaikkul paarththaan, athirchiyadainthaan.

Avanudaiya ellaa thoppigalum pooyivittana!

English:

The cap seller woke up from his nap.

He looked in his basket and was shocked.

All his caps were gone!

2.4 Picture: சுற்றிப் பார்த்தல் -→ Looking Around

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Cap seller and monkeys

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: மரத்தில் குரங்குகளைப் பார்க்கும் தொப்பி விற்பனையாளர்

A cap seller seeing the monkeys on the tree

Sentences:

அவன் சுற்றும் முற்றும் பார்த்தான். மரத்தில் குரங்குகள் இருந்தன.

அவை அவனுடைய தொப்பிகளை அணிந்து கொண்டு ஊஞ்சலாடிக் கொண்டிருந்தன.

சிரிப்பதா அழுவதா என்று அவனுக்குத் தெரியவில்லை!

Translation:

Avan sutrum mutrum paarththaan. Maraththil kurangugal irunthana.

Avai avanudaiya thoppigalai aninthu kondu oonjalaadik kondirunthana.

Sirippathaa azhuvathaa endru avanukkuth theriyavillai!

English:

He looked around and saw monkeys on the tree.

They were wearing his caps and swinging.

He didn’t know whether to laugh or cry!

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST