Story1

Title: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Grade 0+ Lesson s5-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: தொப்பி விற்பனையாளர் -→ The Cap Seller

Test

Description:

Location: ஒரு சிறிய கிராமம்

A small village

Characters: ஆண்

Men

Items: வீடுகள், மரங்கள் மற்றும் பாறைகள்

Houses, trees and rocks

Action: தொப்பிகளை விற்கும் ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர்

A cap seller selling caps

Sentences:

ஒரு காலத்தில், வண்ணமயமான தொப்பிகளை விற்கும் ஒரு தொப்பி வியாபாரி இருந்தான்.

அவன் அவற்றை ஒரு பெரிய கூடையில் வைத்து தன் தலையில் வைத்து சுமந்து சென்றான்.

அவன் அவற்றை விற்க கிராமம் கிராமமாக நடந்து சென்றான்.

Translation:

Oru kaalaththil, vannamayamaana thoppigalai virkum oru thoppi viyaabaari irunthaan.

Avan avatrrai oru periya koodaiyil vaithu than thalaiyil vaithu sumanthu sendraan.

Avan avatrrai virka kiraamam kiraamamaaga nadanthu sendraan.

English:

Once there was a cap seller who sold colorful caps.

He carried them in a big basket on his head.

He walked from village to village to sell them.

1.2 Picture: ஒரு வெப்பமான நாள் -→ A Hot Day

Test

Description:

Location: ஒரு காடு

A forest

Characters: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர்

A cap seller

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர் எதையோ யோசித்துக்கொண்டிருக்கிறார்

A capseller thinking about something

Sentences:

ஒரு நாள், வெயில் மிகவும் கடுமையாக இருந்தது.

தொப்பி வியாபாரி நடந்ததால் களைப்படைந்தான்.

அவன் ஓய்வெடுக்க ஒரு நிழலான மரத்தைத் தேடினான்.

Translation:

Oru naal, veyil migavum kadumaiyaaga irunthathu.

Thoppi viyaabaari nadanthathaal kalaippadainthaan.

Avan ooyvedukka oru nizhalaana maraththaith thaedinaan.

English:

One day, the sun was very hot.

The cap seller felt tired of walking.

He looked for a shady tree to rest under.

1.3 Picture: தூங்கிக்கொண்டிருத்தல் -→ Taking a Nap

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர்

A cap seller

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: ஒரு தொப்பி விற்பவர் தூங்கிக்கொண்டிருக்கிறார்

A cap seller taking a nap

Sentences:

அவன் ஒரு பெரிய மரத்தைக் கண்டுபிடித்து உட்கார்ந்தான்.

அவன் தன் கூடையை அவன் பக்கத்தில் வைத்தான்.

விரைவில், அவன் ஆழ்ந்து தூங்கிவிட்டான்.

Translation:

Avan oru periya maraththaik kandupidiththu utkaarnthaan.

Avan than koodaiyai avan pakkaththil vaithaan.

Viraiyil, avan aazhndhu thoongivittaan.

English:

He found a big tree and sat down.

He put his basket beside him.

Soon, he fell fast asleep.

1.4 Picture: குரங்குகள் -→ The Monkeys

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

A cap seller and monkeys

Items: மரங்கள் மற்றும் தொப்பிகள்

Trees and caps

Action: தொப்பி விற்பனையாளரைச் சுற்றி குரங்குகளின் கூட்டம்

A group of monkeys around the cap seller

Sentences:

அந்த மரத்தில் குரங்குகள் வசித்து வந்தன.

அவை தொப்பி வியாபாரியையும் அவனது கூடையையும் பார்த்தன.

அவை ஆர்வமாகி கீழே இறங்கின.

Translation:

Antha maraththil kurangugal vasiththu vanthana.

Avai thoppi viyaabaariyaiyum avanathu koodaiyaiyum paarththana.

Avai aarvamaagi keezhae irangina.

English:

There were monkeys living in the tree.

They saw the cap seller and his basket.

They got curious and climbed down.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST