Story

Title: தொப்பி விற்பனையாளர் மற்றும் குரங்குகள்

Grade 0+ Lesson s5-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: தொப்பி வியாபாரி -→ Cap seller

Test

Sentences:

கடின உழைப்பாளி – அவர் தொப்பிகளை விற்க கிராமம் கிராமமாக நடக்கிறார்.

புத்திசாலி – தன் தொப்பிகளைத் திரும்பப் பெற அவர் ஒரு புத்திசாலித்தனமான தந்திரத்தை யோசிக்கிறார்.

அன்பானவர் – அவர் குரங்குகளைத் துன்புறுத்துவதில்லை, அவர் ஒரு அமைதியான தீர்வைக் காண்கிறார்.

Translation:

Kadina uzhaippaali – Avar thoppigalai virka kiraamam kiraamamaaga nadakkiraar.

Puththisaali – Than thoppigalai thirumbap pera avar oru puththisaaliththanamaana thanthiraththai yoosikkiraar.

Anbaanavar – Avar kurangugalaith thunburuththuvathillai, avar oru amaithiyaana theervaik kaangiraar.

English:

Hardworking – He walks from village to village to sell caps.

Clever – He thinks of a smart trick to get his caps back.

Kind – He doesn’t hurt the monkeys, he finds a peaceful solution.

2 Picture: குரங்குகள் -→ The monkeys

Test

Sentences:

விளையாட்டுத்தனம் – அவை குதிக்கவும் தொப்பிகளை அணியவும் விரும்புகின்றன.

ஆர்வம் – கூடைக்குள் என்ன இருக்கிறது என்று பார்க்க அவை மரத்திலிருந்து கீழே இறங்குகின்றன.

பாவனை செய்தல் – தொப்பி வியாபாரி செய்வதை அப்படியே அவை செய்கின்றன.

Translation:

Vilaiyaattuththanam – Avai kuthikkavum thoppigalai aniyavum virumbugindrana.

Aarvam – Koodaikkul enna irukkirathu endru paarkka avai maraththilirunthu keezhae irangugindrana.

Paavanai seithal – Thoppi viyaabaari seivathai appadiye avai seigindrana.

English:

Playful – They love to jump and wear the caps.

Curious – They come down from the tree to see what’s in the basket.

Copying – They do exactly what the cap seller does.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST