Story4

Title: நேர்மையான மரம் வெட்டுபவர்

Grade 0+ Lesson s4-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: பழைய கோடாரி -→ Old axe

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: விறகுவெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, மரங்கள், கோடரி

River, trees, axe

Action: தேவதையுடன் பேசும் ஒரு மரம்வெட்டி

A woodcutter talking to the fairy

Sentences:

தேவதை அவன் ஏன் வெள்ளிக் கோடாரியையோ அல்லது தங்கக் கோடாரியையோ எடுக்கவில்லை என்று யோசித்தாள்.

மரம் வெட்டுபவன், தன் வாழ்வாதாரத்திற்காக மரம் வெட்ட அவனுக்கு ஒரு கோடாரி தேவை என்று சொன்னான்.

வெள்ளிக் கோடாரிகளாலும் தங்கக் கோடாரிகளாலும் அப்படிச் செய்ய முடியாது, அதனால் அவன் தன் பழைய கோடாரியைத் தேர்ந்தெடுத்தான்.

Translation:

Thaevathai avan aen vellik kodaariyaiyo allathu thanga kodaariyaiyo edukkavillai endru yoosiththaal.

Maram vettubavan, than vaazhvaathaaraththirkaaga maram vetta avanukku oru kodaari thaevai endru sonnaan.

Vellik kodaarigalaalum thanga kodaarigalaalum appadich seyya mudiyaathu, athanaal avan than pazhaiya kodaariyai thaerntheduththaan.

English:

The fairy wondered why he did not pick the silver or gold axe.

The woodcutter said he needed an axe to cut wood for his livelihood.

Silver and gold axes could not do that, so he chose his old one.

4.2 Picture: ஒரு பரிசு -→ A gift

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: விறகுவெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, மரங்கள், கோடரி

River, trees, axe

Action: நேர்மையான மரம்வெட்டிக்கு மூன்று கோடரிகளையும் பரிசளிக்கும் தேவதை

Fairy rewarding the honest woodcutter with all three axes

Sentences:

தேவதை மரம் வெட்டுபவனின் உண்மையால் வியப்படைந்தாள்.

அவன் தன் பழைய இரும்புக் கோடாரியை வைத்துக்கொள்ளலாம் என்று அவள் அவனிடம் சொன்னாள்.

அவள் அவனுக்கு வெள்ளி மற்றும் தங்கக் கோடாரிகளையும் பரிசாகக் கொடுத்தாள்.

Translation:

Thaevathai maram vettubavanin unmaiyaal viyappadainthaal.

Avan than pazhaiya irumbuk kodaariyai vaiththukollalaam endru aval avanidam sonnaal.

Aval avanukku velli matrum thanga kodaarigalaiyum parisaagak koduththaal.

English:

The fairy was amazed by the woodcutter’s truthfulness.

She told him he could keep his old iron axe.

She also gave him the silver and gold axes as a gift.

4.3 Picture: தேவதையின் வெகுமதி -→ Fairy’s reward

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: விறகுவெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: நதி, மரங்கள், கோடரி

River, trees, axe

Action: மூன்று கோடரிகளையும் ஏந்தியிருக்கும் விறகுவெட்டி

Woodcutter carrying all three axes

Sentences:

மரம் வெட்டுபவன் தேவதையின் கருணைக்கு நன்றி கூறினான்.

பணிவு அவனுக்குப் பெரும் கௌரவத்தைப் பெற்றுத் தந்தது.

தேவதையின் வெகுமதியால் அவன் மிகவும் மகிழ்ச்சியடைந்தான்.

Translation:

Maram vettubavan thaevathaiyin karuNaikku nandri koorinaan.

Panivu avanukkup perum kauravaththaip petruth thandhadhu.

Thaevathaiyin vegumathiyaal avan migavum magizhchiyadainthaan.

English:

The woodcutter thanked the fairy for her kindness.

Humility won him great honor.

He is so happy with fairy’s reward.

4.4 Picture: மரியாதை மற்றும் வெகுமதி -→ Honour and Reward

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: மரம்வெட்டி

Woodcutter

Items: வீடு, மரங்கள், மரம், வெள்ளி மற்றும் தங்கக் கோடரிகள்

House, trees, wooden, silver, and gold axes

Action: தனது வெகுமதியுடன் ஒரு மரம்வெட்டி

A woodcutter with his reward

Sentences:

மரம் வெட்டுபவன் நேர்மையாக இருந்ததால், அவனுக்கு ஒரு பெரிய வெகுமதி கிடைத்தது.

அவன் மூன்று கோடாரிகளையும் சுமந்து கொண்டு வீட்டிற்குச் சென்றான்.

அவன் இப்போது பணக்காரனாக இருந்தாலும், அவன் கடினமாக உழைத்துக் கொண்டே இருந்தான்.

Translation:

Maram vettubavan naermaiyaaga irunthathaal, avanukku oru periya vegumathi kidaiththathu.

Avan moondru kodaarigalaiyum sumanthu kondu veettirkuch sendraan.

Avan ippoadhu panakkaaranaga irunthaalum, avan kadinamaaga uzhaiththuk konde irunthaan.

English:

The woodcutter was honest so, he got a big reward.

He went home carrying all three axes.

Even though he was now rich, he kept working hard.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST