Story2

Title: நேர்மையான மரம் வெட்டுபவர்

Grade 0+ Lesson s4-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: ஒரு தேவதையின் வருகை -→ A fairy’s arrival

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: மரம்வெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, கற்கள், மரங்கள், மேகங்கள்

River, stones, trees, clouds

Action: அழகான தேவதையின் வருகை

Arrival of a beautiful fairy

Sentences:

திடீரென்று, நதியில் மெல்லிய அலைகள் எழுந்தன.

ஒரு அழகான தேவதை, சூரிய ஒளியில் பிரகாசமாக ஜொலித்தபடி தோன்றினாள்.

அவள் மிகவும் கனிவானவள், மேலும் அவளுக்கு மென்மையான, மந்திரக்குரல் உண்டு.

Translation:

Thideerendru, nadhiyil melliya alaigal ezhundhana.

Oru azhagaana dhevadhai, sooriya oliyil piragaasamaaga joliththapadi thondrinaal.

Aval migavum kanivaanaval, maelum avalukku menmaiyaana, manthirakkural undu.

English:

Suddenly, the river rippled gently.

A pretty fairy appeared, shining brightly under the sun.

She is so kind and has a soft magical voice.

2.2 Picture: மகிழ்ச்சியற்ற விறகுவெட்டி -→ Unhappy woodcutter

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: மரம் வெட்டுபவர், தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, மரங்கள், பூக்கள், மரக்கட்டைகள்

River, trees, flowers, wooden log

Action: மரம் வெட்டுபவர்களிடம் கேள்வி கேட்கும் தேவதை

A fairy questioning the woodcutter

Sentences:

ஒரு தேவதை திடீரென்று தோன்றியபோது மரம் வெட்டுபவன் பயந்து போனான்.

அவன் மெதுவாக அமைதியான பிறகு, தேவதை சொன்னாள், “நான் நீ சொல்வதைக் கேட்டேன்.”

அவள் மேலும் சொன்னாள், “அழாதே. என்ன ஆயிற்று என்று சொல்.”

Translation:

Oru thaevathai thideerendru thoandriyapoadhu maram vettubavan bayandhu poanaan.

Avan methuvaaga amaithiyaana piragu, thaevathai sonnaal, "Naan nee solvadhaik kaettaen.

Aval maelum sonnaal, "Azhaathae. Enna aayittru endru sol.

English:

The woodcutter was frightened when a fairy suddenly appeared.

After he slowly calmed down, the fairy said, “I heard you.”

She also said, “Don’t cry. Tell me what’s wrong.”

2.3 Picture: விறகுவெட்டியின் கதை -→ Woodcutter’s story

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: மரம்வெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, மரங்கள், பூக்கள், மரக்கட்டைகள், காளான், மேகங்கள்

River, trees, flowers, wooden log, mushroom, clouds

Action: மரம்வெட்டிக்கு உதவி செய்யும் தேவதை

A fairy offering help to a woodcutter

Sentences:

அவன் பணிவுடன் வணங்கி தன் கதையைச் சொன்னான்.

என் கோடாரி ஆற்றில் விழுந்துவிட்டது, அதனால் இப்போது என்னால் மரம் வெட்டவோ பணம் சம்பாதிக்கவோ முடியாது.

தேவதை அதைக் கேட்டு, உதவுவதாகச் சொன்னாள்.

Translation:

Avan panivudan vanangi than kathaiyaich sonnaan.

En kodaari aatril vizhundhuvittadhu, athanaal ippoadhu ennaal maram vettavo panam sambaathikkavo mudiyaadhu.

Thaevathai athaik kaettu, uthavuvathaagach sonnaal.

English:

He bowed respectfully and told his story.

My axe fell in the river, and now I can’t cut wood or earn money.

The fairy listened and said she would help.

2.4 Picture: ஒரு வெள்ளி கோடாரி -→ A silver axe

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: விறகுவெட்டி, தேவதை

Woodcutter, fairy

Items: ஆறு, மரங்கள், மரக்கட்டைகள், வெள்ளி கோடரி

River, trees, wooden log, silver axe

Action: வெள்ளி கோடரியுடன் ஒரு தேவதை

A fairy with a silver axe

Sentences:

தேவதை தன் கையை தண்ணீரில் விட்டாள்.

அவள் மரம் வெட்டுபவனை சோதிப்பதற்காக, ஒரு பளபளப்பான வெள்ளி கோடாரியை வெளியே எடுத்தாள்.

அவள் மரம் வெட்டுபவனிடம் கேட்டாள், “இது உன்னுடைய கோடாரியா?” மரம் வெட்டுபவன் சொன்னான், “இல்லை, இது என்னுடையது இல்லை.”

Translation:

Thaevathai than kaiyai thanneeril vittaal.

Aval maram vettubavanai soathippatharkaaga, oru palapalappaana velli kodaariyai veliyae eduthaal.

Aval maram vettubavanidam kaettaal, "Ithu unnudaiya kodaariyaa?" Maram vettubavan sonnaan, "Illai, ithu ennudaiyathu illai.

English:

The fairy put her hand in the water.

She pulled out a shiny silver axe to check the woodcutter.

She asked the woodcutter, “Is this your axe?” The woodcutter said, “No, it is not mine.”

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST