Story1

Title: நேர்மையான மரம் வெட்டுபவர்

Grade 0+ Lesson s4-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: கிராமத்து விறகுவெட்டி -→ Village woodcutter

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: விறகு வெட்டுபவர்

Woodcutter

Items: மர வீடுகள், மரங்கள், மரக்கட்டைகள் மற்றும் ஒரு கோடரி

Wooden houses, trees, tree logs and an axe

Action: கோடரியுடன் ஒரு மரம் வெட்டுபவர்

A woodcutter with an axe

Sentences:

முன்பு ஒரு காலத்தில், ஒரு பெரிய காட்டிற்கு அருகில் ஒரு சின்னஞ்சிறு கிராமத்தில் ஒரு மரம்வெட்டி வாழ்ந்து வந்தான்.

அவன் கடினமாக உழைக்கும் ஒரு நல்ல மனிதன்; தன் வேலையைப் பற்றி ஒருபோதும் வருத்தப்பட்டதில்லை.

அவன் நேர்மையாகவும் கனிவாகவும் இருந்தான்.

Translation:

Munpu oru kaalaththil, oru periya kaattirku arukil oru chinnanjiru kiraamaththil oru maramvetti vaazhndhu vandhaan.

Avan kadinamaaga uzhaikkum oru nalla manidhan; than velaiyaip patri orupoadhum varuththappattadhillai.

Avan nermaiyaagavum kanivaagavum irundhaan.

English:

Once upon a time, in a tiny village near a big forest, there lived a woodcutter.

He was a good man who worked hard and never felt sad about his job.

He was honest and kind.

1.2 Picture: விறகை விற்பது -→ Selling wood

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: விறகு வெட்டுபவர், கடைக்காரர்

Woodcutter, shopkeeper

Items: கோடாரி, மரக்கட்டைகள், மரக்கடை, மர வீடு, மரங்கள்

An axe, tree logs, a wooden shop, a Wooden house, trees

Action: விறகு வெட்டுபவர் கடைக்காரர்களுக்கு விறகு விற்கிறார்

Woodcutter selling wood to shopkeepers

Sentences:

ஒவ்வொரு நாளும், அவன் மரம் வெட்ட ஆற்றங்கரைக்குச் சென்றான்.

அவன் மரங்களை வெட்டி, அந்த விறகுகளைக் கடைக்காரர்களுக்கு விற்றான்.

இது அவன் தன் வாழ்வாதாரத்தை ஈட்ட உதவியது.

Translation:

Ovvoru naalum, avan maram vetta aatrangaraikkuch sendraan.

Avan marangalai vetti, andha viragugalaik kadaikkaararkalukku vitraan.

Idhu avan than vaazhvaadhaaraththai eetta udhaviyadhu.

English:

Every day, he went to the riverside to chop wood.

He cut down trees and sold the wood to the shopkeepers.

This helped him earn his livelihood.

1.3 Picture: ஒரு வெப்பமான நாள் -→ A hot day

Test

Description:

Location: வனம்

Forest

Characters: மரம் வெட்டுபவர்

Woodcutter

Items: ஒரு கோடாரி, மர பதிவுகள், ஆறு, சூரியன், மரங்கள்

An axe, tree logs, river, sun, trees

Action: வியர்வையில் நிறைந்த விறகுவெட்டி

A woodcutter with full of sweat

Sentences:

ஒரு வெயில் நாளில், அவன் ஆற்றின் அருகே ஒரு மரத்தை வெட்டிக்கொண்டிருந்தான்.

சூரியன் வானில் உச்சத்தில் பிரகாசித்துக் கொண்டிருந்தது.

வியர்வையால் அவன் கைகள் கோடரியைப் பிடிக்க முடியாத அளவுக்கு மிகவும் வழுக்கலாகிவிட்டன.

Translation:

Oru veyil naalil, avan aatrin arugae oru maraththai vettikkondirundhaan.

Sooriyan vaanil uchchaththil piragaasiththuk kondirundhadhu.

Viyarvaiyaal avan kaigal kodariyaip pidikka mudiyaadha alavukku migavum vazhukkalaagivittana.

English:

One sunny day, he was cutting a tree near a river.

The sun was blazing high in the sky.

Sweat made his hands too slippery to grip the axe.

1.4 Picture: தொலைந்த கோடரி -→ Lost axe

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: மரம் வெட்டுபவர்

Woodcutter

Items: ஒரு கோடாரி, மரக்கட்டைகள், ஆறு, மரங்கள்

An axe, tree logs, river, trees

Action: ஒரு கோடாரி தண்ணீரில் தவறிவிட்டது

An axe slipped in water

Sentences:

திடீரென்று, அவன் கோடரி வழுக்கி தண்ணீரில் விழுந்தது.

அந்த நதி ஆழமாகவும் வேகமாகவும் இருந்தது.

மரம்வெட்டி அழுதான், ஏனென்றால் அவன் கோடரி தொலைந்துவிட்டது.

Translation:

Thideerendru, avan kodari vazhukki thanneeril vizhundhadhu.

Andha nadhi aazhamaagavum vegamaagavum irundhadhu.

Maramvetti azhudhaan, aenendraal avan kodari tholaindhuvittadhu.

English:

Suddenly, his axe slipped and fell into the water.

The river was deep and fast.

The woodcutter cried because his axe was lost.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST