Story3

Title: இரு புத்திசாலி ஆடுகளும் ஒரு பாலமும்

Grade 0+ Lesson s4-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: ஒன்றாக வேலை செய்கின்றன -→ Work together

Test

Description:

Location: ஆற்றின் மீது ஒரு பாலம்

A bridge over the river

Characters: இரண்டு ஆடுகள்

Two Goats

Items: மரப்பாலம், ஆறு, மரங்கள், மேகங்கள்

Wooden bridge, river, trees, clouds

Action: ஆற்றில் விழாமல் இருக்க வேண்டும் என்று நினைக்கும் இரண்டு ஆடுகள்

Two goats thinking about not falling into the river

Sentences:

ஓர் ஆடு, "நாம் சண்டையிட்டால், நாம் தண்ணீரில் விழக்கூடும்" என்றது.

இரண்டாவது ஆடு ஒப்புக்கொண்டது.

நாம் ஒன்றாகச் செயல்படுவோம், என்றது அது.

Translation:

Oar aadu, "Naam sandaiyittaal, naam thanneeril vizhakkoodum" endradhu.

Irandaavadhu aadu oppukkondadhu.

Naam ondraaga seyarpaduvom, endradhu adhu.

English:

One goat said, "If we fight, we might fall in the water".

The second goat agreed.

Let’s work together," he said.

3.2 Picture: புத்திசாலித்தனமான யோசனை -→ Clever idea

Test

Description:

Location: ஆற்றின் மீது ஒரு பாலம்

A bridge over the river

Characters: இரண்டு ஆடுகள்

Two Goats

Items: மரப்பாலம், ஆறு, மரங்கள், மேகங்கள்

Wooden bridge, river, trees, clouds

Action: ஒரு ஆடு யோசனையை விளக்குகிறது

One goat explaining the idea

Sentences:

முதல் ஆட்டுக்கு ஒரு புத்திசாலித்தனமான யோசனை தோன்றியது.

அது, "நீ என் மேல் ஏறி நடந்து கடந்து செல்லலாம்" என்றது.

இரண்டாவது ஆடு புன்னகைத்து, "அது ஒரு நல்ல திட்டம்!" என்றது.

Translation:

Mudhal aattukku oru puththisaaliththanamaana yosanaai thonriyadhu

Adhu, "Nee en mael aeri nadandhu kadandhu sellalaam" endradhu.

Irandaavadhu aadu punnagaiththu, "Adhu oru nalla thittam!" endradhu.

English:

The first goat had a clever idea.

He said, "You can walk over me to cross".

The second goat smiled and said, "That’s a good plan!

3.3 Picture: குழு வேலை -→ Team work

Test

Description:

Location: ஆற்றின் மீது ஒரு பாலம்

A bridge over the river

Characters: இரண்டு ஆடுகள்

Two Goats

Items: மரப்பாலம், ஆறு, மரங்கள், மேகங்கள்

Wooden bridge, river, trees, clouds

Action: ஒரு ஆடு மற்ற ஆட்டின் மீது நடக்க முயற்சிக்கிறது

A goat is trying to walk over the other goat

Sentences:

முதல் ஆடு பாலத்தின் மீது படுத்துக்கொண்டது.

இரண்டாவது ஆடு கவனமாக அதன் மீது ஏறி நடந்து சென்றது.

அவை இரண்டும் தங்கள் கூட்டு முயற்சியால் மகிழ்ச்சியடைந்தன.

Translation:

Mudhal aadu paalaththin meedhu paduththukkondadhu.

Irandaavadhu aadu kavanamaga adhan meedhu aeri nadandhu sendradhu.

Avai irandum thangal koottu muyarchiyaal magizhchchiyadaindhana.

English:

The first goat lay down on the bridge.

The second goat carefully walked over him.

They were both happy with their teamwork.

3.4 Picture: ஆடுகள் மற்றும் ஒத்துழைப்பு -→ Goats and Cooperation

Test

Description:

Location: ஆற்றின் மீது ஒரு பாலம்

A bridge over the river

Characters: இரண்டு ஆடுகள்

Two Goats

Items: மரப்பாலம், ஆறு, மரங்கள், மேகங்கள்

Wooden bridge, river, trees, clouds

Action: ஒரு ஆடு மற்ற ஆட்டின் மீது நடந்து செல்கிறது

A goat walking over the other goat

Sentences:

இரண்டாவது ஆடு கடந்த பிறகு முதல் ஆடு எழுந்தது.

அது பாலத்தின் மறுபக்கத்திற்கு நடக்கத் தொடங்கியது.

இப்போது இரண்டு ஆடுகளும் தாங்கள் விரும்பிய இடத்திற்குச் செல்ல முடிந்தது.

Translation:

Irandaavadhu aadu kadandha piragu mudhal aadu ezhundhadhu.

Adhu paalaththin marupakkaththirku nadakkath thodangiyadhu.

Ippoadhu irandu aadugalum thaangal virumbiya idaththirkuch sella mudindhadhu.

English:

The first goat got up after the second goat crossed.

He started walking to the other side of the bridge.

Now both goats could go where they wanted.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST