Story4

Title: ஓநாய்! என்று கூவிய ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன்

Grade 0+ Lesson s4-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: சிறுவனின் வருத்தம் -→ The Boy’s Regret

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன்

A Shepherd boy

Items: மரங்கள், மலைகள், குளம்

Trees, mountains, pond

Action: அழுகிற ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன்

A crying shepherd boy

Sentences:

சிறுவன் வயலுக்குத் திரும்பிச் சென்றபோது, அவனுடைய எல்லா ஆடுகளும் காணாமல் போயிருந்தன.

ஓநாய் அவற்றை இழுத்துச் சென்றிருந்தது.

சிறுவன் மிகவும் சோகமாக உணர்ந்தான், மேலும் தன் தவறை உணர்ந்தான்.

Translation:

Siruvan vayalukkuth thirumbich sendrapoadhu, avanudaiya ellaa aadugalum kaanaamal poayirundhana.

Oanaai avatrai izhuththuch sendrirundhadhu.

Siruvan migavum sogamaaga unarndhaan, maelum than thavarai unarndhaan.

English:

The boy returned to the field and found all his sheep gone.

The wolf had taken them away.

The boy felt very sad and realized his mistake.

4.2 Picture: நேர்மையின் பாடம் -→ The Lesson of Honesty

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன்

A Shepherd boy

Items: வீடுகள், மரங்கள்

Houses, trees

Action: ஒரு சோகமான மேய்ப்பன் சிறுவன்

A sad shepherd boy

Sentences:

பொய் சொன்னதுதான் தன் இழப்புக்குக் காரணம் என்பதை அந்த ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன் புரிந்துகொண்டான்.

இனி ஒருபோதும் பொய் சொல்லவோ அல்லது குறும்பு செய்யவோ கூடாது என்று தனக்குத்தானே வாக்குறுதி அளித்துக்கொண்டான்.

எப்போதும் உண்மையே பேச அவன் முடிவு செய்தான்.

Translation:

Poy sonnadhudhaan than izhappukkuk kaaranam enbadhai andha aadu meikkum siruvan purindhukondaan.

Ini orupoadhum poy sollavoa alladhu kurumbu seyyavoa koodaadhu endru thanakkuththaanae vaakkuruthi aliththukkondaan.

Eppoadhum unmaiyae paesa avan mudivu seidhaan.

English:

The shepherd boy understood that lying had caused his loss.

He promised himself never to lie or play tricks again.

He decided to always tell the truth.

4.3 Picture: சிறுவன் மற்றும் கிராமவாசிகளின் மன்னிப்பு -→ The Boy and the Villagers' Forgiveness

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், கிராமவாசிகள், ஒரு பசு

A Shepherd boy, villagers, a cow

Items: வீடுகள், மரங்கள்

Houses, trees

Action: கிராமவாசிகள் மேய்ப்பன் சிறுவனுக்கு அறிவுரை கூறுகிறார்கள்

Villagers giving advice to the shepherd boy

Sentences:

சிறுவன் கிராம மக்களிடம் தன் குறும்புத்தனங்களுக்காக மன்னிப்புக் கேட்டான்.

கிராம மக்கள் அவனை மன்னித்தார்கள், ஆனால் எப்போதும் நேர்மையாக இருக்க வேண்டும் என்று அவனுக்கு நினைவூட்டினார்கள்.

அவன் ஒரு பொறுப்பான ஆடு மேய்ப்பவனாக வளர்வான் என்று அவர்கள் நம்பினார்கள்.

Translation:

Siruvan kiraama makkalidam than kurumbuththanangalinnaar.

Avarkal avan oru poruppaana aadu meippavanaaga valarvaan endru nambinaarkal.kaaga mannippuk kaettaan.

Kiraama makkal avanai manniththaarkal, aanaal eppoadhum nermaiyaaga irukka vendum endru avanukku ninaivoott

English:

The boy told the villagers he was sorry for his pranks.

The villagers forgave him but reminded him to always be honest.

They hoped he would grow to be a responsible shepherd.

4.4 Picture: மதிப்புமிக்க பாடம் -→ Valuable lesson

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு

A Shepherd boy, sheep, goat

Items: மரங்கள், மலைகள், குளம்

Trees, mountains, pond

Action: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன் தனது மந்தையை மகிழ்ச்சியுடன் கவனித்துக்கொள்கிறான்

A shepherd boy happily taking care of his flock

Sentences:

அந்த ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன் நேர்மையானவன் ஆனான், மேலும் தன் ஆடுகளை நன்றாகக் கவனித்துக்கொண்டான்.

கிராம மக்கள் அவனை மீண்டும் நம்பினார்கள்.

எல்லோரும் பாதுகாப்பாக இருக்க ஒன்றாக உழைத்து, அந்தக் கிராமத்தில் மகிழ்ச்சியாக வாழ்ந்தார்கள்.

Translation:

Andha aadu meikkum siruvan nermaiyaanavan aanaan, maelum than aadugalai nandraagak kavaniththukkondaan.

Kiraama makkal avanai meendum nambinaarkal.

Ellorum paathukaappaaga irukka ondraaga uzhaiththu, andhak kiraamaththil magizhchchiyaaga vaazhndhaarkal.

English:

The shepherd boy became honest and took good care of his sheep.

The villagers trusted him again.

Everyone lived happily in the village, working together to stay safe.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST