Story2

Title: ஓநாய்! என்று கூவிய ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன்

Grade 0+ Lesson s4-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: கத்தும் ஆடு மேய்ப்பன் -→ The Shouting Shepherd

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு & ஓநாய்

A Shepherd boy, sheep, goat & wolf

Items: மரங்கள், மலைகள்

Trees, mountains

Action: கூச்சலிடும் மேய்ப்பன் சிறுவன்

A shouting shepherd boy

Sentences:

சிறுவன் திடீரென்று, "ஓநாய்! ஓநாய்! உதவி! ஒரு ஓநாய் என் ஆடுகளை எடுத்துச் செல்கிறது!" என்று கத்தினான்.

கிராம மக்கள் அவன் கத்துவதைக் கேட்டு, அவனைக் காப்பாற்ற கம்புகளுடன் ஓடி வந்தார்கள்.

அவர்கள் ஓநாயை விரட்டியடிக்க விரும்பினார்கள்.

Translation:

Siruvan thideerendru, "Oonai! Oonai! Udhavi! Oru oonai en aadugalai eduththu selgiradhu!" endru kaththinaan.

Kiraama makkal avan kaththuvadhaik kaettu, avanaik kaappaatra kambugaludan oadi vandhaarkal.

Avarkal oanaayai virattiyadikka virumbinaarkal.

English:

The boy suddenly shouted, "Wolf! Wolf! Help! A wolf is taking my sheep!"

The villagers heard him and ran with sticks to save him.

They wanted to scare the wolf away.

2.2 Picture: பொய்யான எச்சரிக்கை -→ A False Alarm

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு & கிராமவாசிகள்

A Shepherd boy, sheep, goat & villagers

Items: மரங்கள், மலைகள்

Trees, mountains

Action: குழப்பமடைந்த கிராமவாசிகள் மேய்ப்பன் சிறுவனைப் பார்க்கிறார்கள்

Confused villagers looking at the shepherd boy

Sentences:

கிராம மக்கள் வந்தபோது, அங்கே ஓநாய் எதுவும் இல்லை.

அவர்கள் குழப்பத்துடன் சுற்றுமுற்றும் பார்த்தார்கள், ஆனால் எல்லாம் சரியாக இருந்தது.

சிறுவன் சத்தமாகச் சிரித்து, "நான் சும்மா விளையாடினேன்!" என்றான்.

Translation:

Kiraama makkal vandhapoothu, angae oanaai edhuvum illai.

Avarkal kuzhappaththudan sutrumutrum paarththaarkal, aanaal ellaam sariyaaga irundhadhu.

Siruvan saththamaagach siriththu, "Naan summaa vilaiyaadinaen!" endraan.

English:

When the villagers arrived, they saw no wolf.

They looked around, confused, but everything was fine.

The boy laughed loudly and said, "I was just joking!"

2.3 Picture: ஒரு தந்திரத்தின் விளைவுகள் -→ The Consequences of a Trick

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு & கிராமவாசிகள்

A Shepherd boy, sheep, goat & villagers

Items: மரங்கள், மலைகள், குளம்

Trees, mountains, pond

Action: கிராமவாசிகள் சிறுவனுக்கு ஏதோ சொல்கிறார்கள்

Villagers telling something to boy

Sentences:

கிராம மக்கள் தங்களை ஏமாற்றியதற்காக அந்தச் சிறுவன் மீது கோபமடைந்தார்கள்.

இனிமேல் இதுபோன்ற குறும்புத்தனங்களைச் செய்ய வேண்டாம் என்று அவர்கள் அவனிடம் சொன்னார்கள்.

பிறகு அவர்கள் கிராமத்திற்குத் திரும்பிச் சென்றார்கள்.

Translation:

Kiraama makkal thangalai aemaatriyadharkaaga andhach siruvan meedhu koabamadaindhaarkal.

Inimael idhupoandra kurumbuththanangalaich seyya vendaam endru avarkal avanidam sonnaarkal.

Piragu avarkal kiraamaththirkuth thirumbich sendraarkal.

English:

The villagers felt angry at the boy for tricking them.

They told him not to play such pranks again.

Then they went back to the village.

2.4 Picture: மீட்புப் பணியில் கிராம மக்கள் -→ Villagers at rescue

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு, கிராமவாசிகள்

A Shepherd boy, sheep, goat, villagers

Items: மரங்கள், மலைகள், குளம்

Trees, mountains, pond

Action: ஓநாய் என்று கத்தும் ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன்

A shepherd boy shouting wolf

Sentences:

அடுத்த நாளும், அந்தச் சிறுவன் அதே குறும்புச் செயலைச் செய்தான்.

அவன், "ஓநாய்! ஓநாய்! எனக்கு உதவுங்கள்!" என்று கத்தினான்.

மீண்டும் ஒருமுறை, கிராம மக்கள் அவனைக் காப்பாற்ற ஓடி வந்தார்கள்.

Translation:

Aduththa naalum, andhach siruvan adhae kurumbuch seyalaich seidhaan.

Avan, "Onaai! Onaai! Enakku udhavungal!" endru kaththinaan.

Meendum orumurai, kiraama makkal avanaik kaappaatra oadi vandhaarkal.

English:

The next day, the boy played the same prank.

He shouted, "Wolf! Wolf! Help me!"

Once again, the villagers ran to save him.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST