Story1

Title: ஓநாய்! என்று கூவிய ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன்

Grade 0+ Lesson s4-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: சிறிய கிராமம் -→ A small village

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கிராமவாசிகள், பசுக்கள், கோழி, குஞ்சுகள், வாத்துகள், செம்மறி ஆடுகள், ஒரு பூனை, பறவைகள்

Villagers, cows, hen, chicks, ducks, sheep, a cat, birds

Items: மரங்கள், வீடுகள், ஒரு மர இருக்கை

Trees, houses, a wooden bench

Action: கிராமவாசிகளும் விலங்குகளும் மகிழ்ச்சியுடன் ஒன்றாக வாழ்கின்றன

Villagers and animals living happily together

Sentences:

முன்பு ஒரு காலத்தில், ஒரு காட்டிற்கு அருகில் ஒரு சிறிய கிராமம் இருந்தது.

அந்தக் கிராமத்து மக்கள் மகிழ்ச்சியாக வாழ்ந்தார்கள்.

ஆனால் அவர்கள் எப்போதும் கவனமாக இருந்தார்கள், ஏனென்றால் காட்டிலிருந்து ஒரு ஓநாய் சில சமயங்களில் வரும்.

Translation:

Munpu oru kaalaththil, oru kaattirku arukil oru siriya kiraamam irundhadhu.

Andhak kiraamaththu makkal magizhchchiyaaga vaazhndhaarkal.

Aanaal avarkal eppoadhum kavanamaga irundhaarkal, aenendraal kaattilirundhu oru oanaai sila samayangalil varum.

English:

Once upon a time, there was a small village near a forest.

The people in the village lived happily.

But they were always careful because a wolf sometimes came from the forest.

1.2 Picture: ஓநாய்க்கெதிராக ஒன்றிணைவு -→ United Against the Wolf

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கிராமவாசிகள், ஒரு பசு, குஞ்சுகள்

Villagers, a cow, chicks

Items: மரங்கள், வீடுகள்

Trees, houses

Action: பயங்கரமான ஓநாய் பற்றி பேசும் கிராமவாசிகள்

Villagers talking about the scary wolf

Sentences:

ஓநாய் தங்கள் வீடுகளைத் தாக்கிவிடுமோ என்று கிராம மக்கள் அஞ்சினார்கள்.

ஓநாயிடமிருந்து ஒருவரையொருவர் பாதுகாக்க அவர்கள் விழிப்புடன் இருந்தார்கள்.

பாதுகாப்பாக இருக்க அவர்கள் ஒன்றாக உழைக்க வேண்டும் என்பதை எல்லோரும் அறிந்திருந்தார்கள்.

Translation:

Oanaai thangal veedugalaith thaakkividumoa endru kiraama makkal anjinaarkal.

Oanaayidamirundhu oruvaraioruvar paathukaakka avarkal vizhippudan irundhaarkal.

Paathukaappaaga irukka avarkal ondraaga uzhaikka vendum enbadhai ellorum arindhirundhaarkal.

English:

The villagers were scared of the wolf attacking their homes.

They stayed alert to protect each other from the wolf.

Everyone knew they had to work together to stay safe.

1.3 Picture: இளைய ஆடு மேய்ப்பனின் கடமை -→ The Young Shepherd’s Duty

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: மேய்ப்பன் பையன், ஆட்டு மந்தை

Shepherd boy, flock of sheep

Items: மரங்கள், வீடுகள், ஒரு மர பெஞ்ச்

Trees, houses, a wooden bench

Action: மேய்ப்பன் சிறுவன் தன் ஆடுகளை மேய்ச்சலுக்கு வயலுக்கு அழைத்துச் செல்கிறான்

The shepherd boy taking his sheep to the field to graze

Sentences:

அந்தக் கிராமத்தில், ஒரு இளம் ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன் வாழ்ந்து வந்தான்.

ஒவ்வொரு நாளும், அவன் தன் ஆட்டு மந்தையை மேய்ச்சலுக்காக வயலுக்கு அழைத்துச் சென்றான்.

ஆடுகளைக் கவனித்து, அவற்றைப் பாதுகாப்பாக வைத்திருப்பதே அவனது வேலை.

Translation:

Andhak kiraamaththil, oru ilam Aadu meikkum siruvan vaazhndhu vandhaan.

Ovvoru naalum, avan than aattu mandhaiyai meichchalukkaaga vayalukku azhaiththuch sendraan.

Aadugalaik kavaniththu, avatraip paathukaappaaga vaiththiruppadhae avanadhu velai.

English:

In the village, there lived a young shepherd boy.

Every day, he took his flock of sheep to the field to graze.

His job was to watch the sheep and keep them safe.

1.4 Picture: மேய்ப்பன் சிறுவனின் குறும்புத் திட்டம் -→ The Shepherd Boy’s Mischievous Plan

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன், செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு

A Shepherd boy, sheep, goat

Items: மரங்கள், வீடுகள்

Trees, houses

Action: ஒரு மேய்ப்பன் சிறுவன் ஒரு யோசனையைப் பற்றி யோசிக்கிறான்

A shepherd boy thinking about an idea

Sentences:

ஒரு நாள், அந்த ஆடு மேய்க்கும் சிறுவன் ஆடுகள் மேய்ந்துகொண்டிருந்தபோது ஒரு மரத்தின் கீழ் உட்கார்ந்திருந்தான்.

அவனுக்கு சலிப்பாக இருந்தது, மேலும் வேடிக்கையாக ஏதாவது செய்ய விரும்பினான்.

அப்போதுதான் அவனுக்கு ஒரு குறும்புத்தனமான யோசனை தோன்றியது.

Translation:

Oru naal, andha aadu meikkum siruvan aadugal meyndhukondirundhapoothu oru maraththin keezh utkaarndhirundhaan.

Avanukku salippaaga irundhadhu, maelum vedikkaiyaaga edhaavadhu seyya virumbinaan.

Appoadhuthaan avanukku oru kurumbuththanamaana yoasanai thoandriyadhu.

English:

One day, the shepherd boy sat under a tree while the sheep grazed.

He felt bored and wanted to do something fun.

That’s when he thought of a naughty idea.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST