Story4

Title: முயல் மற்றும் ஆமை

Grade 0+ Lesson s3-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: கடைசி ஓட்டம் -→ The Final Dash

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: நரி, எலி, யானை, மான், ஆமை, முயல், குரங்கு, கிளி, அணில்

Fox, Mouse, Elephant, Deer, Tortoise, Hare, Monkey, Parrot, and Squirrel

Items: மரங்கள், புதர்கள், பாறைகள் மற்றும் இறுதிக் கோடு

Trees, bushes, rocks, and the finish line

Action: ஆச்சரியப்பட்ட முயல்

A surprised hare

Sentences:

முயல் தன்னால் முடிந்தவரை வேகமாக முடிவுக்கோட்டை நோக்கி ஓடியது.

அது எவ்வளவு வேகமானது என்பதை அனைவருக்கும் காட்ட அது உற்சாகமாக உணர்ந்தது.

ஆனால் அது நெருங்கிச் செல்லும்போது, ஆச்சரியமான ஒன்றைப் பார்த்தது.

Translation:

Muyal thannaal mudindhavarai vegamaga mudivukkoattai noakki odiyadhu.

Adhu evvalavu vegamaanadhu enbadhai anaivarukkum kaatta adhu urchagamaga unarndhadhu.

Aanaal adhu nerungich sellumboadhu, aachchariyamaana ondraip paarththadhu.

English:

The hare ran as fast as he could towards the finish line.

He felt excited to show everyone how fast he was.

But as he got closer, he saw something surprising.

4.2 Picture: ஆமை வென்றது -→ The Tortoise Wins

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: நரி, எலி, யானை, மான், ஆமை, முயல், குரங்கு, கிளி, அணில்

Fox, Mouse, Elephant, Deer, Tortoise, Hare, Monkey, Parrot, and Squirrel

Items: மரங்கள், புதர்கள், பாறைகள் மற்றும் இறுதிக் கோடு

Trees, bushes, rocks, and the finish line

Action: ஆமை வெற்றி பெறுகிறது, முயல் தோற்றது

The tortoise wins and the hare loose

Sentences:

ஆமை ஏற்கனவே முடிவுக்கோட்டைக் கடந்திருந்தது!

எல்லா விலங்குகளும் ஆமைக்காக ஆரவாரம் செய்தன.

முயல் அதிர்ச்சியடைந்தது, மேலும் மிகவும் சங்கடமாக உணர்ந்தது.

Translation:

Aamai yaerkanavae mudivukkoattaik kadandhirundhadhu!

Ellaa vilangugalum aamaikkaaga aaravaaram seithana.

Muyal adhirchchiyadaindhu, maelum migavum sangadamaaga unarndhadhu.

English:

The tortoise had already crossed the finish line!

All the animals cheered for the tortoise.

The hare was shocked and felt very embarrassed.

4.3 Picture: முயல் பாடம் கற்றுக் கொண்டது -→ The Hare Learns a Lesson

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: முயல் மற்றும் ஆமை

Hare and Tortoise

Items: மரங்கள், புதர்கள் மற்றும் பாறைகள்

Trees, bushes, and rocks

Action: மகிழ்ச்சியான ஆமை மற்றும் சோகமான முயல்

A happy tortoise and a sad hare

Sentences:

முயல் தன் கர்வம் காரணமாகத் தோற்றுவிட்டதை உணர்ந்தது.

அது ஆமையிடம் அதைக் கேலி செய்ததற்காக மன்னிப்பு கேட்டது.

ஆமை புன்னகைத்து, தன் நண்பனை மன்னித்தது.

Translation:

Muyal than karvam kaaranamaagath thoatruvittadhai unarndhadhu.

Adhu aamaiyidam adhaik keli seidhadharkaaga mannippu kaettadhu.

Aamai punnagaiththu, than nanbanai manniththadhu.

English:

The hare realized he had lost because he was too proud.

He said sorry to the tortoise for teasing him.

The tortoise smiled and forgave his friend.

4.4 Picture: மீண்டும் மலர்ந்த நட்பு -→ A Renewed Friendship

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: காகம், யானை, ஆமை, தவளை, பூனை, முயல், குரங்கு, முதலியன

Crow, Elephant, Tortoise, Frog, Cat, Hare, Monkey, etc.

Items: மரங்கள், புதர்கள் மற்றும் பாறைகள்

Trees, bushes, and rocks

Action: முயலையும் ஆமையையும் பார்த்து உற்சாகப்படுத்தும் அனைத்து விலங்குகளும்

All animals cheering at the hare and tortoise

Sentences:

முயலும் ஆமையும் மீண்டும் நல்ல நண்பர்களாயின.

அவை இனி ஒருவரையொருவர் கேலி செய்வதில்லை என்று வாக்குறுதி அளித்தன.

காட்டிலுள்ள அனைவரும் அவற்றின் நட்பிற்காகக் கைதட்டி ஆரவாரம் செய்தார்கள்.

Translation:

Muyalum Aamaiyum meendum nalla nanbarkalaayina.

Avai ini oruvaraiyoruvar keli seyvathillai endru vaakkuruthi aliththana.

Kaattilulla anaivarum avatrin natpirkaagak kaithatti aaravaaram seithaarkal.

English:

The hare and the tortoise became good friends again.

They promised to never tease each other.

Everyone in the forest clapped and cheered for their friendship.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 09-June-2025 12:00PM EST