Story

Title: முயல் மற்றும் ஆமை

Grade 0+ Lesson s3-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: முயல் -→ Hare

Test

Sentences:

மிகவும் வேகமாக ஓடும் விலங்கு. தன் வேகத்தைப் பற்றி மிகவும் பெருமை கொண்டது.

அதன் மிகவும் பிடித்த உணவு கேரட்கள்.

அது அடிக்கடி ஆமையைக் கேலி செய்யும், ஆனால் தன் அதீத நம்பிக்கையால் பந்தயத்தில் தோற்கிறது.

Translation:

Migavum vegamaga oadum vilangu. Than vekaththaip patri migavum perumai kondadhu.

Adhan migavum pidiththa unavu kaeratkal.

Adhu adikkadi aamaiyaik keli seyyum, aanaal than adheedha nambikkaiyāl pandhayaththil thoarkiradhu.

English:

Fastest running animal. Proud of his speed.

Its favorite food is carrots.

It often makes fun of the tortoise but loses the race because of its overconfidence.

2 Picture: ஆமை -→ Tortoise

Test

Sentences:

மெதுவாக ஓடும் விலங்கு.

கதையில் பொறுமையின் சின்னமாக விளங்கும், புத்திசாலியான மற்றும் உறுதியான உயிரினம்.

அது மெதுவாகவும் நிதானமாகவும் செல்லும், ஆனால் இறுதியில் பந்தயத்தில் வெல்கிறது.

Translation:

Medhuvaaga oadum vilangu.

Kadhaiyil porumaiyin chinnamaaga vilangum, puththisaaliyaana matrum urudhiyaana uyirinam.

Adhu medhuvaagavum nithaanamaagavum sellum, aanaal irudhiyil pandhayaththil velgiradhu.

English:

Slow-running animal.

A wise and determined creature who is a symbol of patience in the story.

He is slow and steady but ultimately wins the race.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 09-June-2025 12:00PM EST