Story3

Title: முயல் மற்றும் ஆமை

Grade 0+ Lesson s3-l4

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: முயல் உறங்கிவிடுகிறது -→ The Hare Falls Asleep

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: முயல்

Hare

Items: மரங்கள், புல், கேரட் வயல் மற்றும் பறவைகள்

Trees, grass, carrot field, and birds

Action: முயல் பந்தயம் பற்றி கனவு காண்கிறது

The hare dreaming about race

Sentences:

குளிர்ச்சியான நிழலின் கீழ், முயல் வேகமாகத் தூங்கிவிட்டது.

அது பந்தயத்தில் வெற்றி பெறுவதைப் பற்றியும், அனைவரும் தனக்காக ஆரவாரம் செய்வதைப் பற்றியும் கனவு கண்டது.

ஆமையால் ஒருபோதும் தன்னைப் பிடிக்க முடியாது என்று அது உறுதியாக நம்பியது.

Translation:

Kulirchchiyaana nizhalin keezh, muyal vegamaagath thoongivittadhu.

Adhu pandhayaththil vetri peruvadhaip patriyum, anaivarum thanakkaaga aaravaaram seivadhaip patriyum kanavu kandadhu.

Aamaiyaal orupoadhum thannaip pidikka mudiyaadhu endru adhu urudhiyaaga nambiyadhu.

English:

Under the cool shade, the hare quickly fell asleep.

He dreamed about winning the race and everyone cheering for him.

He felt sure the tortoise could never catch up.

3.2 Picture: ஆமை தொடர்ந்து செல்கிறது -→ The Tortoise Keeps Going

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: முயல் மற்றும் ஆமை

Hare and Tortoise

Items: மரங்கள், புல், கேரட் வயல் மற்றும் பறவைகள்

Trees, grass, carrot field, and birds

Action: முயலைக் கடக்கும் ஆமை

Tortoise crossing the hare

Sentences:

ஆமை மெதுவாக ஆனால் சீராகத் தொடர்ந்து நடந்தது.

நீண்ட நேரத்திற்குப் பிறகு, முயல் தூங்கிக்கொண்டிருந்த மரத்தை அது அடைந்தது.

அது முயலின் வேடிக்கையான குறட்டைகளைப் பார்த்து புன்னகைத்து, அதைக் கடந்து சென்றது.

Translation:

Aamai medhuvaaga aanaal seeraagath thodarndhu nadandhadhu.

Neenda naeraththirkup piragu, muyal thoongikkondirundha maraththai adhu adaindhadhu.

Adhu muyalin vedikkaiyaana kurattaigalaip paarththu punnagaiththu, adhaik kadandhu sendradhu.

English:

The tortoise kept walking slowly but steadily.

After a long time, he reached the tree where the hare was sleeping.

He smiled at the hare’s funny snores and walked past him.

3.3 Picture: நிலையான முன்னேற்றம் -→ Steady Progress

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஆந்தை, குருவி, பூனை, நரி, தவளை, யானை, மான், ஆமை, அணில் மற்றும் காகம்

Owl, sparrow, cat, fox, frog, elephant, deer, tortoise, squirrel, and crow

Items: மரங்கள், புதர்கள், பாறைகள் மற்றும் முடிவுக் கோடு

Trees, bushes, rocks, and the finish line

Action: முடிவுக் கோட்டை அடையும் ஆமை

Tortoise reaching finish line

Sentences:

ஆமை நிற்கவோ ஓய்வெடுக்கவோ இல்லை.

அடிமேல் அடி வைத்து, அது முடிவுக்கோட்டை நோக்கி நெருங்கிச் சென்றது.

அது தொடர்ந்து சென்றுகொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதை அறிந்திருந்தது.

Translation:

Aamai nirkavoa oivedukkavoa illai.

Adimael adi vaiththu, adhu mudivukkoattai noakki nerungich sendradhu.

Adhu thodarndhu sendrukondae irukka vendum enbadhai arindhirundhadhu.

English:

The tortoise didn’t stop or rest.

Step by step, he moved closer to the finish line.

He knew he just had to keep going.

3.4 Picture: முயல் விழிப்புடன் எழுந்து நின்றது -→ The Hare Wakes Up

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: முயல்

Hare

Items: மரங்கள், புல், கேரட் வயல் மற்றும் பறவைகள்

Trees, grass, carrot field, and birds

Action: முயல் தன் கால்களை நீட்டுகிறது

Hare is stretching her legs

Sentences:

சூரியன் மறையும் நேரத்தில், முயல் தன் தூக்கத்திலிருந்து விழித்தது.

அது சோம்பல் முறித்து, ஆமையைத் தேடி சுற்றுமுற்றும் பார்த்தது.

அது ஆமையைப் பார்க்காதபோது, "நான் இன்னும் எளிதாக வென்று விடுவேன்!" என்று நினைத்தது.

Translation:

Sooriyan maraiyum naeraththil, muyal than thookkaththilirundhu vizhiththadhu.

Adhu sombal muriththu, aamaiyaith thedi sutrumutrum paarththadhu.

Adhu aamaiyaip paarkkaadhapoadhu, "Naan innum elidhaaga vendru viduvaen!" endru ninaiththadhu.

English:

At sunset, the hare woke up from his nap.

He stretched and looked around for the tortoise.

When he didn’t see him, he thought, “I will still win easily!”.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 09-June-2025 12:00PM EST