Story4

Title: நரி மற்றும் நாரை

Grade 0+ Lesson s3-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: உணவு விருந்து -→ Food feast

Test

Description:

Location: நாரையின் வீடு

Stork’s house

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஏணி, மேஜை, கடிகாரம், மீன் மற்றும் குவளைகளில் உணவு

Ladder, Table, Clock, fish, and food in vases

Action: நரி மற்றும் நாரை உணவு உண்ணுதல்

Fox and Stork eating food

Sentences:

திரு. நரியின் மூக்கு சாடிக்குள் நுழைய மிகவும் பெரியதாக இருந்தது.

அது எவ்வளவு கடுமையாக முயற்சி செய்தாலும், அதனால் உணவைச் சாப்பிட முடியவில்லை.

ஆனால் திருமதி நாரை தன் நீண்ட அலகால் உணவை எளிதாகச் சாப்பிட்டது.

Translation:

Thiru. Nariyin mookku saadikkul nuzhaiya migavum periyadhaaga irundhadhu.

Adhu evvalavu kadumaiyaaga muyarchi seidhaalum, adhanaal unavaich saappida mudiyavillai.

Aanaal Thirumathi Naarai than neenda alagaal unavai elidhaagach saappittadhu.

English:

Mr. Fox’s nose was too big to fit inside the vase.

No matter how hard he tried, he couldn’t eat the food.

But Ms. Stork easily ate the food with her long beak.

4.2 Picture: திரு நரியின் பெரிய மூக்கு -→ Large nose of Mr.Fox

Test

Description:

Location: நாரையின் வீடு

Stork’s house

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஏணி, மேஜை, கடிகாரம், மீன் மற்றும் உணவு

Ladder, Table, Clock, fish, and food

Action: விரக்தியடைந்த நரி

Frustrated fox

Sentences:

ஆனால் திருமதி நாரை தன் நீண்ட அலகால் உணவை எளிதாகச் சாப்பிட்டது.

திரு. நரிக்கு அப்படி நடத்தப்படுவது பிடிக்கவில்லை.

அது திருமதி நாரையை ஏமாற்றத்துடன் பார்த்தது.

Translation:

Aanaal Thirumathi Naarai than neenda alagaal unavai elidhaagach saappittadhu.

Thiru. Narikku appadi nadaththappaduvadhu pidikkavillai.

Adhu Thirumathi Naarayai aemaatrathtudan paarththadhu.

English:

But Ms. Stork easily ate the food with her long beak.

Mr. Fox didn’t like being treated like that.

He looked at Ms. Stork with frustration.

4.3 Picture: நரியின் வாக்குறுதி -→ Fox’s Promise

Test

Description:

Location: நாரையின் வீடு

Stork’s house

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஏணி, மேஜை, கடிகாரம், மீன் மற்றும் உணவு

Ladder, Table, Clock, fish, and food

Action: நரியிடம் பேசும் நாரை

A stork speaking to the fox

Sentences:

திருமதி நாரை மெதுவாகச் சிரித்து, "இப்போது உன் வீட்டில் நான் எப்படி உணர்ந்தேன் என்பது உனக்குத் தெரிகிறதா?" என்றது.

அது மேலும், "நீ எப்படி நடத்தப்பட விரும்புகிறாயோ, அப்படியே மற்றவர்களையும் நடத்து" என்றது.

திரு. நரிக்கு சங்கடமாக இருந்தது, மேலும் அது இனிமேல் கனிவாக இருப்பதாக வாக்குறுதி அளித்தது.

Translation:

Thirumathi Naarai medhuvaagach siriththu, "Ippoadhu un veettil naan eppadi unarndhaen enbadhu unakkuth therigiradhaa?" endradhu.

Adhu maelum, "Nee eppadi nadaththappada virumbugiraayoa, appadiyae matravarkalaiyum nadaththu" endradhu.

Thiru. Narikku sangadamaaga irundhadhu, maelum adhu inimael kanivaaga iruppadhaaga vaakkuruthi aliththadhu.

English:

Ms. Stork laughed softly and said, "Now you know how I felt at your house.

She added, “Always treat others the way you want to be treated”.

Mr. Fox felt embarrassed and promised to be kinder in the future.

4.4 Picture: அன்பும் மரியாதையும் -→ Kindness and Respect

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: புல், மரங்கள் மற்றும் காளான்கள்

Grass, Trees, and Mushrooms

Action: மகிழ்ச்சியான நாரை மற்றும் நரி

A happy stork and fox

Sentences:

அந்த நாளில் நரியும் நாரையும் ஒரு முக்கியமான பாடத்தைக் கற்றுக்கொண்டன.

நீங்கள் மற்றவர்களை மோசமாக நடத்தும்போது, அவர்களும் உங்களை அதே வழியில் நடத்தக்கூடும்.

அன்றிலிருந்து, அவை ஒன்றையொன்று கனிவுடனும் மரியாதையுடனும் நடத்தின.

Translation:

Andha naalil Nariyum Naaraiyum oru mukkiyamaana paadaththaik katrukkondana.

Neengal matravarkalai moasamaaga nadaththumboadhu, avarkalum ungalai adhae vazhiyil nadaththakkoodum.

Andrilirundhu, avai ondraiondru kanivudanum mariyaadhaiyudanum nadaththina.

English:

The fox and the stork learned an important lesson that day.

When you treat others badly, they might treat you the same way.

From then on, they treated each other with kindness and respect.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST