Story3

Title: நரி மற்றும் நாரை

Grade 0+ Lesson s3-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: சோகமாகவும் பசியாகவும் இருக்கும் நாரை -→ Sad and Hungry Stork

Test

Description:

Location: நரியின் வீடு

Mr. Fox’s House

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஜன்னல், விளக்கு, மேஜை, குவளை மற்றும் சூப்

Window, Lamp, Table, Vase, and Soup

Action: காலியான தட்டின் முன்னால் ஒரு நரி

A fox in front of an empty saucer

Sentences:

திருமதி நாரை திரு. நரிக்கு பணிவுடன் நன்றி சொல்லி, ஆனால் சோகமாகவும் பசியுடனும் அங்கிருந்து சென்றது.

திரு. நரி தன்னை ஏமாற்றிவிட்டதை அது உணர்ந்தது.

இருப்பினும், அது எதுவும் சொல்லாமல், பிறகு அவனுக்கு ஒரு பாடம் கற்பிக்க முடிவு செய்தது.

Translation:

Thirumathi Naarai Thiru. Narikku panivudan nandri solli, aanaal sogamaagavum pasiyudanum angirundhu sendradhu.

Thiru. Nari thannai aemaatrivittadhai adhu unarndhadhu.

Iruppinum, adhu edhuvum sollaamal, piragu avanukku oru paadam karpikka mudivu seidhadhu.

English:

Ms. Stork thanked Mr. Fox politely but left feeling sad and hungry.

She realized Mr. Fox had tricked her.

However, she didn’t say anything and decided to teach him a lesson later.

3.2 Picture: திருமதி நாரையின் அழைப்பு -→ Ms.Stork’s invitation

Test

Description:

Location: நரியின் வீடு

Mr. Fox’s House

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஜன்னல், விளக்கு, மேஜை மற்றும் குவளை

Window, Lamp, Table, and Vase

Action: திருமதி நாரை நரியை அழைக்கிறது

Ms. Stork inviting the fox

Sentences:

சில நாட்களுக்குப் பிறகு, திருமதி நாரை திரு. நரியைத் தன் வீட்டிற்கு மதிய உணவிற்கு அழைத்தது.

திரு. நரி உற்சாகமாக இருந்தது, ஒரு பெரிய விருந்தைக் கற்பனை செய்தது.

அது வர உடனே ஒப்புக்கொண்டது.

Translation:

Sila naatkalukkup piragu, Thirumathi Naarai Thiru. Nariyaith than veettirku madhiya unavirkku azhaiththadhu.

Thiru. Nari urchagamaga irundhadhu, maelum oru periya virundhaik karpanai seidhadhu.

Adhu vara udanae oppukkondadhu.

English:

A few days later, Ms Stork invited Mr Fox to her house for lunch.

Mr. Fox was excited and imagined a big meal.

He quickly agreed to come.

3.3 Picture: நரி வருகை -→ Fox Arrival

Test

Description:

Location: நாரையின் வீடு

Stork’s house

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஏணி, மேசை, கடிகாரம் மற்றும் மீன்கள்

Ladder, Table, Clock, and fishes

Action: நாரையும் நரியும் ஒன்றாகப் பேசிக்கொண்டிருக்கின்றன

Stork and Fox are talking together

Sentences:

திருமதி நாரை மதிய உணவிற்குச் சுவையான இறைச்சியைச் சமைத்தது.

திரு. நரி வந்தபோது, அது உணவின் வாசனையை நுகர்ந்து, சாப்பிடக் காத்திருக்க முடியவில்லை.

இதுவரை இல்லாத சிறந்த உணவாக இது இருக்கும் என்று அது நினைத்தது!

Translation:

Thirumathi Naarai madhiya unavirkuch suvaiyaana iraiyaichiyaich samaiththadhu.

Thiru. Nari vandhapoadhu, adhu unavin vaasanaiyai nugarndhu, saappidak kaaththirukka mudiyavillai.

Idhuvarai illaadha sirandha unavaaga idhu irukkum endru adhu ninaiththadhu!

English:

Ms. Stork cooked tasty meat for lunch.

When Mr. Fox came, he smelled the food and couldn’t wait to eat.

He thought it would be the best meal ever!

3.4 Picture: குறுகிய குவளை -→ Narrow vase

Test

Description:

Location: நாரையின் வீடு

Stork’s house

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஏணி, மேஜை, கடிகாரம், மீன் மற்றும் குவளைகளில் உணவு

Ladder, Table, Clock, fish, and food in vases

Action: குவளைகளில் உணவு பரிமாறும் நாரை

Stork serving food in vases

Sentences:

திருமதி நாரை உணவை உயரமான, குறுகிய சாடிகளில் பரிமாறியது.

அது ஒரு சாடியைத் திரு. நரிக்குக் கொடுத்து, ஒன்றை தனக்காக வைத்துக்கொண்டது.

திரு. நரி குழப்பமாக உணர்ந்தது, ஆனால் சாப்பிடத் தயாராக இருந்தது.

Translation:

Thirumathi Naarai unavai uyaramaana, kurugiya saadigalil parimaariyadhu.

Adhu oru saadiyai Thiru. Narikkuk koduththu, ondrai thanakkaaga vaiththukkondadhu.

Thiru. Nari kuzhappamaaga unarndhadhu, aanaal saappidath thayaaraaga irundhadhu.

English:

Ms. Stork served the food in tall, narrow vases.

She gave one vase to Mr. Fox and kept one for herself.

Mr. Fox felt confused but was ready to eat.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST