Story2

Title: நரி மற்றும் நாரை

Grade 0+ Lesson s3-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: புத்திசாலித்தனமான அழைப்பு -→ The Clever Invitation

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: மலைகள், கற்கள் மற்றும் மரங்கள்

Mountains, stones, and trees

Action: ஒரு நரி ஒரு நாரையை அழைக்கிறது

A fox inviting a stork

Sentences:

திரு. நரி திருமதி நாரையைச் சந்தித்து, அவளுடைய சமையல் திறனைப் பாராட்டியது.

அது அவளைத் தன் வீட்டிற்கு இரவு உணவிற்கு அழைத்து, ஒரு சிறப்பு உணவு சமைப்பதாகச் சொன்னது.

திருமதி நாரை மகிழ்ச்சியுடன் அந்த அழைப்பை ஏற்றுக்கொண்டது.

Translation:

Thiru. Nari Thirumathi Naaraiyaich sandhiththu, avaludaiya samaiyal thiranaip paaraattiyadhu.

Adhu oru sirappu unavaich samaippadhaagach solli, avalaith than veettirku iravu unavirkku azhaiththadhu.

Thirumathi Naarai magizhchiyudan andha azhaippai etrukondathu.

English:

Mr.Fox visited Ms.Stork and praised her cooking skills.

He invited her to his house for dinner, saying he would cook a special meal.

Ms Stork happily accepted the invitation.

2.2 Picture: உற்சாகமான நரி -→ Excited Fox

Test

Description:

Location: நரியின் வீடு

Mr. Fox’s House

Characters: நரி

Fox

Items: சமையலறை, உணவு, பாத்திரங்கள் மற்றும் கடிகாரம்

Kitchen, food, vessels, and clock

Action: ஒரு நரி உணவு சமைக்கிறது

A fox cooking food

Sentences:

திரு. நரி தன் வீட்டை வேகமாகச் சுத்தம் செய்து, தனக்குப் பிடித்தமான சூப்பைச் சமைக்கத் தொடங்கியது.

அது தன் திட்டத்தைப் பற்றி உற்சாகமாக இருந்தது.

திருமதி நாரை சூப்பைக் குடிக்கச் சிரமப்படுவதை நினைத்து அது சிரித்தது.

Translation:

Thiru. Nari than veettai vegamaagach suththam seidhu, thanakkup pidiththamaana sooppaich samaikkath thodangiyadhu.

Adhu than thittaththaip patri utsaagamaaga irundhadhu.

Thirumathi Naarai sooppaik kudikkach siramappaduvadhai ninaiththu adhu siriththadhu.

English:

Mr.Fox quickly cleaned his house and started cooking his favorite soup.

He was excited about his plan.

He smiled, thinking about Ms. Stork struggling to eat the soup.

2.3 Picture: திருமதி நாரை இரவு உணவிற்கு வந்தது. -→ Ms.Stork arrived for dinner

Test

Description:

Location: நரியின் வீடு

Mr. Fox’s House

Characters: நரி மற்றும் நாரை

Fox and Stork

Items: ஜன்னல், விளக்கு, மேஜை மற்றும் குவளை

Window, Lamp, Table, and Vase

Action: ஒரு நரியும் நாரையும் ஒன்றாகப் பேசுகின்றன

A fox and stork talking together

Sentences:

நாரை இரவு உணவிற்குச் சரியான நேரத்திற்கு வந்தது, மேலும் உணவைப் பற்றி உற்சாகமாக இருந்தது.

திரு. நரி அதை அன்புடன் வரவேற்று, அதை உட்காரச் சொன்னது.

இரவு உணவிற்கு முன் அவை மகிழ்ச்சியாகப் பேசிக்கொண்டன.

Translation:

Naarai iravu unavirkuch sariyaana naeraththirku vandhadhu, maelum unavaip patri urchagamaga irundhadhu.

Thiru. Nari adhai anbudan varavaetru, adhai utkaarach sonnadhu.

Iravu unavirkku mun avai magizhchchiyaagap paesikkondana.

English:

Ms. Stork came on time for dinner and was excited about the meal.

Mr. Fox welcomed her warmly and invited her to sit down.

They talked happily before dinner.

2.4 Picture: இரவு உணவு தந்திரம் -→ The Dinner Trick

Test

Description:

Location: நரியின் வீடு

Mr. Fox’s House

Characters: நரியும் நாரையும்

Fox and Stork

Items: ஜன்னல், விளக்கு, மேஜை, குவளை மற்றும் சூப்

Window, Lamp, Table, Vase, and Soup

Action: நரி நாரைக்கு ஒரு தட்டில் சூப்பைப் பரிமாறுகிறது

Mr. Fox serving soup to Ms.Stork in a saucer

Sentences:

இரவு உணவிற்கு, திரு. நரி தட்டையான தட்டுகளில் சூப்பைப் பரிமாறியது.

அது விரைவாகத் தன் சூப்பைக் குடிக்கத் தொடங்கி, சிறிது நேரத்தில் அதைக் குடித்து முடித்தது.

ஆனால் திருமதி நாரையால், தன் நீண்ட அலகால், அந்தத் தட்டிலிருந்து எதையும் சாப்பிட முடியவில்லை.

Translation:

Iravu unavirkku, Thiru. Nari thattaiyaana thattugalil sooppaip parimaariyadhu.

Adhu viraivaagath than sooppaik kudikkath thodangi, siridhu naeraththil adhaik kudiththu mudiththadhu.

Aanaal Thirumathi Naaraiyaal, than neenda alagaal, andhath thattilirundhu edhaiyum saappida mudiyavillai.

English:

For dinner, Mr.Fox served soup in flat saucers.

He quickly started drinking his soup and finished it in no time.

But Ms.Stork, with her long beak, couldn’t eat anything from the saucer.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST