Story2

Title: குரங்கு மற்றும் இரண்டு பூனைகள்

Grade 0+ Lesson s3-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: வாதம் தொடங்குகிறது -→ The Argument Starts

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கருப்பு பூனை, வெள்ளை பூனை

Black cat, white cat

Items: ரொட்டி, மரங்கள், குடிசைகள், புதர்கள், பாறைகள்

Bread, trees, huts, bushes, rocks

Action: ரொட்டிக்காக சண்டையிடும் பூனைகள்

Cats arguing over bread

Sentences:

"நான் முதலில் ரொட்டியைப் பார்த்தேன், அதனால் அது எனக்குச் சொந்தம்!" என்று கருப்புப் பூனை சொன்னது.

"கிராமத்திற்கு வருவது என் யோசனைதான்!" என்று வெள்ளைப் பூனை பதிலளித்தது.

வாதம் முடிவில்லாமல் தொடர்ந்தது, அவர்களால் ஒரு முடிவுக்கு வர முடியவில்லை.

Translation:

"Naan mudhalil rottiyai paarththaen, adhanaal adhu enakkuch sondham!" endru karuppup poonai sonnadhu.

"Kiramaththirku varuvadhu en yoasanaithaan!" endru vellaip poonai badhilaliththadhu.

Vaatham mudivillamal thodarnthadhu, avarkalal oru mudivukku vara mudiyavillai.

English:

I saw the bread first, so it belongs to me!” said the black cat.

“It was my idea to come to the village!” the white cat replied.

The argument continued endlessly, and they couldn’t come to an agreement.

2.2 Picture: உதவி தேடுதல் -→ Looking for Help

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கருப்புப் பூனை, வெள்ளைப் பூனை, ஒரு குரங்கு

Black cat, white cat, a monkey

Items: ரொட்டி, மரங்கள், குடிசைகள், புதர்கள், பாறைகள்

Bread, trees, huts, bushes, rocks

Action: இரண்டு பூனைகளைப் பார்க்கும் குரங்கு

A monkey watching the two cats

Sentences:

பூனைகள் ஒரு பயனற்ற விவாதத்தில் சிக்கிக்கொண்டிருந்தன, அதனால் உதவி கேட்க முடிவு செய்தன.

ரொட்டியைப் பிரித்துக் கொடுக்க ஒருவரைத் தேடி அவை சுற்றுமுற்றும் பார்த்தன.

அருகில், ஒரு அறிவான குரங்கு அவற்றைப் பார்த்துக்கொண்டிருந்தது.

Translation:

Poonaigal oru payanatra vivaathaththil sikkikondirunthana, athanaal uthavi kaetka mudivu seithana.

Rottiyaip piriththuk kodukka oruvaraith thedi avai sutrumutrum paarththana.

Arugil, oru arivana kurangu avatraip paarththuk kondirundhadhu.

English:

The cats were stuck and decided to ask for help.

They looked around for someone to divide the bread.

Nearby, a clever monkey was watching them.

2.3 Picture: குரங்கிடம் ஒரு திட்டம் உள்ளது -→ Monkey Has a Plan

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கருப்புப் பூனை, வெள்ளைப் பூனை, ஒரு குரங்கு

Black cat, white cat, a monkey

Items: ரொட்டி, மரங்கள், குடிசைகள், புதர்கள், பாறைகள்

Bread, trees, huts, bushes, rocks

Action: ஒரு குரங்கு ஒரு திட்டத்தை யோசிக்கிறது

A monkey thinking a plan

Sentences:

குரங்கு ரொட்டியைப் பார்த்து, "அது சுவையாகத் தெரிகிறது!" என்று நினைத்தது.

அது அந்த ரொட்டியைச் சாப்பிட விரும்பியது.

அதனால், அந்த ரொட்டியைப் பெற அது ஒரு தந்திரமான திட்டத்தை வகுத்தது

Translation:

Kurangu rottiyaip paarththu, "Adhu suvaiyaagath therigiradhu!" endru ninaiththadhu.

Adhuvae andha rottiyaich saappida virumbiyadhu.

Adhanaal, andha rottiyaip pera adhu oru thanthiramaana thittaththai vaguththadhu.

English:

The monkey saw the bread and thought, “That looks tasty!”

He wanted to eat the bread himself.

So, he came up with a sneaky plan to get the bread.

2.4 Picture: குரங்கு உதவி செய்ய முன்வருகிறது -→ Monkey Offers to Help

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கருப்புப் பூனை, வெள்ளைப் பூனை, ஒரு குரங்கு

Black cat, white cat, a monkey

Items: ரொட்டி, மரங்கள், குடிசைகள், புதர்கள், பாறைகள்

Bread, trees, huts, bushes, rocks

Action: குரங்கு வாதிடும் பூனைகளுக்கு உதவ அணுகியது

Monkey approached the arguing cats to help them

Sentences:

குரங்கு பூனைகளை அணுகி, "என்ன பிரச்சனை?" என்று கேட்டது.

பூனைகள் ரொட்டியைப் பற்றிய தங்கள் வாதத்தை விளக்கின.

குரங்கு, "நான் அதை உங்களுக்குச் சமமாகப் பிரித்துக் கொடுக்க முடியும்" என்றது.

Translation:

Kurangu poonaigalai anugi, "Enna prachchanai?" endru kaettadhu.

Poonaigal rottiyaip patriya thangal vaadhaththai vilakkina.

Kurangu, "Naan adhai ungalukkuch samamaagap piriththuk kodukka mudiyum" endradhu.

English:

The monkey approached the cats and asked, “What’s the problem?”

The cats explained their argument about the bread.

The monkey said, “I can help you divide it equally”.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST