Story1

Title: குரங்கு மற்றும் இரண்டு பூனைகள்

Grade 0+ Lesson s3-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: இரண்டு சிறிய பூனைகள் -→ Two little cats

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: கருப்பு பூனை, வெள்ளை பூனை

Black cat, white cat

Items: மரங்கள், பாறைகள்

Trees, rocks

Action: கருப்புப் பூனையையும் வெள்ளைப் பூனையையும் மகிழ்ச்சியாக விளையாடுகின்றன

Happily playing black cat and white cat

Sentences:

ஒரு காலத்தில், ஒரு காட்டில் இரண்டு பூனைகள் வாழ்ந்தன.

ஒரு பூனை கருப்பு நிறத்தில் இருந்தது. மற்றொரு பூனை வெள்ளை நிறத்தில் இருந்தது.

அவை இரண்டும் தினமும் ஒன்றாக விளையாடி, சாப்பிட்டு சிறந்த நண்பர்களாக இருந்தன.

Translation:

Oru kaalathil, oru kaattil irandu poonaigal vaazhndhana.

Oru poonai karuppu niramathil irundhadhu. Matroru poonai vellai niramathil irundhadhu.

Avai irandum thinamum ondraaga vilaiyaadi, saappittu sirantha nanbargalaaga irundhana.

English:

Once upon a time, two cats lived in a forest.

One cat was black, and the other was white.

They were best friends who played and ate together every day.

1.2 Picture: உணவு தேடுதல் -→ Looking for Food

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: கருப்பு பூனை, வெள்ளை பூனை

Black cat, white cat

Items: மரங்கள், புதர்கள் மற்றும் பாறைகள்

Trees, bushes, and rocks

Action: இரண்டு பூனைகள் உணவைத் தேடுகின்றன

Two cats searching for food

Sentences:

ஒரு நாள், அந்த இரண்டு பூனைகளும் உணவைத் தேடி வெளியே சென்றன.

அவை எல்லா இடங்களிலும் தேடியபோதும், சாப்பிட ஏதும் கிடைக்கவில்லை.

கருப்பு மற்றும் வெள்ளை பூனை இரண்டும் மிகவும் பசியாக இருந்தன.

Translation:

Oru naal, andha irandu poonaigalum unavai thedi veliye senrana.

Avai ella idangalilum thediyapothum, saappida edhum kidaikkavillai.

Karuppu mattrum vellai poonai irandum migavum pasiyaaga irundhana.

English:

One day, the two cats went out to look for food.

They searched everywhere but couldn’t find anything to eat.

Both the black and white cats were very hungry.

1.3 Picture: ஒரு புதிய யோசனை -→ A New Idea

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: கருப்புப் பூனை, வெள்ளைப் பூனை

Black cat, white cat

Items: மரங்கள், செடிகள்

Trees, plants

Action: திட்டத்தைப் பற்றி யோசிக்கும் ஒரு வெள்ளைப் பூனை

A white cat thinking about the image

Sentences:

வெள்ளை பூனைக்கு ஒரு யோசனை தோன்றியது.

"உணவு தேட கிராமத்துக்கு போவோம்" என்று வெள்ளை பூனை கூறியது.

கருப்பு பூனை அந்த யோசனையை ஏற்றுக்கொண்டது, இரண்டும் கிராமத்தை நோக்கி புறப்பட்டன.

Translation:

Vellai poonaikku oru yosanai thondriyadhu.

"Unavu theda gramathukku povom" endru vellai poonaikku kooriyadhu.

Karuppu poonaikku andha yosanai etrukkondadhu, irandum gramathai nokki purappattana.

English:

The white cat had an idea.

“Let’s go to the village to find food,” the white cat suggested.

The black cat accepted the idea, and both set out toward the village.

1.4 Picture: ஒரு ரொட்டியைக் கண்டுபிடித்தல் -→ Finding a Bread

Test

Description:

Location: கிராமம்

Village

Characters: கருப்பு பூனை, வெள்ளை பூனை

Black cat, white cat

Items: ரொட்டி, மரங்கள், குடிசைகள், புதர்கள், பாறைகள்

Bread, trees, huts, bushes, rocks

Action: இரண்டு பூனைகள் ஒரு ரொட்டியைக் கவனிக்கின்றன

Two cats noticing a bread

Sentences:

அவை கிராமத்துத் தெருக்களில் நடந்து சென்றுகொண்டிருந்தபோது, ஒரு துண்டு ரொட்டியைக் கண்டன.

இறுதியாக உணவு கிடைத்ததில் இரண்டு பூனைகளும் மிகவும் மகிழ்ச்சியடைந்தன.

இருப்பினும், அவை அதைப் பகிர்ந்து கொள்ளாமல் வாதிடத் தொடங்கின.

Translation:

Avai Kiramathuth therukkalil nadandhu sendru kondirundha poadhu, oru thundu rottiyai kandana.

Irudhiyaaga unavu kidaiththadhil irandu poonaigalum migavum magizhchi adaindhana.

Iruppinum, avai adhai pagirndhu kollaamal vaathidath thodangina.

English:

As they walked through the village streets, they found a piece of bread.

Both cats were very happy to finally find food.

However, they began to argue rather than share it.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST