Story3

Title: புத்திசாலி ஆடு மற்றும் தந்திரமான ஓநாய்கள்

Grade 0+ Lesson s2-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: திடீர் நிறுத்தம் -→ The Sudden Halt

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஆடு மற்றும் ஓநாய்கள்

Wolves and Goat

Items: மரங்களும் மலைகளும்

Trees and mountains

Action: தலையை உயர்த்திய ஓநாய்

A wolf with his head lifted

Sentences:

பயணத்தின் நடுவில், புத்திசாலித்தனமான ஆடு திடீரென்று நின்று எதையோ மறந்துவிட்டது போல் நடித்தது.

அது, "ஐயோ! முக்கியமான ஒன்றை மறந்துவிட்டேன்."

பாசாங்கு செய்த ஓநாய் தலையை உயர்த்தியபோது, ​​அது உண்மையான ஆட்டின் நண்பன் அல்ல என்பதை ஆடு அறிந்தது.

Translation:

Ayanin naduvil, puthisalithanamaana aadu thidirenru nindru edhaiyo marandhuvittadhu pol nadithadhu.

Adhu, "Aiyo! Mukkiyamaana ondrai marandhuvitten."

Paasaangu seidha onai thalaiyai uyarthiyapothu, adhu unmaiyana aattin nanban alla enbadhai aadu arindhadhu.

English:

Midway through the journey, the wise goat suddenly stopped and pretended to forget something.

It said, “Oh no! I forgot something important."

When the pretending wolf lifted its head, the goat knew it was not a real goat friend.

3.2 Picture: விழிப்புடன் இருத்தல் -→ Stayed alert

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஆடுகள் மற்றும் ஓநாய்கள்

Goats and wolves

Items: மரங்களும் மலைகளும்

Trees and mountains

Action: ஒரு ஆடு ஓநாயைப் பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறது

A goat watching the wolf

Sentences:

புத்திசாலி ஆடு விழிப்புடன் இருந்து ஓநாய்களை கவனமாகப் பார்த்தது.

ஆடு அவர்கள் கிசுகிசுப்பதையும் மெதுவாக நெருங்கி வருவதையும் பார்த்தது.

ஆட்டின் புத்திசாலித்தனமான சிந்தனை அதைப் பாதுகாப்பாகவும் அடுத்த நடவடிக்கைக்குத் தயாராக வைத்திருந்தது.

Translation:

Puthisali aadu vizhippudan irundhu onaigalai kavanamaaga paarthadhu.

Aadu avargal kisukisuppadhaiyum methuvaaga nerungi varuvadhaiyum paarthadhu.

Aattin puthisalithanamaana sinthanai adhaip paathugaagavum adutha nadavadikkaikku thayaraaga vaithirundhadhu.

English:

The wise goat stayed alert and watched the wolves carefully.

She saw them whispering and slowly creeping closer.

Her smart thinking kept her safe and ready for her next move.

3.3 Picture: விரைவாக தப்பித்தல் -→ Quick Escape

Test

Description:

Location: குகைக்கு வெளியே

Outside of the cave

Characters: ஆடு

The goat

Items: குகை மற்றும் மரங்கள்

Cave and trees

Action: ஒரு ஆடு ஒரு குகைக்குள் ஓடுகிறது

A goat running into a cave

Sentences:

அந்த ஞானமுள்ள ஆடு விரைவாகச் செயல்பட வேண்டும் என்பதை அறிந்திருந்தது.

ஆடு தனது கூர்மையான மனதையும் வேகமான கால்களையும் பயன்படுத்தி ஓடிப்போனது.

ஆடு, தந்திரமான ஓநாய்களிடமிருந்து வெகு தொலைவில் காட்டுக்குள் பாதுகாப்பாகத் தப்பிச் சென்றது. கடைசியாக, அது அதன் குகைக்குள் ஓடியது.

Translation:

Andha gnanamulla aadu viraivaga seyalpada vendum enbadhai arindhirundhadhu.

Aadu thanadhu koormaiyana manadhaiyum vegamaana kaalgalaiyum payanpaduthi odipponadhu.

Aadu, thanthiramana onaigalidamirundhu vegu tholaivil kaattukkul paathukaappaga thappich sendradhu. Kadaisiyaga, adhu athan kugaikkul odiyadhu.

English:

The wise goat knew she had to act quickly.

She used her sharp mind and fast legs to run away.

She escaped safely into the forest, far from the sneaky wolves. Finally, she ran into her cave.

3.4 Picture: மீண்டும் முயற்சிக்கும் ஓநாய்கள் -→ Wolves Trying Again

Test

Description:

Location: குகைக்கு வெளியே

Outside the cave

Characters: ஒரு ஓநாய் மற்றும் ஒரு ஆடு

A Wolf and a goat

Items: குகைகள் மற்றும் மரங்கள்

Caves and trees

Action: ஆட்டுடன் பேசும் ஓநாய்

A wolf talking to the goat

Sentences:

தந்திரமான ஓநாய் ஆட்டைப் பிடிக்க ஒரு புதிய திட்டத்தை முயற்சித்தது.

ஓநாய் நட்பாக இருப்பது போல் நடித்து, இனிமையாகக் கூப்பிட்டு, அதை வரச் சொன்னது.

புத்திசாலி ஆடு அவர்களை நம்பவில்லை, தன்னைப் பாதுகாத்துக் கொண்டது.

Translation:

Thanthiramana onai aattai pidikka oru pudhiya thittathai muyarchithadhu.

Onai natpaaga iruppadhu pol nadithu, inimaiyaga kooppittu, adhai vara sonnadhu.

Puthisali aadu avargalai nambavillai, thannai paathugaathuk kondadhu.

English:

The sneaky wolf tried a new plan to catch the goat .

Wolf pretended to be friendly and called out sweetly, asking her to come.

The wise goat didn’t trust them and kept herself safe .

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST