Story1

Title: புத்திசாலி ஆடு மற்றும் தந்திரமான ஓநாய்கள்

Grade 0+ Lesson s2-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: காட்டு ஆடுகளின் குகை -→ The Wild Goats' Cave

Test

Description:

Location: குகை

Cave

Characters: ஆடுகள்

Goats

Items: எதுவும் இல்லை

None

Action: ஆடுகள் ஒரு குகைக்குள் ஒன்றாக வாழ்ந்தன

The goats lived together inside a cave

Sentences:

ஒரு காலத்தில், சில ஆடுகள் ஒரு வசதியான குகையில் வசித்து வந்தன.

அவர்கள் ஒன்றாக விளையாடி சாப்பிட்டார்கள்.

ஆடுகள் அருகில் இருந்த ஆபத்தை அறியவில்லை.

Translation:

Oru kaalatthil, sila aadugal oru vasathiyana kugaiyil vasiththu vandhana.

Avargal ondraaga vilaiyaadi sappittaargal.

Aadugal arugil irundha aapathai ariyavillai.

English:

Once upon a time, some goats lived in a cozy cave.

They played and ate together.

The goats were unaware of the danger nearby.

1.2 Picture: ஓநாய்களின் தந்திரமான திட்டம் -→ The Wolves' Sneaky Plan

Test

Description:

Location: குகையின் வெளியில்

Outside of the cave

Characters: ஆடுகள் மற்றும் ஓநாய்கள்

Goats and wolves

Items: குகைகள், பாறைகள் மற்றும் மரங்கள்

Caves, rocks and trees

Action: ஆடுகளைப் பார்க்கும் ஓநாய்கள்

Wolves watching the goats

Sentences:

குகையிலிருந்து வெகு தொலைவில் இல்லை, ஓநாய்கள் ஒரு திட்டத்தை வகுத்தன.

"நம்முடைய சாப்பாட்டிற்கு ஆடுகளைப் பிடிப்போம்!" என்று ஒரு ஓநாய் சொன்னது.

அவர்கள் ஆடுகளை வேட்டையாட ஒன்றாக வேலை செய்தனர்.

Translation:

Kugaiyilirundhu vegu tholaivil illai, onaigal oru thittathai vaguthana.

"Nammudaiya sappattirku aadugalaip pidippom!" endru oru onai sonnadhu.

Avargal aadugalai vettaiyaada ondraaga velai seidhanar.

English:

Not far from the cave, the wolves made a plan .

“Let’s catch the goats for our meal!” said one wolf .

They worked together to hunt the goats.

1.3 Picture: பயங்கரமான ஓநாய் விருந்து -→ Scary Wolf Feast

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: ஆடுகள் மற்றும் ஓநாய்கள்

Goats and wolves

Items: மரங்கள் மற்றும் மலைகள்

Trees and mountains

Action: ஆடுகளைக் கொல்லும் ஓநாய்கள்

Wolves killing the goats

Sentences:

ஒன்றன் பின் ஒன்றாக, ஓநாய்கள் ஆடுகளைப் பிடித்தன.

சிறிது நேரத்தில், ஒரே ஒரு ஆடு மட்டும் மீதம் இருந்தது.

இந்த ஆடுதான் எல்லாவற்றிலும் புத்திசாலி.

Translation:

Ondran pin ondraaga, onaigal aadugalaip pidithana.

Siridu nerathil, ore oru aadu mattum meedam irundhadhu.

Indha aaduthaan ellavatrilum puthisali.

English:

One by one, the wolves caught the goats .

Soon, only one goat was left.

This goat was the wisest of them all.

1.4 Picture: ஓநாய்களின் தந்திரமான திட்டம் -→ Tricky Plan of the Wolves

Test

Description:

Location: குகையின் வெளியில்

Outside the cave

Characters: ஆடு மற்றும் ஓநாய்கள்

Wolves , Goat

Items: குகைகள், பாறைகள் மற்றும் மரங்கள்

Caves, rocks and trees

Action: ஓநாய்கள் ஒரு ஆட்டை எப்படி சாப்பிடுவது என்று சிந்திக்கின்றன

Wolves thinking about eating a goat

Sentences:

ஓநாய்கள் புத்திசாலித்தனமான ஆட்டை ஏமாற்ற முடிவு செய்தன.

"அதைப் பிடிக்க நமக்கு ஒரு புத்திசாலித்தனமான திட்டம் தேவை," என்று அதன் தலைவன் சொன்னான்.

அவர்கள் ஒரு தந்திரமான யோசனையைக் கொண்டு வந்தார்கள்.

Translation:

Onaigal puthisalithanamaana aattai yemaatra mudivu seidhana.

Adhai pidikka namakku oru puthisalithanamaana thittam thevai, endru athan thalaivan sonnaan.

Avargal oru thanthiramana yosanaiyai kondu vanthaargal.

English:

The wolves decided to trick the wise goat .

“We need a clever plan to catch it,” said the leader.

They came up with a sneaky idea.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST