Story

Title: புத்திசாலி ஆடு மற்றும் தந்திரமான ஓநாய்கள்

Grade 0+ Lesson s2-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: ஞானமுள்ள ஆடு -→ The Wise Goat

Test

Sentences:

புத்திசாலி மற்றும் அமைதியானது.

தந்திரமான ஓநாய்களை ஒருபோதும் எளிதில் நம்பியதில்லை, அவற்றின் தந்திரங்களுக்கு விழிப்புடன் இருந்தான்.

ஓநாய்களிடமிருந்து தப்பிக்க தனது புத்திசாலித்தனத்தைப் பயன்படுத்தினான்.

Translation:

Puthichali marrum amaithiyanadhu.

Thanthiramana onaigalai orupothum elithil nambiyathillai, avarrin thanthirangalukku vizhippudan irunthaan.

Onaigalidamirunthu thappikka thanuthu puthichalithanathai payanpaduthinaan.

English:

Clever and calm.

Never trusted the sneaky wolves easily and stayed alert to their tricks.

Used her cleverness to escape from the wolves.

2 Picture: தந்திரமான ஓநாய்கள் -→ The Sneaky Wolves

Test

Sentences:

தந்திரமானது, நண்பனாக நடித்து, மற்றவர்களை ஏமாற்ற விரும்பியது.

புத்திசாலித்தனமான ஆட்டை சிக்க வைக்கும் அவர்களின் உண்மையான திட்டத்தை மறைக்க, புத்திசாலித்தனமான வார்த்தைகளையும் போலியான கருணையையும் பயன்படுத்தினார்கள்.

இறுதியில், ஆடு புத்திசாலியாகவும், அவர்களின் பொய்களைப் புரிந்துகொண்டதாகவும் இருந்ததால், அவர்களின் தந்திரம் தோல்வியடைந்தது.

Translation:

Thanthiramanadhu, nanbanaaga nadiththu, marravargalai yemaatra virumbiyadhu.

Puthichalithanamana aattai sikka vaikkum avargalin unmaiyana thittattai maraikka, puthichalithanamana varththaigalaiyum poliyana karunaiyaiyum payanpaduthinaargal.

Iruthiyil, aadu puthichaliyagavum, avargalin poygalai purinthukondathagavum irunthathal, avargalin thanthiram tholviyadainthathu.

English:

Tricky, pretended to be friendly and liked to fool others.

Used clever words and fake kindness to hide their true plan of trapping the wise goat.

In the end, their trick failed because the goat was wise and saw through their lies.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST