Story4

Title: ஆமை மற்றும் அன்னப்பறவைகள்

Grade 0+ Lesson s2-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: டிம்மியின் மன்னிப்பு -→ Timmy’s Apology

Test

Description:

Location: நகரம்

City

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: சாலை, கட்டிடங்கள், மேகங்கள், குச்சி, புல்

Road, buildings, clouds, stick, grass

Action: அன்னங்களுடன் பேசும் ஆமை

A turtle speaking to swans

Sentences:

நான் உங்க பேச்சைக் கேட்டிருக்கணும். "அடுத்த முறை பேசுறதுக்கு முன்னாடி யோசிச்சுப் பேசுவேன்" என்று டிம்மி மன்னிப்புக் கேட்டார்.

அவரது நண்பர்கள் சிரித்தனர், டிம்மி ஒரு பாடம் கற்றுக்கொண்டதில் மகிழ்ச்சி அடைந்தனர்.

Translation:

Naan unga pechaik kettirukkanum. "Adutha murai pesuradhukku munnadi yosichchu pesuven" endru Timmy mannippu kettar.

Avaradhu nanbargal sirithanar, Timmy oru padam katrukkondadhil magizhchi adainthanar.

English:

Timmy apologized, "I should have listened to you. I’ll remember to think before I speak next time."

His friends smiled, and felt happy that Timmy had learned a lesson.

4.2 Picture: ஒரு புதிய ஏரி -→ A New Lake

Test

Description:

Location: ஏரி

Lake

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: மலைகள், மேகங்கள், மரங்கள், புல், பூக்கள், ஏரி, ஒரு தவளை

Mountains, clouds, trees, grass, flowers, lake, a frog

Action: ஏரிக்கு அருகில் அன்னப்பறவைகளும் ஒரு ஆமையும்

The swans and a turtle near the lake

Sentences:

டிம்மியை மீண்டும் குச்சியில் ஏற்ற அன்னங்கள் உதவியது.

இந்த முறை, டிம்மி அமைதியாக இருந்தான்.

ஒன்றாக, அவர்கள் பாதுகாப்பாக மலையின் மறுபக்கத்தை அடைந்தனர்.

Translation:

Timmyai meendum kuchchiyil etra annangal udhaviyadhu.

Indha murai, Timmy amaidhiyaga irundhaan.

Ondraaga, avargal paathugappaga malaiyin marupakkathai adainthanar.

English:

The swans helped Timmy back onto the stick.

This time, Timmy stayed quiet.

Together, they safely reached the other side of the mountain.

4.3 Picture: புதிய வீடு -→ The New Home

Test

Description:

Location: ஏரி

Lake

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: மலைகள், மேகங்கள், மரங்கள், புல், பூக்கள், ஏரி

Mountains, Clouds, Trees, Grass, Flowers, Lake

Action: புதிய ஏரியில் நீந்தும் அன்னங்களும் ஆமைகளும்

The swans and turtle swimming in the new lake

Sentences:

நண்பர்கள் புதிய ஏரியை அடைந்தனர்.

அது பெரியதாகவும், நீல நிறமாகவும், புதிய நீரால் நிரம்பியதாகவும் இருந்தது.

டிம்மி, சாலி மற்றும் சாமி ஆகியோர் தங்கள் புதிய வீட்டைக் கண்டுபிடித்ததில் மிகுந்த மகிழ்ச்சியடைந்தனர்.

Translation:

Nanbargal pudhiya eriyai adainthanar.

Adhu periyadhaagavum, neela niramagavum, pudhiya neeraal nirambiyadhaagavum irundhadhu.

Timmy, Saali matrum Saami aagiyor thangal pudhiya veetai kandupidithadhil mikuntha magizhchiyadainthanar.

English:

The friends arrived at the new lake.

It was big, blue, and filled with fresh water.

Timmy, Sally, and Sammy were overjoyed to have found their new home.

4.4 Picture: டிம்மியின் பாடம் -→ Timmy’s Lesson

Test

Description:

Location: ஏரி

Lake

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: மலைகள், மேகங்கள், மரங்கள், புல், பூக்கள், ஏரி

Mountains, Clouds, Trees, Grass, Flowers, Lake

Action: இரண்டு அன்னங்களும் ஒரு ஆமையும் மகிழ்ச்சியாக வாழ்கின்றன

Two swans and a turtle living happily

Sentences:

நண்பர்கள் தினமும் விளையாடி சிரித்து மகிழ்ச்சியாக ஏரிக்கரையில் வாழ்ந்தனர்.

பேசுவதற்கு முன் சிந்திக்க வேண்டும் என்று தான் கற்றுக்கொண்ட பாடத்தை டிம்மி ஒருபோதும் மறக்கவில்லை.

மற்றவர்கள் சொல்வதைக் கேட்பதும், நம் வார்த்தைகளை ஞானமாகத் தேர்ந்தெடுப்பதும் முக்கியம் என்பதை அவர் புரிந்துகொண்டார்.

Translation:

Nanbargal thinamum vilaiyaadi sirithu magizhchiyaga erikkaraiyil vaazhndhanar.

Pesuvadharku mun sinthikka vendam endru thaan katrukkonda padathai Timmy orupodum marakavillai.

Matravargal solvadhai ketpadhum, nam varthaigalai gnanamaga Thernthedupathu mukkiyam enbadhai avar purindhukondar.

English:

The friends lived happily by the lake, playing and laughing every day.

Timmy never forgot the lesson he learned about thinking before speaking.

He understood that it’s important to listen to others and choose our words wisely.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST