Story

Title: ஆமை மற்றும் அன்னப்பறவைகள்

Grade 0+ Lesson s2-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: ஆமை (டிம்மி) -→ Turtle (Timmy)

Test

Sentences:

டிம்மி என்ற ஆமை, ஒரு ஏரிக்கு அருகில் வசிக்கும் ஒரு மென்மையான மற்றும் ஆர்வமுள்ள உயிரினம்.

அவன் தன் மெதுவான வாழ்க்கையில் திருப்தி அடைகிறான், ஆனால் தன் அன்ன நண்பனின் பறக்கும் திறனைப் பார்த்து பொறாமைப்படுகிறான். டிம்மி சமயோசிதமானவன், குச்சியைப் பயன்படுத்தி பறக்க ஒரு புத்திசாலித்தனமான யோசனையைக் கொண்டு வருகிறான்.

ஆனால் அதன் உணர்ச்சி வசப்பட்ட செயல்பட்டால், பேசுவதற்கு முன் சிந்திக்க வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தைக் கற்றுக்கொள்ளும் ஒரு பாடத்தைக் கொண்டுவருகிறது.

Translation:

Timmi enra aamai, oru eerikku arugil vasikkum oru menmaiyana matrum aarvamulla uyirinam.

Avan than medhuvaana vaazhkkaiyil thirupthi adaikiraan, aanal than anna nanbanin parakkum thiranaip paarthu poraamaippadugiraan. Timmi samayosithamavan, kuchiyaip payanpaduthi parakka oru puthisalithanamaana yosanaiyai kondu varugiraan.

Aanal adhan unarchi vasappattaa seyalpattal, pesuvadharku mun sinthikka vendiyadhan mukkiyaththuvathai katrukkollum oru padathai konduvarugiradhu.

English:

Timmy, the turtle, is a gentle and curious creature who lives near a lake.

He is content with his slow-paced life, but becomes envious of his swan friend’s ability to fly. Timmy is resourceful and comes up with a clever idea to fly using a stick.

But his impulsive nature leads to a valuable lesson about thinking before speaking.

2 Picture: அன்னங்கள் (சாலி மற்றும் சாமி) -→ Swans (Sally and Sammy)

Test

Sentences:

சாலியும் சாமியும் இரண்டு நேர்த்தியான மற்றும் கருணை நிறைந்த அன்னங்கள், அவர்கள் டிம்மியின் நண்பர்கள்.

அவர்கள் தங்கள் ஞானத்திற்கும் கவனத்திற்கும் பெயர் பெற்றவர்கள், எப்போதும் தங்கள் ஆமை நண்பரின் நலனைக் கவனித்துக்கொள்கிறார்கள். புதிய வீட்டை முன்மொழிவதன் மூலமும், டிம்மிக்கு மதிப்புமிக்க ஆலோசனைகளை வழங்குவதன் மூலமும் அவர்கள் வலுவான தலைமைத்துவ குணங்களை வெளிப்படுத்துகிறார்கள்.

திட்டமிடல், பொறுமை மற்றும் பொறுப்பற்ற முடிவுகளின் தாக்கம் பற்றிய மதிப்புமிக்க பாடங்களை அவர்களின் செயல்கள் கற்பிக்கின்றன.

Translation:

Sallyum Sammyum irandu nerthiyana matrum karunai nirainda annangal, avargal Timmyin nanbargal.

Avargal thangal gnanathirkum kavanathirkum peyar perravargal, eppodhum thangal aamai nanbarin nalanaik kavanithukkolgiradhu. Puthiya veettai munmozhivadhan moolamum, Timmykku mathippumikka alosanaigalai vazhanguvadhan moolamum avargal valuvana thalaimaiththuva gunangalai velippaduthugiradhu.

Thittamidal, porumai matrum poruppatra mudivugalin thaakkam patriya mathippumikka padangalai avargalin seyalkal karpikkindrana.

English:

Sally and Sammy are two elegant and compassionate swans who are friends with Timmy.

They are known for their wisdom and carefulness, always keeping an eye out for the welfare of their turtle friend. They exhibit strong leadership qualities by proposing a new home and offering Timmy valuable advice.

Their actions impart valuable lessons about planning, patience, and the impact of reckless decisions.

3 Picture: நகர மக்கள் -→ City People

Test

Sentences:

நகர மக்கள் ஆர்வமாக உள்ளனர், மேலும் விசித்திரமான காட்சிகளால் விரைவாக ஆச்சரியப்படுகிறார்கள்.

டிம்மி அன்னப் பறவைகளுடன் சேர்ந்து பறப்பதைக் கண்டதும், அவர்கள் மகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்தி ஆச்சரியத்துடன் கூச்சலிடுகிறார்கள்.

அவர்கள் காட்டிய எதிர்வினை, சூழ்நிலையின் தனித்துவத்தையும், சிந்தித்து பேசும் தொடர்பின் முக்கியத்துவத்தையும் நன்கு எடுத்துக்காட்டுகிறது. இது அந்தக் கதையின் நெறிக்கதையை மறைமுகமாக ஆதரிக்கிறது.

Translation:

Nagara makkal aarvamaga ullar, melum visithiramana kaatchigalai viraivaga aachariyappadugiraargal.

Dimmi annap paravaigaludan serndhu parappadhai kandathum, avargal magizhchiyai velippaduthi aachariyathudan koojilidugirargal.

Avargal kaattiya ethirvina, soozhnilaiyin thanithuvathaiyum, sindhithu pesum thodarbin mukkiyathuvathaiyum nandraaga eduththukaattudhu. Idhu kadhaiyin dharmikathai marai-mugamaa support seigiradhu.

English:

The city folks are curious and quickly astonished by strange sights.

When they spot Timmy soaring alongside the swans, they express joy and exclaim in wonder.

Their reaction highlights the uniqueness of the situation and indirectly supports the story’s moral about the importance of thoughtful communication.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST