Story3

Title: ஆமை மற்றும் அன்னப்பறவைகள்

Grade 0+ Lesson s2-l2

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: ஓ-ஓ, ஒரு வீழ்ச்சி! -→ Uh-Oh, a Fall!

Test

Description:

Location: நகரம்

City

Characters: இரண்டு ஸ்வான்ஸ், ஒரு ஆமை மற்றும் நகரத்தில் உள்ள மக்கள்

Two Swans, a Turtle and people in the city

Items: சாலை, கட்டிடங்கள், மேகங்கள், மரங்கள், குச்சி, புல்

Road, buildings, clouds, trees, stick, grass

Action: தரையில் விழும் ஆமை

A falling turtle

Sentences:

டிம்மியால் அடக்க முடியாமல் வாயைத் திறந்து பேசினான்.

"நன்றி-" என்று அவன் தொடங்கினான், ஆனால் அவன் முடிக்கும் முன்பே, அவன் குச்சியின் மீதான பிடியை இழந்தான்.

Translation:

Timmyal adakka mudiyamal vaayai thiranthu pesinaan.

"Nandri-" endru avan thodanginaan, aanal avan mudikkum munpae, avan kuchchiyin meedhaana pidiyai izhanda.

English:

Timmy couldn’t hold back and opened his mouth to speak.

“Thank—” he began, but before he could finish, he lost his grip on the stick.

3.2 Picture: பாதுகாப்பான தரையிறக்கம் -→ A Safe Landing

Test

Description:

Location: நகரம்

City

Characters: இரண்டு ஸ்வான்ஸ், ஒரு ஆமை மற்றும் நகரத்தில் உள்ள மக்கள்

Two swans, a turtle, people

Items: சாலை, கட்டிடங்கள், மேகங்கள், மரங்கள், குச்சி

Road, buildings, clouds, trees, stick

Action: புல்லில் விழுந்த ஆமை

A turtle that fell on the grass

Sentences:

டிம்மி வானத்தில் இருந்து கீழே விழுந்தான்.

அந்த அன்னப்பறவைகள், "ஐயோ, டிம்மி!" என்று கத்தியது.

அதிர்ஷ்டவசமாக, டிம்மி மென்மையான புல்லில் விழுந்ததால் எந்த காயமும் ஏற்படவில்லை.

Translation:

Timmy vaanathil irundhu keezhae vizhundhaan.

Andha anna-paravaigal, "Aiyo, Timmy!" endru kathiyadhu.

Adhirshdhavasamaga, Timmy menmaiyana pullil vizhundhadhaal endha kaayamum erpadavillai.

English:

Timmy dropped down through the sky.

The swans shouted, “Oh no, Timmy!” Luckily, Timmy landed on some soft grass and wasn’t hurt.

3.3 Picture: அன்னத்தின் தரையிறக்கம் -→ The Swan’s Landing

Test

Description:

Location: நகரம்

City

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: சாலை, கட்டிடங்கள், மேகங்கள், மரங்கள், குச்சி, புல்

Road, buildings, clouds, trees, stick, grass

Action: ஆமையுடன் பேசும் அன்னப் பறவைகள்

Swans talking to the turtle

Sentences:

சாலியும் சாமியும் விரைவாக கீழே பறந்து சென்று டிம்மியைப் பார்க்க வந்தார்கள், "நீ நலமா?" என்று கேட்டார்கள்.

டிம்மி சிறிது வெட்கத்துடன் ஒப்புக்கொண்டான்.

Translation:

Saaliyum Saamiyum viraivaga keezhae paranthu sendru Timmyai paarkka vanthaargal, "Nee nalamaa?" endru kettaargal.

Timmy siridu vedkaththudan oppukondaan.

English:

Sally and Sammy quickly flew down to check on Timmy 'Are you okay?' they asked."

Timmy assented, feeling a bit embarrassed.

3.4 Picture: அன்னத்தின் எச்சரிக்கை -→ The Swan’s Warning

Test

Description:

Location: நகரம்

City

Characters: இரண்டு அன்னங்கள், ஒரு ஆமை

Two Swans, a Turtle

Items: சாலை, கட்டிடங்கள், மேகங்கள், மரங்கள், குச்சி, புல்

Road, buildings, clouds, trees, stick, grass

Action: ஆமையுடன் பேசும் அன்னப் பறவைகள்

Swans talking to turtle

Sentences:

சாலி மெதுவாகச் சொன்னாள், "பறக்கும்போது உன் வாயை மூடிக்கொண்டு இருக்கச் சொன்னோம்." அல்லவா.

பேசினது உன்னை விழச் செய்தது.

டிம்மி சோகமாக உணர்ந்தார், அவர்கள் சொல்வது சரி என்று உணர்ந்தார்.

Translation:

Saali methuvaga sonnaal, "Parakkumbothu un vaayai moodikondu iruka sonnom."

Pesinadhu unnai vizha seidhadhu.

Timmy sokamaga unarnthaar, avargal solvadhu sari endru unarnthaar.

English:

Sally said gently, "We told you to keep your mouth shut while flying."

Talking made you fall.

Timmy felt sad and realized they were right.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST