Story4

Title: சோம்பேறி கழுதை

Grade 0+ Lesson s2-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: கடின உழைப்பின் மதிப்பு -→ The Value of Hard Work

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and cotton sacks

Action: கழுதையின் முட்டாள்தனமான செயலுக்குப் பாடம் கற்பிக்கும் வியாபாரி

The merchant teaching the donkey a lesson for its foolish act

Sentences:

வியாபாரி கழுதையைப் பார்த்து, "உன் தந்திரங்கள் எப்படி பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தினன்னு இப்போ உனக்குப் புரிஞ்சுது" என்றான்.

"சோம்பேறியாக இருப்பதை விட கடினமாக உழைப்பது நல்லது" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.

இறுதியாக, அவர் சொன்னார், "எப்போதும் நேர்மையையும் கடின உழைப்பையும் தேர்ந்தெடுங்கள்".

Translation:

Viyaapari kazhuthaiyai paarthu, "Un thandhirangal eppadi pirachanaihalai erpaduthinannu ippo unakku purinjuthu" endraan.

"Somberiyaaga iruppadhai vida kadinamaaga uzhaippadhu nalladhu" endru avar melum sonnaar.

Irudhiyaaga, avar sonnaar, "Eppodhum nermaiyaiyum kadina uzhaippaiyum therndhedungal."

English:

The merchant looked at the donkey and said, "Now you understand how your tricks caused problems".

He added, "Working hard is better than being lazy".

Finally, he said, "Always choose honesty and hard work".

4.2 Picture: கழுதையின் நேர்மையான தேர்வு -→ The Donkey’s Honest Choice

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and cotton sacks

Action: கழுதை வியாபாரியுடன் நேர்மையாக வேலை செய்கிறது

Donkey honestly working alongside the merchant

Sentences:

அன்று முதல், கழுதை நேர்மையாக வேலை செய்ய முடிவு செய்தது.

அவன் ஆற்றில் விழுவது போல் நடிப்பதை நிறுத்தினான்.

கழுதையின் மாற்றத்தால் வியாபாரி மகிழ்ச்சியடைந்தார்.

Translation:

Andru mudhal, kazhudhai nermaiyaga velai seiya mudivu seidhadhu.

Avan aatril vizhuvadhu pol nadipadhai niruthinan.

Kazhudhaiyin maatrathaal viyaapari magizhchiyadainthaar.

English:

From that day on, the donkey decided to work honestly.

He stopped pretending to fall into the river.

The merchant felt happy with the donkey’s change.

4.3 Picture: கழுதை மற்றும் வியாபாரியின் வெற்றி -→ Donkey and Merchant’s Success

Test

Description:

Location: கிராமம் (சந்தைக்குச் செல்லும் வழி)

Village (the way to the market)

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: வீடுகள், மரங்கள், பறவைகள், புதர்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Houses, trees, birds, bushes, and salt sacks

Action: கழுதையும் வியாபாரியும் ஒன்றாக வேலை செய்கிறார்கள்

The donkey and the merchant working together

Sentences:

கழுதை ஒவ்வொரு நாளும் கடினமாக உழைத்தது.

பதிலுக்கு அந்த வியாபாரியும் அவனிடம் அன்பாக நடந்து கொண்டான்.

ஒன்றாக, அவர்கள் ஒரு நல்ல அணியாக மாறி, சந்தைக்கு பல வெற்றிகரமான பயணங்களை மேற்கொண்டனர்.

Translation:

Kazhudhai ovvoru naalum kadiṇamāga uzhaitthadhu.

Pathilukku antha viyaapariyum avanidam anbaga nadantha kondaan.

Ondraaga, avarkal oru nalla aṇiyaga maari, santhaikku pala vetrikaramaana payangalai merkondanar.

English:

The donkey worked hard every day.

The merchant treated him kindly in return.

Together, they became a good team and made many successful trips to the market.

4.4 Picture: கழுதையின் வாக்குறுதி -→ Donkey’s Promise

Test

Description:

Location: வணிகரின் வீட்டில்

At the merchant’s house

Characters: கழுதை

The donkey

Items: வீடு, மரங்கள் மற்றும் கற்கள்

House, trees, and stones

Action: மகிழ்ச்சியான கழுதை

A happy donkey

Sentences:

நான் இனி ஒருபோதும் சோம்பேறியாக இருக்க மாட்டேன்" என்று கழுதை தனக்குத்தானே உறுதியளித்தது.

நேர்மையாக இருப்பது முக்கியம் என்பதை கழுதை புரிந்துகொண்டது.

கடின உழைப்பு மகிழ்ச்சியைத் தரும் என்பதையும் அது கற்றுக்கொண்டது.

Translation:

Naan ini orupodum somberiyaga irukka maatten" endru kazhudhai thanakkuthane urudhiyalithadhu.

Nermaiyaga iruppadhu mukkiyam enbadhai kazhudhai purindhukondadhu.

Kadina uzhaipu magizhchiyai tharum enbadhaiyum adhu katrukkondadhu.

English:

The donkey promised himself, “I will never be lazy again”.

He understood that being honest is important.

He also learned that hard work brings happiness.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST