Story2

Title: சோம்பேறி கழுதை

Grade 0+ Lesson s2-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: கழுதையின் தந்திரமான திட்டம் -→ The Donkey’s Sneaky Plan

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: கழுதை

The donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and salt sacks

Action: கழுதை தண்ணீரில் விழும் திட்டத்தைப் பற்றி யோசித்துக்கொண்டிருக்கிறது

The donkey thinking about the plan to fall into the water

Sentences:

மறுநாள், கழுதை ஒரு புத்திசாலித்தனமான ஆனால் குறும்புத்தனமான திட்டத்தை யோசித்தது.

நான் வேண்டுமென்றே தண்ணீரில் விழுந்தால் என்ன செய்வது?" என்று அது நினைத்தது.

இது மீண்டும் அதன் சுமையை குறைக்கும்.

Translation:

Marunnal, kazhudhai oru puthisalithanamana anal kurumbuthanamana thittathai yosithathu.

"Naan vendumendre thanneeril vizhundaal enna seivadhu?" endru athu ninaithadhu.

Ithu meendum adhan sumaiyai kuraikkum.

English:

The next day, the donkey thought of a clever but naughty plan.

“What if I fall into the water on purpose?” he thought.

This would make his load lighter again.

2.2 Picture: புத்திசாலி கழுதையின் தந்திரம் -→ The Clever Donkey’s Trick

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரையில்

At the riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and salt sacks

Action: தண்ணீரில் கழுதை

The donkey in the water

Sentences:

அவர்கள் ஆற்றை அடைந்ததும், கழுதை வழுக்கி விழுவது போல் நடித்து விழுந்தது.

உப்பு மீண்டும் கரைந்து, அதன் சுமையை மிகவும் இலகுவாக்கியது.

கழுதை குறும்புத்தனமாகச் சிரித்தது.

Translation:

Avargal aatrai adainthadhum, kazhudhai vazhukki vizhuvadhu pol nadithu vizhundhadhu.

Uppu meendum karainthu, athan sumaiyai migavum ilaguvakkithu.

Kazhudhai kurumbuthanama sirithadhu.

English:

When they reached the river, the donkey pretended to slip and fall.

The salt dissolved again, making his load much lighter.

The donkey grinned mischievously.

2.3 Picture: கழுதையின் சந்தேகத்திற்கிடமான நடத்தை -→ Donkey’s Suspicious Behavior

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரையில்

At the riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and salt sacks

Action: வியாபாரி கழுதையை உன்னிப்பாக கவனிக்கிறார்

The Merchant observing the donkey carefully

Sentences:

அந்தக் கழுதை தினமும் வேண்டுமென்றே ஆற்றில் விழுந்து கொண்டே இருந்தது.

வியாபாரி ஏதோ தவறு இருப்பதாக உணர ஆரம்பித்தார்.

கழுதையின் செயல்களில் அவனுக்கு சந்தேகம் வந்தது.

Translation:

Andha kazhudhai thinamum vendumendre aatril vizhundhu konde irundhadhu.

Viyaapari etho thavaru iruppadhaga unara aarambithar.

Kazhudhaiyin seiyalkalil avanukku sandhegam vanthathu.

English:

The donkey kept falling into the river every day on purpose.

The merchant started to feel that something was wrong.

He became suspicious of the donkey’s actions.

2.4 Picture: வியாபாரியின் புத்திசாலித்தனமான திட்டம் -→ The Merchant’s Clever Plan

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரையில்

At the riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and salt sacks

Action: கழுதையின் தந்திரத்தைப் பார்த்துக்கொண்டிருக்கும் வியாபாரி

The Merchant watching the donkey’s trick

Sentences:

ஒரு நாள், வியாபாரி கழுதையை உன்னிப்பாகக் கவனித்தான்.

கழுதை வேண்டுமென்றே ஆற்றில் விழுவதை அவன் பார்த்தான்.

வியாபாரி முகத்தைச் சுளித்துக்கொண்டு ஒரு திட்டத்தைக் கொண்டு வந்தார்.

Translation:

Oru naal, viyaapari kazhudhaiyai unnipaaga kavanithaan.

Kazhudhai vendumendre aatril vizhuvathai avan paarthaan.

Viyaapari mugathaich sulithukkondu oru thittathaik kondu vanthar.

English:

One day, the merchant watched the donkey carefully.

He saw the donkey fall into the river on purpose.

The merchant frowned and came up with a plan.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST