Story

Title: சோம்பேறி கழுதை

Grade 0+ Lesson s2-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: சோம்பேறி கழுதை -→ The Lazy Donkey

Test

Sentences:

கழுதை சோம்பேறியாக இருந்தது, எப்போதும் வேலை செய்வதைத் தவிர்க்க முயன்றது.

அதன் உரிமையாளர் எவ்வளவு இழுத்தாலும் அது நிழலில் படுத்துக் கொண்டு நகர மறுக்கும்.

இறுதியில், கழுதை கடின உழைப்பின் மதிப்பைக் கற்றுக்கொண்டு அதன் உரிமையாளருக்கு விசுவாசமாக மாறியது.

Translation:

Kazhudhai somberiyaga irundhadhu, eppodhum velai seyvadhhai thavirkka muyanradhu.

Athan urimaiyaalar evvalavu izhuthaalum athu nizhalil paduthukkondu nagara marukkum.

Irudhiyil, kazhudhai kadina uzhaipin madhippai katrukkondu athan urimaiyaalarukku visuvaasamaaga maariyadhu.

English:

The donkey was lazy and always tried to avoid working.

He would lie down in the shade and refuse to move, no matter how much his owner pulled him.

In the end, the donkey learned the value of hard work and became loyal to his owner.

2 Picture: உப்பு வியாபாரி -→ The Salt Merchant

Test

Sentences:

அந்த வணிகர் உப்பை விற்று, தொலைதூர சந்தைகளுக்கு கொண்டு செல்ல வேண்டியிருந்தது.

அவன் உப்பு சுமக்க ஒரு சோம்பேறி கழுதையைப் பயன்படுத்தினான், ஆனால் கழுதை வேலையைத் தவிர்க்க அடிக்கடி தந்திரங்களைச் செய்தது.

வியாபாரி கழுதைக்கு ஒரு மதிப்புமிக்க பாடம் கற்றுக் கொடுத்தார், அது கடின உழைப்பின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்ள உதவியது.

Translation:

Andha vanigar uppai vittru, tholaithoora santhaigalukku kondu sella vendiyirundhadhu.

Avan uppu sumakka oru somberi kazhudhaiyai payanpaduthinaan, aanal kazhudhai velaiyai thavirkka adikkadi thanthirangalai seidhadhu.

Viyapari kazhudhaikku oru mathippumikka padam katru koduthar, adhu kadina uzhaipin mukkiyaththuvathai purindhukolla udhaviyadhu.

English:

The merchant sold salt and had to transport it to faraway markets.

He used a lazy donkey to carry the salt, but the donkey often played tricks to avoid work.

The merchant taught the donkey a valuable lesson, which helped the animal understand the importance of hard work.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST