Story3

Title: சோம்பேறி கழுதை

Grade 0+ Lesson s2-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: கழுதையின் பருத்தி பயணம் -→ Donkey’s Cotton Journey

Test

Description:

Location: வணிகரின் வீடு

Merchant’s house

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: வீடு, மரங்கள் மற்றும் பருத்திப் பைகள்

House, trees, and cotton sacks

Action: கழுதையின் மீது பருத்திப் பைகளை ஏற்றும் வியாபாரி

Merchant loading the donkey with cotton sacks

Sentences:

மறுநாள் காலையில், வியாபாரி கழுதையின் மீது உப்புக்குப் பதிலாக பஞ்சுப் பைகளை ஏற்றினான்.

கழுதை வித்தியாசத்தைக் கவனிக்கவில்லை.

அவர்கள் வழக்கம் போல் தங்கள் பயணத்தைத் தொடங்கினர்.

Translation:

Marunaal kaalaiyil, viyaapari kazhudhaiyin meedhu uppukku pathilaga panjup pakkalai ettrinaan.

Kazhudhai vithiyaasathai kavanikkavillai.

Avarkal vazhakkam pol thangaḷ payaṇathai thodanginar.

English:

The next morning, the merchant loaded the donkey with sacks of cotton instead of salt.

The donkey didn’t notice the difference.

They began their journey as usual.

3.2 Picture: கழுதையின் தோல்வியுற்ற தந்திரம் -→ The Donkey’s Failed Trick

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and cotton sacks

Action: கால் தடுமாறிய கழுதையைப் பார்க்கும் உப்பு வியாபாரி

A salt merchant watching a tripped donkey

Sentences:

அவர்கள் ஆற்றை அடைந்ததும், கழுதை மீண்டும் வழுக்கி விழுந்துவிட்டதாக பாசாங்கு செய்தது.

அந்த தந்திரம் முன்பு போலவே வேலை செய்யும் என்று அது நினைத்தது.

ஆனால், இந்த முறை எதிர்பாராத ஒன்று நடந்தது!

Translation:

Avarkal aatrai adaindhadhum, kazhudhai meendum vazhukki vizhundhuvittadhaga paasaangu seidhadhu.

Andha thanthiram munbu polave velai seyyum endru adhu ninaithadhu.

Aanal, intha murai ethirpaaraatha ondru nadandhadhu!

English:

When they got to the river, the donkey pretended that he had slipped and fallen again.

He thought his trick would work just like before.

This time, however, something unexpected happened!

3.3 Picture: கழுதையின் பாரமான சுமை -→ Donkey’s Heavy Burden

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and cotton sacks

Action: நனைந்த பஞ்சு சாக்குகளுடன் கழுதை போராடுகிறது

Donkey struggling with the soaked cotton sacks

Sentences:

கழுதை எழுந்தபோது, ​​பஞ்சுப் பைகள் தண்ணீரில் நனைந்திருந்தன.

சுமை இலகுவாவதற்குப் பதிலாக, மிகவும் கனமாகிவிட்டது.

கழுதை நடக்க சிரமப்பட்டது.

Translation:

Kazhudhai ezhundhapothu, panjup paikaḷ thanneeril naindhirundhana.

Sumai ilaguvavadharuku pathilaga, migavum kanamagivitadhu.

Kazhudhai nadakka siramapattadhu.

English:

When the donkey stood up, the cotton sacks were soaked with water.

Instead of getting lighter, the load became much heavier.

The donkey struggled to walk.

3.4 Picture: கழுதையின் தவறு -→ The Donkey’s Mistake

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரை

Riverbank

Characters: உப்பு வியாபாரி மற்றும் கழுதை

The salt merchant and the donkey

Items: தண்ணீர், மலைகள், பாலம், கற்கள் மற்றும் உப்புப் பைகள்

Water, mountains, a bridge, stones, and cotton sacks

Action: வியாபாரியை ஏமாற்றியதற்காக கழுதைக்கு குற்ற உணர்வு ஏற்படுகிறது

Donkey feeling guilty for tricking the merchant

Sentences:

கழுதை தன் திட்டம் தோல்வியடைந்ததை உணர்ந்தது.

சோம்பேறியாக இருந்து வியாபாரியை ஏமாற்றியதற்காக அவன் வருத்தப்பட்டான்.

தான் ஒரு பெரிய தவறு செய்துவிட்டதை அவன் அறிந்திருந்தான்.

Translation:

Kazhudhai than thittam tholviyadaindhadhai unarnthadhu.

Somberiyaga irundhu viyapariyai yematriyadharkaga avan varuthappattan.

Than oru periya thavaru seidhuvittadhai avan arindhirundhan.

English:

The donkey realized his plan had backfired.

He felt bad for being lazy and tricking the merchant.

He knew he had made a big mistake.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST