Story4

Title: புறாக்கள் மற்றும் எலிகள்

Grade 0+ Lesson s1-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

4.1 Picture: ராஜாவின் வேண்டுகோள் -→ The King’s Request

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves, Rats

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains, net, rocks

Action: எலிகள் வலையைக் கடிக்கின்றன

Rats chewing the net

Sentences:

புறாக்களின் ராஜா எலியிடம் முதலில் தன் மந்தையை விடுவிக்கச் சொன்னான்.

ஒரு ராஜாவாக தனது மக்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வது தனது கடமை என்று அவன் கூறினான்.

எலியும் அதன் நண்பர்களும் எல்லாப் புறாக்களையும் ஒவ்வொன்றாக விடுவித்தனர்.

Translation:

Puraakkalin raajaa eliyidam mudhalil than mandhaiyai viduvikka sonnaan.

Oru raajaavaaga thanathu makkalin paadhugappai urudhi seivadhu thanathu kadamai endru avan koorinan.

Eliyum athan nanbargalum ellaa puraakkalaiyum oovendraga viduviththanaar.

English:

The king of the doves asked the rat to free his flock first.

He said it was his duty as a king to ensure the safety of his people.

The rat and his friends freed all the doves one by one.

4.2 Picture: மந்தைக்கு சுதந்திரம் -→ Freedom for the Flock

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves, Rats

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains, net, rocks

Action: எலிகள் புறாக்களை விடுவித்தன

The rats set the doves free

Sentences:

எலிகள் புறாக்களை விடுவித்தன.

இறுதியாக, எலியும் அதன் நண்பர்களும் ராஜா புறாவையும் அதன் மந்தையையும் விடுவித்தனர்.

மந்தை விடுதலையானதில் மிகுந்த மகிழ்ச்சியடைந்தது.

Translation:

Eligal puraakkalai viduviththana.

Irudhiyaga, eliyum adhan nanbargalum Raaja puraavayum adhan mandhaiyum viduvithargal.

Mandhai viduthalaiyanathil migundha magizhchiyadaindhadhu.

English:

Finally, the rat and his friends freed the king dove and his flock.

The flock was overjoyed to be free.

4.3 Picture: புறாக்களின் நன்றியுணர்வு -→ Gratitude of the Doves

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves, Rats

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains , rocks

Action: புன்னகையுடன் புறாக்களும் எலிகளும்

Doves and rats with a smile

Sentences:

புறாக்களின் ராஜாவும் அவனுடைய மந்தைகளும் எலிக்கும் அவனுடைய நண்பர்களுக்கும் உதவியதற்கு நன்றி தெரிவித்தன.

புறாக்கள் தங்கள் நன்றியை அன்பான வார்த்தைகளாலும், அன்பான புன்னகையாலும் வெளிப்படுத்தின.

அவர்கள் காட்டில் உள்ள தங்கள் அமைதியான வீட்டிற்குத் திரும்பத் தயாரானார்கள்.

Translation:

Purakkalin raajavum avanudaiya mandhaigalum elikkum avanudaiya nanbargalukkum udhaviyadharku nanri therivithana.

Purakkal thangal nanriyai anbaana vaarththaigalalum, anbaana punnagaiyalum velippaduthina.

Avargal kaattil ulla thangal amaidhiyana veettirkuth thirumba thayaraanargal.

English:

The king of the doves and his flock were thankful to the rat and his friends for their help.

The doves expressed their gratitude with kind words and warm smiles.

They got ready to return to their peaceful home in the forest.

4.4 Picture: ராஜாவின் விசுவாசமான மந்தை -→ The King’s Loyal Flock

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains,rocks

Action: புறாக்கள் வீடு திரும்பிப் பறந்து கொண்டிருந்தன

The doves were flying back home

Sentences:

மந்தை தங்கள் ராஜாவைப் பின்தொடர்ந்து மகிழ்ச்சியுடன் பறந்து சென்றது.

அவர்கள் ஒன்றாக வேலை செய்து ஒரு மதிப்புமிக்க பாடத்தைக் கற்றுக்கொண்டதில் பெருமிதம் கொண்டனர்.

இவ்வளவு உதவிகரமான நண்பர்கள் கிடைத்ததில் ராஜா மகிழ்ச்சியடைந்தார்.

Translation:

Mandhai thangal raajaavai pinthodarnthu magizhchiyudan parandhu sendradhu.

Avargal ondraaga velai seidhu oru mathippumikka padathaik katrukkondadhil perumitham kondanar.

Ivvlavu udhavikaramaana nanbargal kidaithadhil raaja magizhchiyadainthar.

English:

The flock flew away happily, following their king.

They were proud to have worked together and learned a valuable lesson.

The king was glad to have such helpful friends.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST