Story1

Title: புறாக்கள் மற்றும் எலிகள்

Grade 0+ Lesson s1-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1.1 Picture: வேட்டைக்காரனின் பொறி -→ The Hunter’s trap

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள் மற்றும் ஒரு வேட்டைக்காரன்

Doves and a hunter

Items: மரங்கள், புதர்கள், வலைகள் மற்றும் தானியங்கள்

Trees, bushes, net, rocks

Action: புறாக்களைப் பார்க்கும் வேட்டைக்காரன்

A hunter watching doves

Sentences:

ஒரு காலத்தில், ஒரு வேட்டைக்காரன் ஒரு கிராமத்தில் வசித்து வந்தான், அவன் விலங்குகளுக்குப் பொறிகளை அமைப்பதில் தன் நாட்களைக் கழித்தான்.

ஒரு நாள் காலை, கிராமத்திற்கு வெளியே உள்ள ஒரு மரத்தின் அருகே ஒரு பொறியை வைக்க முடிவு செய்தார்.

அவர் கவனமாக மரத்தின் பின்னால் ஒளிந்து கொண்டு காத்திருக்கிறார்.

Translation:

Oru kaalaththil, oru vettaikaaran oru graamaththil vasiththu vandhaan, avan vilangugalukku porigalai amaippadhil than naatkalai kazhiththaan.

Oru naal kaalai, graamaththirku veliye ulla oru maraththin aruge oru poriyai vaikka mudivu seidhaar.

Avar gavanamaaga maraththin pinnal ozhindhu kondu kaaththirukkiraar.

English:

Once, a hunter lived in a village, spending his days setting traps for animals.

One morning, he laid a trap near a tree outside the town.

He carefully hid behind the tree, waiting.

1.2 Picture: வானத்தில் சுற்றித் திரியும் கூட்டம் -→ The Skybound Flock

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள்

Doves

Items: மரங்கள், புதர்கள், மேகங்கள் மற்றும் பாறைகள்

Trees, bushes, clouds and rocks

Action: உணவைத் தேடும் புறாக்கள்

Doves searching for the food

Sentences:

புறாக்களின் ராஜாவும் அவனுடைய மந்தைகளும் வானத்தில் உயரப் பறந்து கொண்டிருந்தன.

அவர்கள் சாப்பிட உணவு தேடிக்கொண்டிருந்தார்கள்.

புறாக்கள் ஒன்றாக இருப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைந்தன.

Translation:

Puraakkalin raajaavum avanudaiya mandhaigalum vaanaththil uyara parandhu kondirundhana.

Avargal saapida unavu theadikondirundhaargal.

Puraakkal onraaga iruppadhil magizhchi adaindhana.

English:

The king of the doves and his flock were flying high in the sky.

They were looking for food to eat.

The doves were happy to be together.

1.3 Picture: தரையில் உள்ள தானியங்கள் -→ The Grains on the Ground

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள்

Doves

Items: மரங்கள், புதர்கள், வலைகள் மற்றும் தானியங்கள்

Trees, bushes, net, and grains

Action: தானியங்களைப் பார்க்கும் புறாக்கள்

Doves watching the grains

Sentences:

பறந்து கொண்டிருக்கும்போது, ​​புறாக்களில் ஒன்று தரையில் சிதறிக் கிடக்கும் தானியங்களைக் கவனித்தது.

அது தன் கூட்டத்தினருக்கு உணவைப் பற்றி கூவியழைத்தது.

புறாக்கள் இறங்கி தானியங்களைச் சாப்பிட முடிவு செய்தன.

Translation:

Parandu kondirukkumbodhu, puraakkalil ondru tharaiyil sitharikkidakkum dhaaniyangalai gavaniththathu.

Adhu than koottaththinarukku unavaip patri kooviyazhaiththathu.

Puraakkal irangi dhaaniyangalaich saapida mudivu seidhana.

English:

While flying, one of the doves noticed grains scattered on the ground.

He called out the flock about the food.

The doves decided to land and eat the grains.

1.4 Picture: மறைக்கப்பட்ட பொறி -→ The Hidden Trap

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள்

Doves

Items: மரங்கள், புதர்கள், வலைகள் மற்றும் தானியங்கள்

Trees, bushes, net, and grains

Action: புறாக்கள் தானியங்களை சாப்பிடுகின்றன

Doves are eating grains

Sentences:

புறாக்களின் ராஜா மந்தையை மரத்தின் அருகே தரையில் கொண்டு சென்றது.

அவர்கள் தானியங்களைப் பார்த்த உடன் சாப்பிட ஆரம்பித்தார்கள்.

தானியங்களுக்கு அடியில் மறைந்திருக்கும் பொறியை அவர்கள் கவனிக்கவில்லை.

Translation:

Puraakkalin raajaa mandhaiyai maraththin aruge tharaiyil kondu senrathu.

Avargal dhaaniyangalai paartha udan saapida aarambiththaargal.

Dhaaniyangalukku adiyil maraindhirukkum poriyai avargal gavanikka villai.

English:

The king of the doves led the flock down to the ground near the tree.

They saw the grains and began to eat.

They did not notice the hidden trap under the grains.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST