Story

Title: புறாக்கள் மற்றும் எலிகள்

Grade 0+ Lesson s1-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

1 Picture: புறாக் கூட்டம் -→ Flock of Doves

Test

Sentences:

அந்தப் புறாக் கூட்டம் கனிவான, மென்மையான பறவைகளாக இருந்தன.

அவர்கள் ஒரு வலையில் சிக்கிக்கொண்டார்கள், ஆனால் ஒன்றாக அமைதியாக இருந்தார்கள்.

ஒரு குழுவாக வேலை செய்வதன் மூலம், அவர்கள் தப்பிக்க ஒரு வழியைக் கண்டுபிடித்தனர்.

Translation:

Andha puraak koottam kanivaana, menmaiyana paravaigalaga irundhana.

Avargal oru valaiyil sikkikondargal, aanal ondraaga amaidhiyaga irundargal.

Oru kuzhuvaaga velai seivadhan moolam, avargal thappikka oru vazhiyai kandupidithanar.

English:

The flock of doves were kind and gentle birds.

They got trapped in a net but stayed calm together.

By working as a team, they found a way to escape.

2 Picture: ராஜா புறா -→ King Dove

Test

Sentences:

புறாக்களின் ஞானமும் அக்கறையும் கொண்ட தலைவர் தனது தலைமையைக் குறிக்கும் வகையில் கிரீடம் அணிந்துள்ளார்.

சவாலான காலங்களில் அவர் தனது அணியைப் பாதுகாத்து பாதுகாக்கிறார்.

தலைமைத்துவம் மற்றும் பொறுப்பு பற்றிய முக்கியமான பாடங்களை அவர் கற்பிக்கிறார்.

Translation:

Purakkalin gnanamum akkaraiyum konda thalaivar thanadhu thalaimaiyai kurikkum vagaiyila kireedam anindhullar.

Chavalaana kaalangalil avar thanadhu anaiyai paathugaaththu paathugaakkiraar.

Thalaimaiththuvam matrum poruppu patriya mukkiyamaana padangalai avar karpikkirar.

English:

The wise and caring leader of the doves wears a crown, symbolizing his leadership.

He guards and protects his team during challenging times.

He teaches important lessons about leadership and responsibility.

3 Picture: வேட்டைக்காரன் -→ Hunter

Test

Sentences:

வேட்டைக்காரன் உறுதியானவன், புத்திசாலி, ஒரே நேரத்தில் பல புறாக்களைப் பிடிக்க பொறிகளை அமைப்பான்.

அவன் ஆபத்து மற்றும் தடைகளை பிரதித்துவப்படுத்திகிறான், அவற்றைக் கடக்க குழுப்பணி மற்றும் விரைவான சிந்தனை தேவைப்படும்.

அவனது செயல்களால் புறாக்களும் எலிகளும் தங்கள் புத்திசாலித்தனத்தையும் நட்பையும் பயன்படுத்தி தப்பிக்க வைக்கின்றன.

Translation:

Vettaikkaaran urudhiyaanavan, puthisali, ore neraththil pala purakkalaip pidikka porigalai amaippaan.

Van aapaththu matrum thadaigalai pratithuvappaduthikiran, avarraik kadakka kuzhuppani matrum viraivana sinthanai thevaippadum.

Avanadhu seiyalkaal purakkalum elikalum thangal puthisalithanathaiyum natpaiyum payanpaduthi thappikka vaikkindrana.

English:

The hunter is determined and clever, setting traps to capture many doves at once.

He represents danger and obstacles that require teamwork and quick thinking to overcome.

His actions make the doves and the rat use their cleverness and friendship to escape.

4 Picture: எலிகள் -→ Rats

Test

Sentences:

எலிகள் வலைகளை மென்று சிக்கிய புறாக்களுக்கு விரைவாக உதவுகின்றன.

புறாக்களை திறமையாக விடுவிக்க அவர்கள் தங்கள் கூர்மையான பற்களையும் விரைவான சிந்தனையையும் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

எதையும் எதிர்பார்க்காமல் புறாக்களுக்கு உதவுவதன் மூலம் எலிகள் உண்மையான நட்பைக் காட்டுகின்றன.

Translation:

Elikal valaigalai mendru sikkiya purakkalukku viraivaga udhavugindrana.

Purakkalai thiramaiyaga viduvikka avargal thangal koormaiyana parkalaiyum viraivana sinthanaiyaiyum payanpaduthugiradhu.

Edhaiyum edhirpaarkkaamal purakkalukku udhavuvadhan moolam elikal unmaiyana natpaik kaattugindrana.

English:

The rats quickly help the trapped doves by chewing through the nets.

They use their sharp teeth and quick thinking to free the doves efficiently.

The rats show true friendship by helping the doves without expecting anything in return.

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST